Okonomiyaki Choi Choi (เฉย เฉย) ร้านพิซซ่าญี่ปุ่นย่านพร้อมพงษ์ที่รสชาติไม่เฉย เฉย

ช่วงนี้ยังบินไปเที่ยวญี่ปุ่นไม่ได้ ก็จะรู้สึกโหยหาอาหารญี่ปุ่นมากหน่อยๆ เมื่อหลายวันก่อน ทางทีมแอดมินเลยถือโอกาสเดินทางไปยังร้านโอโคโนะมิยากิ หรือ “พิซซ่าญี่ปุ่น” ร้านหนึ่งที่แอดชอบทานและติดใจมากๆ กับร้านนี้เลยจ้าา ร้าน “Okonomiyaki Choi Choi” (โอโคโนะมิยากิ เฉย เฉย) ซึ่งที่จริงแล้วคำว่า Choi Choi (ちょいちょい) ในภาษาญี่ปุ่น จะแปลว่า “นิดๆ หน่อยๆ” แต่เข้าใจว่าทางร้านน่าจะตั้งชื่อนี้ให้สอดคล้องกับคำว่า “เฉย เฉย” ที่เป็นคำศัพท์ในภาษาไทยด้วยล่ะค่ะ ^^เดินจากสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ เข้าไปยังซอยสุขุมวิท 33/1 ได้นิดเดียวก็ถึงหน้าร้านแล้ว ตัวร้านจะอยู่ทางฝั่งขวามือของซอย ซึ่งเป็นอาคารเดียวกันกับร้าน Azuma Soba เลยล่ะ โดยตัวร้าน Okonomiyaki Choi Choi จะอยู่ตรงบริเวณชั้น 2ตรงบริเวณหน้าทางเข้าร้านจะมีป้ายชื่อร้าน เมนูแบบรูปเล่ม รวมถึงป้ายบอกวัน-เวลาเปิดทำการด้วย

เมื่อพวกแอดตัดสินใจเลือกเมนูได้แล้ว ก็รีบขึ้นบันไดไปยังชั้น 2 เลยจ้าาเมื่อเดินขึ้นบันไดมาก็จะเห็นป้ายชื่อร้านสีแดงตั้งอยู่ค่อนข้างโดดเด่นมาก พอมองไปทางซ้ายมือก็จะพบกับประตูทางเข้าร้านภายในร้านมีขนาดพื้นที่ที่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็เต็มไปด้วยบรรยากาศของร้านอาหารหรือบาร์สไตล์ญี่ปุ่นจริงๆ โดยจะมีทั้งในส่วนที่เป็นโต๊ะ-เก้าอี้สำหรับใครที่มากันแบบเป็นกลุ่ม และในส่วนที่เป็นที่นั่งเคาน์เตอร์ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางมาทานคนเดียวแบบไม่ต้องแบ่งใคร

มาถึงในส่วนของเมนูอาหารร้านนี้กันบ้าง ต้องบอกเลยว่าร้านนี้มีเมนูเด็ดๆ ให้เลือกทานกันหลายเมนูเลยนะ และนี่ก็เป็นเมนูที่พวกแอดสั่งมาทานกันในวันนั้นจ้าา

เริ่มต้นกันที่เมนูเรียกน้ำย่อย “โทมเปยากิ” หรือ “ไข่ม้วนไส้หมู” ราดซอสโอโคโนะมิยากิ มายองเนส แล้วโรยหน้าด้วยสาหร่ายและแผ่นปลาคัตสึโอะบุชิ ปกติจะขายอยู่ที่ราคา 140 บาท แต่ถ้าจะกินแบบใส่ไส้ชีสข้างในด้วยก็เพิ่มเงินอีก 50 บาท เป็น 190 บาทยิ่งตัดแบ่งเป็นคำเล็กๆ แล้วยกขึ้นมาจนเห็นชีสเยิ้มๆ นี่ยิ่งฟินมากกกก

มากันต่อที่เมนูถัดไป คนชอบทานข้าวโพดต้องกดเลิฟ เพราะมันคือเมนู “ข้าวโพดอบเนย” ที่ทางร้านได้นำข้าวโพดสดๆ รสชาติหวานกำลังดี มาผัดคลุกเข้ากับเนยและเบคอน ก่อนที่จะนำมาเสิร์ฟแบบกระทะร้อนเมนูนี้ราคาอยู่ที่ 150 บาท สั่งมาทานแบ่งกันกับเพื่อนๆ นี่ดีงามมากพูดเลยยยและอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดก็คือเมนูนี้เลยจ้าา “มันฝรั่งอบชีส” จำหน่ายอยู่ที่ราคา 190 บาทกินมันฝรั่งอบร้อนๆ ฉ่ำๆ พร้อมกับชีสยืดๆ ให้ฟินตัวแตกกันไปข้างเลย ไม่แตกไม่เลิกกก!! >w<และแล้วววว ก็มาถึงเมนูพระเอกของมื้อนี้ เรามาร้านโอโคโนะมิยากิ ก็ต้องสั่งโอโคโนะมิยากิมาทานสิเนาะ ♥พวกแอดได้สั่งโอโคโนะมิยากิมาทานกัน 2 แบบ แบบแรกก็เป็น “โอโคโนะมิยากิ” แบบสไตล์โอซาก้า หรือสไตล์ดั้งเดิมนั่นเอง อย่างในภาพแอดสั่งแบบหน้าซีฟู้ด ราคา 250 บาท พร้อมท็อปปิ้งเสริมอย่างโมจิและชีส เพิ่มเงินอีก 120 บาทเนื้อแป้งโอโคโนะมิยากิที่ผสมกะหล่ำปลีนั้นให้รสสัมผัสที่ทั้งนุ่ม เนียน ที่มาพร้อมกับโมจิเนื้อหนึบ และชีสเยิ้มๆ บอกเลยว่าได้ทั้งอิ่ม ได้ทั้งฟิน จุกๆ ไปเลยจ้าาส่วนอีกแบบหนึ่งที่สั่งมาทานกันจะเป็น “โมดันยากิ” พิซซ่าญี่ปุ่นใส่กะหล่ำปลีและเส้นยากิโซบะหน้ารวมมิตรทะเล ราคา 380 บาท บอกเลยว่าทั้งอร่อย ทั้งอิ่มจุกไม่แพ้กันเลยทีเดียวรสชาติกลมกล่อมมากกก ใครที่ชอบเส้น ต้องติดใจเมนูนี้แน่นอนนน~ถ้าทานแล้วยังรู้สึกว่ารสชาติยังไม่เข้มข้นพอ ทางร้านก็มีซอสโอโคโนะมิยากิ มายองเนส และสาหร่ายให้เติมด้วยน้าานอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกทานกัน ทั้ง “เนกิยากิ” ที่ลักษณะคล้ายกับโอโคโนะมิยากิ เพียงแต่เลือกใช้ต้นหอมญี่ปุ่นแทนกะหล่ำปลี, “ยากิอุด้ง” ที่ออกมาหน้าตาคล้ายกับยากิโซบะ แต่เปลี่ยนจากเส้นโซบะมาเป็นเส้นอุด้งแทน, “โซบะเมชิ” ข้าวผัดใส่เส้นโซบะ รวมถึงเมนูของทานเล่นและเครื่องดื่มที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายเลยล่ะ

ใครที่อยากเห็นตัวรายละเอียดเมนูพร้อมราคาก็เข้าไปดูกันก่อนได้ ที่นี่ เลย

หลังจากที่ทานจนอิ่มหนำสำราญ ก็ได้เวลาเช็คบิลกันแล้ว และนี่ก็คือรายการที่พวกแอดได้ทานกันไปจ้าและเนื่องจากทางแอดได้โทรเข้ามาจองล่วงหน้า เลยได้รับส่วนลดค่าอาหาร 10% ด้วย (ไม่รวมในส่วนของเครื่องดื่มนะ ยังจ่ายตามราคาเต็มตามเดิมจ้า)

ก็ถือว่าเป็นอีกร้านโอโคโนะมิยากิที่ทางทีมแอดขอแนะนำให้ลองมาทานกัน หรือจะสั่งแบบเอากลับไปทานที่บ้านก็ได้ ถ้ามีโอกาสก็ลองแวะไปทานกันได้น้าา ^^


ข้อมูลร้าน

Okonomiyaki Choi Choi (お好み焼き ちょいちょい)

การเดินทาง : เดินเท้า 3 นาที จากสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์

ที่อยู่ : 595/21 ซอยสุขุมวิท 33/1 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

เวลาทำการ : อังคาร-ศุกร์ 17.00-23.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 11.00-23.00 น. (L.O. 22.30 น.)
**หยุดทำการทุกวันจันทร์

โทรศัพท์ : 02 662 0212
**ถ้าโทรจองล่วงหน้าจะได้รับส่วนลด 10% (เฉพาะค่าอาหารเท่านั้น)

Facebook Page : https://www.facebook.com/choichoi33.1