Gurume Kaiten Sushi ซูชิจานเวียน ราคาคุ้มๆ ที่ Mihama American Village เมือง Okinawa

Posted by :

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีร้านอาหารมาแนะนำอีกเช่นเคย ปกติใครไปญี่ปุ่น อาหารลำดับต้นๆที่จะคิดถึง ก็คงหนี้ไม่พ้นซูชิ แล้วถ้าอยากจะหาซูชิ ดีๆ ราคามิตรภาพ ที่เกาะ Okinawa จะพอมีร้านดีๆให้ได้ไปลองกินรึเปล่า  ถ้าสนใจก็ตามมาเลยครับ

ร้าน Gurume Kaiten Sushi ซูชิจานเวียน ราคาสุดคุ้ม และวัดความนิยมได้จากคนที่ยืนรอคิวอยู่หน้าร้าน วันที่ผมไปกินก็รอไปเกือบ 2 ชั่วโมง  เท่าที่ยืนรอดู นอกจากคนญี่ปุ่นเองที่นิยมมากินกัน ก็มีคนจีนมานั่งรอคิว แล้วก็คนไทยนี่แหละครับที่ยืนรอ นั่งรอกันเต็มหน้าร้าน

ร้าน Gurume Kaiten Sushi  มี 2 สาขา แต่สาขาที่วันนี้จะแนะนำ คือ สาขาที่  Mihama American Village สถานที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงของเกาะ  ที่เวลาไปเที่ยว Okinawa ก็มักจะได้ไปเดินเที่ยวกันอยู่แล้ว ผมเลือกกินที่สาขานี้เพราะเดินทางง่ายๆ ถ้าใครขับรถมาก็ ใส่เบอร์โทรร้านใน GPS ได้เลย 098-926-3222 หน้าร้านมีที่จอดเยอะพอสมควร  หรือ ถ้าจะเดินหาร้านก็ search หา Big Echo ก็ได้นะครับ ร้านอยู่ชั้น 1

พิกัด : https://goo.gl/maps/HoBvRKZNjvkqJ1Gj8

ขั้นตอนแรกคือ เข้าไปจองคิวในร้าน จะมีให้กดรับคิว เลือกจำนวนคน เลือกแบบที่นั่ง ในร้านมีที่นั่ง 2 แบบ คือ เคาน์เตอร์บาร์ กับ โต๊ะ แนะนำถ้าอยากได้คิวเร็วๆ ก็ นั่งเคาน์เตอร์บาร์ ก็น่าจะได้คิวเร็วขึ้นอีกนิด (แต่ก็รอนานเหมือนเดิม…)

คิวร้านจะวิ่งไปเรื่อยๆ มีคนขานคิว ยกป้ายแจ้งเลขคิวตลอด ไม่ต้องกังวล คิวก็ไหลเรื่อยๆ พอให้นั่งรอ จนหิวพอดี

ถึงคิวปุ๊บ วิธีสั่งก็ง่าย เลือกเอาจากสายพานได้เลย จะมีซูชิให้เลือกเรื่อยๆ ทำใหม่สด เพราะคนหยิบจากสายพานตลอด  หรือ ถ้าอยากได้ซูชิอันไหนเป็นพิเศษ ก็แค่กดเลือกสั่งจากหน้าจอ ซึ่งง่ายและสะดวกมาก ไม่ต้องกังวลว่าจะสื่อสารกับพนักงานไม่รู้เรื่อง

ราคาของซูชิก็แบ่งตามสีของจาน  เริ่มต้นที่ 110 เยน อย่าง ซูชิหน้าปลาทูน่า 2 คำ หรือ ซูชิหน้าปลาแซลม่อนย่าง 2 คำ  ก็ราคาแค่ 220 เยน เท่านั้น

ส่วนซูชิที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของ Okinawa ที่พลาดไม่ได้ คือ ซูชิหน้าสาหร่ายพวงองุ่น (220 เยน) สาหร่ายพวงองุ่น ถือเป็นพืชท้องถิ่น ที่มีชื่อเสียงของเกาะ Okinawa ด้วยรสชาติและความกรอบของเนื้อสาหร่าย ทำให้เป็นเมนูที่ควรลองกินดูซักครั้ง

นอกจากนี้ ท้องปลาทูน่า ก็เป็นเมนูที่น่าลอง (280 เยน) ตัวมันที่แทรกอยู่ในเนื้อปลา ทำให้เข้าปากแล้ว ละลายทันที เนื้อนุ่ม ละมุนมากๆ

โดยรวม Gurume Kaiten Sushi ถือเป็นร้านซูชิที่คุ้มค่าแก่การมากิน แม้ว่าจะต้องรอคิวนานซักหน่อย ถ้าไม่อยากรอคิวนานอาจต้องมาตั้งแต่ก่อนร้านเปิด ช่วง 10.30 น.  ร้านเปิด 11.00 ก็น่าจะได้กินพอดี  (ร้านเปิด 11.00 – 22.00 น.)

ก่อนจบก็แถมรูปให้อีกรูป เพื่อยืนยัน ความอร่อยและ ความคุ้มค่า ไปกินกัน 2 คน จ่ายไปไม่ถึง 1,000 บาท กับคุณภาพอาหารที่ได้รับ แนะนำเลยครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน …. ขอให้มีความสุขกับการกินนะครับ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด