แช่ออนเซนทรายดำแห่งเดียวในญี่ปุ่น ที่อิบุสึกิ เมืองคาโกชิม่าออนเซนทรายดำบนหาดทรายที่อิบุสึกินั้น เป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวเลื่องชื่อของคาโกชิม่า ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนเพื่อมาแช่ออนเซนทรายดำริมหาดกันเยอะมากค่ะ

แช่ออนเซนทรายดำที่อิบุสึกิ เมืองคาโกชิม่า

วิธีการเดินทาง นั่งรถไฟมาลงสถานี Ibuski จากนั้นเดินต่อ 10 นาที หรือจะนั่งแท็กซี่เพื่อไปยังสถานที่แช่ออนเซ็นริมหาดที่ใกล้ที่สุดได้ นั่นก็คือ ออนเซนSaraku(ซาระคุ)

พิกัด 〒891-0406 鹿児島県指宿市湯の浜5丁目25−18

แช่ออนเซนทรายดำที่อิบุสึกิ เมืองคาโกชิม่า

หน้าสถานีอิบุสึกินั้นจะมีที่แช่ออนเซนเท้าให้แช่ฟรีด้วยค่ะ ใครที่มีเวลาก็มาแช่ได้ค่ะ

แช่ออนเซนทรายดำที่อิบุสึกิ เมืองคาโกชิม่า

นั่งรถแท็กซี่มาลงออนเซนซาระคุแล้ว เราก็ไปจ่ายเงินที่เคาต์เตอร์กันค่ะ สิ่งที่เราจะได้รับหลังจากจ่ายเงิน คือ ชุดยูกาตะสำหรับเปลี่ยน และผ้าเช็ดตัว 2 ผืน แต่ถ้าหากมีผ้าเช็ดตัวเตรียมมาแล้ว 2 ผืนก็ไม่ต้องเช่าผ้าเช็ดตัวเพิ่มก็ได้ค่ะ แต่ต้องมี 2 ผืนนะคะ

ราคา ออนเซนทรายดำ+ออนเซนธรรมดา ผู้ใหญ่ 1,080 เยน เด็ก 610 เยน
ราคา ออนเซนธรรมดา ผู้ใหญ่ 610 เยน เด็ก 300 เยน
ผ้าเช็ดตัว ผืนละ 120 เยน
เวลา 8.30-20.30
ปิดทุกวัน อังคารที่ 2 ของเดือนกรกฎาคม และธันวาคม
เว็บไซต์ http://sa-raku.sakura.ne.jp/en/guide.html (ภาษาอังกฤษ)จากนั้นลงมาที่ชั้น 1 ก็จะมีห้องล็อกเกอร์และเปลี่ยนเสื้อผ้าแยกหญิง ชาย เราก็เข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้า เอาของใส่ในล็อกเกอร์แต่เราสามารถเอามือถือติดตัวมาได้ค่ะ จากนั้นก็ออกมารับรองเท้าแตะ แล้วก็ใส่เดินไปทางหาดกันค่ะ ถ้าหากวันไหนคลื่นลมไม่สูงมากนัก เราจะสามารถไปนอนริมทะเลให้เจ้าหน้าที่กลบทรายให้เลยค่ะ แต่ถ้าวันไหนคลื่นสูงก็ต้องมาแช่ออนเซนทรายดำในเพิงค่ะ แต่ก็ยังติดอยู่ริมหาดอยู่ดีค่ะแค่นี้ก็ใกล้แล้วนะคะ แต่ถ้าคลื่นลมอ่อนได้ไปแช่ใกล้ทะเลกว่านี้อีกค่ะว่ากันว่า ออนเซนทรายดำแบบนี้ช่วยให้ระบบเลือดในร่างกายไหลเวียนได้ดี ความร้อนจากออนเซนทรายจะไปเพิ่มออกซิเจนในเลือด ทำให้เลือดของเราสะอาดขึ้น โดยมีการวิจัยต่างๆ ชี้ชัดว่า การแช่ออนเซนทรายดำนี้มีผลดีกว่าการแช่ออนเซนแบบธรรมดาถึง 4 เท่าเลยทีเดียวค่ะ การแช่ออนเซนแบบนี้เขาจะแนะนำให้แช่เพียงแค่ 10 นาที เท่านั้น เพราะทรายดำที่เราแช่นั้นมีอุณหภูมิสูงมาก ห้ามไม่ให้สตรีมีประจำเดือนและสตรีมีครรถ์แช่ค่ะ เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกาย

หลังจาก 10 นาทีแล้ว เราก็กลับขึ้นมา ถอดชุดยูกาตะออกแล้วอาบน้ำล้างทราย จากนั้นก็เข้าไปในโซนบ่อออนเซน อาบน้ำ สระผมให้เรียบร้อย แล้วก็แช่บ่ออนเซนต่ออีกสักครู่ค่ะ จากนั้นก็เข้ามาใส่เสื้อผ้า เอาสัมภาระของเราออกจากล๊อกเกอร์ เป็นการเสร็จสิ้นออนเซนทรายดำแบบเต็มรูปแบบค่ะ

หลังจากแช่ออนเซนทรายดำแล้ว รู้สึกได้ทันทีเลยว่าร่างกายเบาขึ้น โล่ง สบาย อย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ถ้ามาเที่ยวคาโกชิม่าแล้ว ลองแวะมาแช่ออนเซนทรายดำหนึ่งเดียวในญี่ปุ่นกันค่ะ