นารูโตะ มีน้ำวนยักษ์นะจ๊ะ รู้ยัง?

Posted by :

ถ้าได้ยินคำว่านารูโตะ ส่วนใหญ่จะนึกถึงการ์ตูนกันใช่มั้ยคะ แต่วันนี้จะพาไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนารูโตะกันค่ะ Naruto Whirlpool หรือ น้ำวนนารูโตะ อยู่ที่เมืองนารูโตะ จังหวัดโทคุชิมะ (Tokushima) บนคาบสมุทรชิโกกุ (Shikoku)

 

น้ำวนนี้ เกิดจากน้ำทะเลที่อยู่ระหว่างเกาะฮอนชูและชิโกกุ ไหลมาปะทะกับน้ำทะเลในมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งน้ำทะเลทั้งสองมีระดับน้ำที่แตกต่างกัน เมื่อไหลมาบรรจบกัน ทำให้เกิดเป็นน้ำวนขึ้นมานั่นเอง . ในบางปีน้ำวนอาจจะใหญ่ถึง 20 เมตรเลยล่ะค่ะ แบบพายุหมุนติ้วๆ อย่างนั้นเลย~~O(≧▽≦)O

 

การชมน้ำวนยักษ์นารูโตะนี้สามารถดูได้ 2 ทางค่ะ คือดูจากบนสะพาน Uzu no Michi และการนั่งเรืออุซึชิโอะที่จะพาคุณไปใกล้น้ำวนแบบข้างๆเลยค่ะ

Uzu no Michi คือ ทางเดินใต้สะพานข้ามทะเล สร้างขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวสะดวกในการไปชมน้ำวนนารูโตะ แบบใกล้ๆค่ะ สะพานนี้จะสูงจากระดับน้ำทะเล 45 เมตร ระหว่างทางเดินจะมีช่องกระจกที่สามารถมองลงไปที่ทะเลด้านล่างเพื่อดูน้ำวนได้ เห็นละหวาดเสียวกันเลยทีเดียวค่ะ ヾ(。◕ฺ∀◕ฺ)ノ

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

 

นอกจากนี้ยังมีเรือให้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการดูน้ำวนแบบใกล้มากๆด้วยนะคะ ทางเราเคยลงรายละเอียดเกี่ยวกับเรือนั้นไว้ด้วย ดูรายละเอียดได้ตามลิ้งค์นี้เลยค่ะ http://www.jgbthai.com/uzushio-cruises/

 

การไปดูน้ำวนนี้ ควรจะเช็คตารางการเกิดน้ำวนก่อนนะคะ จะได้ไม่เสียเวลาไปยืนรอนานๆค่ะ โดยทางเว็บไซต์จะมีบอกเวลาที่น่าจะเกิดน้ำวนใหญ่ที่สุดของวันนั้นในตอนเช้าและตอนเย็นค่ะ หากใครต้องการที่จะชมน้ำวนที่ทางเดิน Uzu no Michi จะต้องเผื่อเวลากันนิดนึงนะคะ เนื่องจากระยะทางระหว่างที่จอดรถจนถึงจุดที่ชมน้ำวนบนสะพานค่อนข้างไกล ใช้เวลาอย่างต่ำก็ประมาณ 20 นาทีค่ะ

SONY DSC

 

ถ้าเพื่อนๆ ไปดูมาแล้ว อย่าลืมส่งรูปมาให้ดูนะคะ ว่าเจอน้ำวนใหญ่แค่ไหนค่ะ σ(≧ε≦o)

 

Nokku aroundtheworld

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง