ยกฮาวายมาไว้ในห้างพารากอน!! กับ Mokuola Hawaii

Posted by :

ช่วงนี้รู้สึกว่าในห้าง Siam Paragon จะมีร้านอาหารมาเปิดใหม่เยอะมากทั้งที่ชั้นใต้ดิน ที่ชั้น 4 และยิบย่อยตามชั้นต่างๆ แต่ลูกค้าส่วนมากก็มักจะพุ่งลงไปชั้นล่างกันหมด เพราะมีร้านอาหารอร่อยๆรวมตัวกันอยู่หลายร้านนั่นเอง ทำให้คนค่อนข้างพลุกพล่านและเสียงดัง ดังนั้ถ้าใครอยากหาร้านที่บรรยากาศเงียบสงบ นั่งสบายๆ มีอาหารอร่อยๆมากระแทกลิ้น พาอารมณ์สุขสันต์แล้วละก็เราขอแนะนำร้านที่ตั้งอยู่บนชั้น 4 ในโซน Food Passage ร้านหนึ่งที่มีชื่อว่า ” Mokuola Hawaii “

ร้าน Mokuola เป็นร้านอาหารสไตล์ฮาวายที่มีชื่อเสียงมากที่ประเทศญี่ปุ่น คำว่า “MOKUOLA” (โมกุโอล่า) เป็นชื่อเกาะเล็กๆในฮาวายที่คนญี่ปุ่นนิยมไปเที่ยวกัน มีความหมายว่า เกาะแห่งการรักษา บรรยากาศของที่ร้านจึงดูสดชื่นและสบายๆสไตล์ Resort ของฮาวาย เหมาะแก่การมานั่งเล่นพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง อาหารของที่ร้านจะเป็นอาหารพื้นเมืองฮาวายที่นำมาฟิวชั่นผสมเติมแต่งความเป็นญี่ปุ่นลงไป เน้นใช้วัตถุดิบสดใหม่และสะอาดเพื่อให้ลูกค้ามีสุขภาพที่ดี มีความสุขทุกครั้งที่ได้กินอาหารของ Mokuola

IMG_3006
IMG_3013

IMG_3021

Bacon Ceasar salad / เบคอนซีซาร์สลัด     (150  บาท)

สลัดผักสดเย็นๆที่มีทั้งผักสลัด หอมแดง และมะเขือเทศราชินีราดด้วยน้ำสลัดเปรี้ยวๆ ด้านบนมีแผ่นเบคอนกรอบๆกับขนมปังบาแกตหอมๆ กรอบนอกนุ่มใน จากนั้นโรยหน้าปิดท้ายด้วยชีสอีกสักหน่อยก็แหล่มเลย จานนี้ขอบอกว่ากินแล้วสดชื่นมาก

IMG_3034

Mochiko Chicken / ไก่โมจิโกะ    (150  บาท)

ไก่ทอดเนื้อแน่นสีเหลืองทองแป้งบาง กรอบนอก นุ่มใน เนื้อไก่ด้านในจะยังฉ่ำๆไม่แห้งเกินไป ทอดออกมาอร่อยกำลังดี จิ้มกับซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีให้เลือก 5 แบบ 5 รสชาติด้วยกัน คีบเข้าปากตอนร้อนๆเนี่ยแหล่ะกรอบเพลินมาก ช่วยเรียกน้ำย่อยได้ดีเลย

IMG_3049

Locomoco Combo set / คอมโบเซ็ตโลโกะ โมโกะ

ไซส์ธรรมดา 240  บาท (1 ท่าน) / ใหญ่ 460  บาท (2 ท่าน)

แฮมเบิร์กนุ่มๆที่ทำจากเนื้อวัวผสมกับเนื้อหมูวางบนข้าวญี่ปุ่นเหนียวนุ่มร้อนๆ ราดด้วยเดมิกลาซอสหอมๆรสเข้มข้นเข้ากับตัวแฮมเบิร์กได้ดีมาก โปะด้านบนด้วยไข่ดาวที่ไข่แดงยังเยิ้มๆรอให้โดนเจาะไหลทะลัก ตัวซอสราดจะมีให้เลือกทั้งหมด 5 แบบ 5 รสชาติให้ได้เลือกตามใจชอบ ในเซ็ทจะมีเฟรนช์ฟรายทอดใหม่กรอบๆกับสลัดผักเป็นเครื่องเคียง นอกจากนี้ซุปที่เสิร์ฟมาในเซ็ท จะเปลี่ยนไปในแต่ละวันไม่ซ้ำกัน เพิ่มความหลากหลายในการซดให้ท้าทายยิ่งขึ้น

IMG_3043

Japanese style pasta with grilled salmon, lettuce and soft boiled egg  /

พาสต้าแซลมอนย่างและผักกาดหอมสไตล์ญี่ปุ่นเสิร์ฟพร้อมไข่ต้มยางมะตูม    (240  บาท)

พาสต้าเส้นแบน เหนียวนุ่ม บวกกับแซลมอนเค็มนิดๆ คลุกเคล้ากับไข่ออนเซ็นให้ทั่วจนเข้ากัน ได้ออกมาเป็นรสชาติที่เค็มนิดๆ มันหน่อยๆ เคี้ยวแล้วหนึบๆ อร่อยลงตัวมาก

IMG_3058

Sautueed Sea bass plate / เพลตซอเต้ปลากระพง   (190  บาท)

ข้าวญี่ปุ่นหุงกับโชยุหอมฉุยควันขึ้นคีบเข้าปากพร้อมปลากระพงทอดเนื้อเด้ง เคียงข้างมาด้วยเต้าหู้ขาวกิมจิ  สลัด และซุปผักหวามละมุ่นลิ้น ตบท้ายล้างปากด้วยโยเกิร์ตเปรี้ยวๆกินคู่กับผลไม้หวานๆ

IMG_3074

Salmon Fritto with Pancake / แซลมอนฟริตโต้เสิร์ฟพร้อมแพนเค้ก    ( 260  บาท)

แพนเค้กชิ้นใหญ่ที่ไม่ใช่แค่ใหญ่ธรรมดาแต่ใหญ่มาก! เป็นแพนเค้กสูตรเฉพาะของที่ร้านซึ่งจะต่างจากที่อื่นและใช้วิธีอบแทนการทอดในกระทะ ตัวแป้งจึงกรอบนอกนุ่มใน ด้านบนมีมอสซาเรลล่าชีสเยิ้มๆอยู่ก่อนวางทับอีกชั้นด้วยไข่ดาว กินคู่กันปลาแซลมอนชิ้นหนาทอดกรอบแต่ไม่อมน้ำมันราดด้วยทาร์ทาร์ซอส

IMG_3089

 Japanese style Pancake / แพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่น    (210  บาท)

เแพนเค้กหนานุ่มร้อนๆราดด้วยคัสตาร์ดชาเขียวที่รสชาเขียวชัดเจนมาก จะตักกินพร้อมกับไอศครีมวนิลลาเย็นๆ ถั่วแดงญี่ปุ่นกวน หรือโมจิเหนียวหนึบก็อร่อยไม่แพ้กัน วิปครีมที่ใช้บอกเลยว่าอร่อยมากทั้งนุ่มทั้งฟูเบาแถมไม่เลี่ยนเลยซักนิดกินได้เรื่อยๆไม่มีเบื่อและที่สำคัญเป็นแบบ Low-Fat ด้วย

IMG_3099

Berry Blossom Pancake / แพนเค้กเบอร์รี่บลอสซัม    (190  บาท)

แพนเค้กนุ่มๆแสนอร่อย กลิ่มหอมระทวยใจ  ราดด้วยซอสเบอร์รี่เปรี้ยวๆ กินพร้อมกับสตรอว์เบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ เปรี้ยวๆหวานๆ ตามด้วยวิปครีมเบอร์รี่ จัดว่าเด็ดมากจานนี้ อร่อยกันจนคำสุดท้าย

 

Mokuola ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกทีดีมากในพารากอนสำหรับการหาร้านที่นั่งเพลินๆสบายๆไม่วุ่นวายและมีของกินอร่อยๆหลายเมนู ทั้งคาว หวาน รับรองว่าถ้าได้ลองสักครั้งต้องมีกลับไปโดนอีกรอบแน่นอน

ปล. มีอีกสาขาอยู่ที่ห้าง Mercury Ville ชั้นเดียวกับทางเชื่อมจาก BTS สถานีชิดลมด้วยนะ

 

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด