OUTER ROOM (500บาท+)

OUTER ROOM บาร์เหล้าและร้านอาหารอเมริกาใต้ผสมผสานกับอาหารญี่ปุ่น เปิดให้บริการมากว่า 7 ปีแล้ว จุดเด่นของร้านอยู่ที่อาหารสไตล์ TEXMEX (Texas and Mexico) ที่นำมาผสมผสานกับความเป็นญี่ปุ่น โดยใส่เครื่องปรุงรสของญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว เพื่อให้ชาวเอเชียทานได้ง่ายขึ้น ซึ่งเมนูสไตล์นี้เกิดจากความชอบของเจ้าของร้านที่รู้สึกว่าอาหาร TEXMEX คืออาหารที่เหมาะกับเบียร์, เหล้า และค็อกเทลที่สุดนั่นเอง

 

ร้าน OUTER ROOM ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โตเกียว ซึ่งในโตเกียวส่วนใหญ่จะเป็นตึกที่มีหลายๆ ร้านรวมกัน ทำให้มีความแตกต่างกันไปตามแต่ละชั้น เลยเกิดไอเดียเอาทุกอย่างมารวมกันในตึกเดียว

outerroom_01-650x4881

ชั้น 1 เป็นส่วนของบาร์และร้านอาหาร จะมีโต๊ะอาหาร 4 ที่นั่งทั้งหมด 3 โต๊ะ และมีโต๊ะสำหรับสูบบุหรี่ที่ระเบียงหน้าร้านอีก 1 โต๊ะ นอกนั้นก็จะเป็นส่วนของเคาท์เตอร์ 6 ที่นั่งไว้คอยให้บริการ

outerroom_02-650x4881

ชั้น 2 จะแบ่งเป็นโต๊ะนั่งที่แยกเป็นส่วนตัวและเคาท์เตอร์ นอกจากนี้ก็มีตู้ปาเป้า (Dart Board) ไว้ให้บริการผู้ที่ชื่นชอบการปาเป้า ที่ร้าน OUTER ROOM จะมีทีมแข่งปาเป้าของร้านเองด้วย ปกติจะไปแข่งกับทีมจากร้านอื่นๆ โดยเปลี่ยนสถานที่วนแข่งไปตามร้านต่างๆ

outerroom_03-650x4881

ชั้น 3 จะมีห้องคาราโอเกะ 2 ห้อง (ขนาด 8 คน และ 10 คน) ค่าห้องคาราโอเกะ 500 บาทต่อ 2 ชั่วโมง โดยไม่จำกัดจำนวนคน แต่ทุกคนต้องออร์เดอร์อาหารคนละ 300 บาทขึ้นไป และข้างนอกก็มีเคาท์เตอร์นั่งดื่ม, ตู้ Dart Board ไว้ให้บริการอีก 2 ตู้ และยังมีที่นั่งสำหรับสูบบุหรี่ไว้ให้บริการอีกด้วย

outerroom_04-650x4881

ชั้น 4 เป็นห้องคาราโอเกะห้องใหญ่ จุได้ 16 คน ค่าห้อง 800 บาทต่อ 2 ชั่วโมง โดยไม่จำกัดจำนวนเหมือนกัน แต่ทุกคนต้องสั่งอาหารคนละ 300 บาทขึ้นไปเช่นกัน

 

outerroom_051

Shrimp and Avocado Salad  220 Baht/บาท


สลัดอะโวคาโด ใส่ผักกาดหอม, มะเขือเทศ และกุ้ง คลุกด้วยน้ำสลัดญี่ปุ่นเปรี้ยวๆ เข้ากับอะโวคาโดและกุ้งรสชาติหวานๆ ได้เป็นอย่างดี ราดด้วยซอสมัสตาร์ดช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น

outerroom_061

Outer Roll  180 Baht/บาท


อาหารลูกผสมระหว่างเม็กซิกันและญี่ปุ่น แป้งโทกิย่า เนื้อไก่ และอะโวคาโดจากอาหารเม็กซิกัน ผสมกับใบโอบะและซอสบ๊วยสับสไตล์ญี่ปุ่น เวลาทานให้ราดด้วยซอส Salsa สูตรต้นตำรับแท้ที่อิมพอร์ทมาจากประเทศต้นตำรับ รสชาติอาหารลงตัวเข้ากันดี อร่อยมากๆ

outerroom_071

Mentaiko Spaghetti  320 Baht/บาท


สปาเก็ตตี้ไข่ปลาญี่ปุ่นใส่กุ้งและปลาหมึก เป็นเมนูที่ขายดีที่สุดของร้านที่ลูกค้าชอบสั่งทาน ลูกค้าหลายคนที่มาทานมักจะเขียนรีวิวถึงเมนูนี้เสมอ รสชาติก็หวานๆ มันๆ เคี้ยวแล้วกรุบๆ ไข่ปลา อร่อยกำลังดี แนะนำให้ลองชิมเมนูนี้กัน

outerroom_081

Beef Jambaraya  280 Baht/บาท


อาหาร Cajun ทางใต้ของอเมริกา ลักษณะเป็นข้าวคลุกในกระทะร้อน ประกอบด้วยเนื้อหมักงา ข้าวหมักผงกะหรี่ ไข่ดาว ซอสซัลซ่า และผักต่างๆ คลุกให้เข้ากันแล้วทานตอนร้อนๆ จะอร่อยมาก รสชาติจะเผ็ดร้อนนิดหน่อยสไตล์เม็กซิกัน แนะนำให้ลองชิมอีกเมนู ที่ร้านจะมีพนักงานบริการคลุกข้าวให้ด้วย

outerroom_091

Potato Nachos  250 Baht/บาท


มันฝรั่งนาโช่ส์ที่เกิดจากไอเดียของเจ้าของร้าน ราดซอส 3 ชนิด มี Sour cream, Guacamole และ Salsa รสชาติเข้ากันกับมันฝรั่งดี มันฝรั่งจะออกนุ่มๆ หน่อย ทานได้เรื่อยๆ

outerroom_101

Tacos Rice  210 Baht/บาท


อาหารขึ้นชื่อของโอกินาว่าซึ่งเจ้าของร้านนำมาประยุกต์ให้เข้ากับเมนูของ ร้าน นำเครื่องปรุงทุกชนิดใส่ลงไป ราดด้วยซอส Guacamole และ Salsa ก่อนจะทานต้องคลุกให้เข้ากัน รสชาติจะคล้ายกับทาโก้ส์ที่เป็นอาหารเม็กซิกัน อร่อยดี

outerroom_111

Mango Lassi  250 Baht/บาท


ค็อกเทลของร้าน OUTER ROOM ส่วนใหญ่จะใช้ผลไม้สดมากมาเป็นส่วนประกอบ เพราะเมืองไทยมีผลไม้เยอะ เป็นจุดเด่น เลยอยากทำค็อกเทลที่เน้นผลไม้เยอะๆ Mango Lassi นี้ก็ใช้มะม่วงของไทยเป็นส่วนประกอบ ผสมกับโยเกิร์ต, เหล้ารัม และน้ำมะนาวอีกนิดหน่อย เป็นค็อกเทลที่ขายดีมากๆ ของร้าน ลูกค้าผู้หญิงจะชอบทานมาก นอกจากนี้ยังมี Lassi ที่ทำจากกล้วยและสตรอเบอร์รี่ด้วย

outerroom_121

Strawberry Caipiroska  220 Baht/บาท


Caipiroska แก้วนี้ทำจากสตรอเบอร์รี่ผสมกับว็อดก้า และพิเศษตรงมีเนื้อสตรอเบอร์รี่อยู่เยอะมากๆ เวลาดื่มจะได้สัมผัสกับเนื้อผลไม้เต็มๆ นอกจากสตรอเบอร์รี่ก็ยังมี Caipiroska ที่ทำจากกีวี, เสาวรส, เมล่อน และมะม่วงไทยอีกด้วย