เผ็ดจัดจ้าน … กับซอสภูเขาไฟ ของร้าน *~Noa noA~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังร้านอาหารญี่ปุ่นแสนจัดจ้าน กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Noa noA’Noa noA (โนอะ โนอะ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ สไตล์ฟิวชั่น ตั้งอยู่ที่โครงการ ท่ามหาราช Community Mall ภายในร้านประดับด้วยไฟสีส้มอ่อนๆหลายดวง ให้ความรู้สึกอบอุ่น ร่วมกับการตกแต่งแสนเก๋ไก๋ ให้ความรู้สึกสบายๆเหมือนนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นซิกเนเจอร์เมนูของร้านนี้ที่ได้รับความนิยมมาก คือ ‘ข้าวหน้าแซลมอนย่างซอสภูเขาไฟ’ (270 บาท) ข้าวหน้าปลาแซลมอนย่างหั่นเต๋า คลุกเคล้าด้วย แอปเปิ้ล อะโวคาโด และปูอัด ราดด้วยซอสรสชาติเผ็ดร้อนจัดจ้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับซุปมิโซะอีกหนึ่งเมนูที่ คุณฮิปโปสั่งในวันนี้ ได้แก่ ‘ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ โนอะ โนอะ’ (200 บาท) ข้าวหน้าหมูสไลด์ผัดกับกิมจิ คลุกเคล้ากับต้นหอม โรยด้วยงา แล้วตอกไข่ออนเซ็นลงไปด้านบน เสิร์ฟมาพร้อมกับซุปมิโซะในเรื่องรสชาติของเมนูนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-

สำหรับเมนูนี้คุณฮิปโปขอยกให้ความหลากหลายของวัตถุดิบที่ทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินเมื่อได้ทาน โดยมีแอปเปิ้ลเป็นตัวเพิ่มความสดชื่นให้กับอาหารจานนี้ แต่โดยภาพรวมแล้ว คุณฮิปโปยังไม่ประทับใจในจานนี้มากนัก เพราะ รสชาติของซอสที่จัดจ้านเกินไป ทำให้กลบรสชาติและกลิ่นของวัตถุดิบหลักอย่างแซลมอนและวัตถุดิบอื่นๆไปจนหมด และด้วยความคาดหวังว่าอยากเน้นทานแซลมอน แต่พอพบว่าในจานมีวัตถุดิบอย่างอื่นเช่น ปูอัด และ แอปเปิ้ล อย่างหนาแน่น ทำให้รู้สึกผิดหวังซ้ำสอง เลยทำให้จานนี้รู้สึกไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่นัก T^T (สงสัยโอกาสหน้าต้องมาลองเมนูอื่นๆที่ไม่ใส่ซอสมั่งซะแล้ว)วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: เนื่องจากเมนูที่คุณฮิปโปสั่งในวันนี้มีการปรุงรสมาจัดจ้านดีแล้วเรียบร้อย ดังนั้น คุณฮิปโปแนะนำว่า! ... กินตอนหิว อร่อยสุดๆจ้า 55+

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปขอให้คะแนน เมนู ‘ข้าวหน้าแซลมอนย่างซอสภูเขาไฟ’ ของร้าน Noa noA ทั้งหมด!! …. 6.0/10 คะแนน (ผ่าม ผ๊ามมม)สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Noa noA ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของ ท่ามหาราช Community Mall
วิธีเดินทางก็แสนสะดวก ไม่ว่าจะมาทางเรือลงที่ท่ามหาราช หรือขับรถมาเองก็สามารถจอดรถที่ตึกจอดรถของ ท่ามหาราช Community Mall (จอดฟรี 15 นาที หรือ หากมีตราประทับร้านอาหารจอดรถ 2 ชั่วโมงแรก 20 บาท) ได้เลยว่างๆก็ถือโอกาสมาเที่ยวท่ามหาราชด้วยซ้าาเลย >..<

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย