คล้องรักปลาเซียมซี ณ ศาลเจ้าเก่าแก่ 1500 ปี

Posted by :

ความรักอยู่หนใด ขอพรความรักให้ปัง ปัง ไม่โป๊ะ ที่ศาลเจ้า Kawagoe Hikawa Shrine เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในเมืองคาวาโกเอะ (Kawagoe) (เมืองโบราณ (Koedo)) ถือว่าเป็นเมืองเอโดะน้อยก็ว่าได้ ตั้งอยู่ที่จังหวัดไซตามะ 

ศาลเจ้า Kawagoe Hikawa Shrine เป็นสถานที่ Power Spot แห่งความรักที่มีชื่อเสียงโด่งดัง จึงมีหนุ่มสาวเดินทางเข้ามาขอพรเรื่องความรักเป็นจำนวนมากตลอดทั้งปี และศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีอายุเก่าแก่มาก สร้างขึ้นมาประมาณ 1500 ปีก่อน เป็นศาลเจ้าชินโต ที่มีการสักการะบูชาเทพเจ้าที่เป็นคู่ สามี-ภรรยากัน คนญี่ปุ่นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเชื่อกันว่าเป็น “เทพเจ้าแห่งความรัก”, “เทพเจ้าแห่งความสัมพันธ์ของสามีภรรยา” และ “เทพเจ้าแห่งความสัมพัธ์ของครอบครัว”

การเดินทาง โดยทางรถยนต์ จากโตเกียว (Toyota Rent a Car Marunouchi Tower North) ใช้ทางหลวง    (เก็บค่าผ่านทาง)  ใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ถึงศาลเจ้า Kawagoe Hikawa Shrine 

โดยทางรถไฟ JR สาย Saikyo หรือสาย Seibu-Shinjuku ลงที่สถานี Kawagoe ต่อด้วยขึ้นรถบัสสาย Kita-in Route ไปลงที่ป้าย Kawagoe Jinja ตรงหน้าศาลเจ้า ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที หรือจะเดินเท้าจากสถานี Kawagoe เที่ยวชมบรรยากาศบริเวณรอบๆ ก่อนถึงศาลเจ้า Kawagoe Hikawa Shrine ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

JR สาย Tobu Tojo ลงสถานี Kawagoe และต่อรถบัส Tobu Bus มาลงป้าย Kawagoe Hikawa Shrine ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที

เสาโอโทริอิ เป็นเสาที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ด้วยความสูงถึง 15 เมตร

บริเวณรอบๆศาลเจ้า บรรยากาศสงบและร่มเย็น

แผนที่น่ารักบริเวณรอบๆศาลเจ้า

กระดาษรูปลักษณะเหมือนรูปร่างคน หรือรูปร่างเสื้อ ใช้แทนตัวเรา ในการลอยลงในแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์สายเล็กๆที่ไหลผ่านภายในศาลเจ้า เพื่อขจัดสิ่งไม่ดีทั้งร่างกายและจิตใจของเรา

แม่น้ำศักดิ์สิทธิ์สายเล็กๆที่ไหลผ่านภายในศาลเจ้า สำหรับธรรมเนียม “ฮิโตกาตะนางาชิ” ลอยกระดาษปัดเป่าสิ่งไม่ดี

ขั้นตอนของธรรมเนียม “ฮิโตกาตะนางาชิ” ดังนี้

1.ทำบุญใส่ตู้ของศาลเจ้า นำกระดาษฮิโตกาตะออกจากที่วาง

2.เป่าลมใส่กระดาษฮิโตกาตะ (กระดาษญี่ปุ่น) 3 ครั้ง

3.ลูบกระดาษฮิโตกาตะให้ทั่วร่างกาย

4.พูดคำว่า “ฮาราเอตามาเอะ คิโยเมตามาเอะ” (จงช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย จงช่วยชำระล้างให้บริสุทธิ์) พร้อมกับนำกระดาษไปลอยในสายน้ำ ให้ผ่านประตูเสาคู่ ก่อนสลายไป

5.ธรรมเนียมนี้มีการกล่าวไว้ว่า จะช่วยชำระล้างบาปที่เคยก่อไว้ ทั้งร่างกายและจิตใจที่ไม่บริสุทธิ์ก็ว่าได้

เดินลอดอุโมงค์ เอมะ แหล่งรวมคำอธิฐานของผู้คนมากมาย

อุโมงค์ เอมะ บริเวณภายในศาลเจ้ามีการแขวน เอมะ คือชื่อแผ่นป้ายไม้ที่เอาไว้เขียนขอพรกับเทพเจ้า มีหลายแบบ หลายลายให้เลือกสรร ราคาค่าแผ่นป้ายเอมะ อยู่ที่ประมาณ 700 เยน

ความพิเศษของศาลเจ้าแห่งนี้ คือ เซียมซีปลาไท เป็นการเสี่ยงเซียมซีโดยใช้เบ็ดตกปลาเกี่ยวเชือกตรงปากปลาไทตัวจิ๋วขึ้นมา จะมีคำทำนายเสียบอยู่ที่หางของปลาไท คำทำนายที่ดี สามารถนำกลับบ้านได้ ส่วนคำทำนายที่ออกมาไม่ดี คนญี่ปุ่นเชื่อกันว่า อย่านำกลับบ้าน ให้นำมาผูกไว้ที่ศาลเจ้า และเราสามารถนำปลาไทจิ๋วกลับไปเป็นเครื่องรางมงคลได้ด้วย ค่าเสี่ยงเซียมซีปลาอยู่ที่ประมาณครั้งละ 300 เยน

เซียมซีปลาไท ปลอดภัยตลอดปี เพื่อทำนายเรื่องทั่วๆไป

เซียมซีปลาไทแห่งความรัก เพื่อทำนายความสัมพันธ์สำหรับคู่รัก

เครื่องรางเสริมดวงด้านความรัก มีหลากหลายรูปแบบและความหมายที่แตกต่างกันให้เลือกซื้อ เพื่อเป็นสิริมงคล

 

ข้อมูลสำคัญการท่องเที่ยว

⛩2-11-3 Miyashita-cho, Kawagoe-shi, Saitama
⏰เปิดให้เที่ยวชมทุกวัน : 8.00-18.00 น.
💴ค่าเข้าชม : ฟรี
💻http://www.kawagoehikawa.jp/
☎️+81 49-224-0589

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด