จัดจ้าน...ย่านโตเกียว แฟชั่นไฟลุกจนต้องปลุกลูกขึ้นมาดู! Vol.01

หลายๆคนอาจคุ้นชินกับภาพ fashion set จาก Seoul Fashion Week ที่มีเหล่า fashionista มาประชันกันจน ดงแดมุน ดีไซน์ พลาซ่า (DDP) แทบแตก! นางๆต่างประโคมกันมาตั้งแต่ลูกเด็กเล็กแดงไปจนถึงตัว top ของวงการ ก็จักชุดใหญ่ไฟกระพริบขนาดที่เรียกได้เลยว่า... ฆ่าได้ฆ่า ฆ่าไม่ได้ก็ต้องฆ่าเด้อออ...

และที่ Harajuku ก็ไม่น้อยหน้า (เอามือเท้าสะเอว ทำปากสระอิ) เพราะทุกวันอาทิตย์จะมีการแสดงงาน art ในรูปแบบของ fashion ให้ได้เห็นกันอย่างตะลึงตาไปถึงขั้นระทึกใจ! ทำไมถึงบอกว่าเป็นงาน art อะหรอ? ก็เพราะ total look ที่เราเห็นๆกันได้ผ่านการคิดมาแล้วหน่ะสิ! ทั้งการจัดวาง เลือกวัสดุอุปกรณ์เครื่องประดับ คู่สีที่นำมาใช้อย่างอย่างฉวัดเฉวียนจนต้องสูดโป๊ยเซียนเข้าไปสักสิบหลอด แต่ก่อนจะเป็นลมไปกับความเริศของพวกนาง วันนี้ฉันขอประกาศ TOP 10 ตะลึงตา! ที่ฉันปลื้มปริ่มมากที่สุด

รางวัลตะลึงตา! อันดับที่ 10 ได้แก่
ศิลปินชาวญี่ปุ่น Hiroyuki-Mitsume Takahashi
มาในชุดโค้ทของ Mugen Art Coatแว๊บแรกที่เห็นคือหนุ่มแว่นท่าทางเนิร์ด เนิร์ดจนชนิดที่ว่าจะมีใครมาแกล้งเข้าไหมเนี่ย แต่พอเลื่อนสายตามาเจอโค้ทลายปริ้นท์ graphic แบบเต็มตัว ก็ทำให้รู้ว่าจริงๆฮีก็ไม่เบาเหมือนกันนะเนี่ย... ด้วยความแรง ความเรื่องราวของลายปริ้นท์แนวอวกาศ เกินจินตนาการ กองทัพ ฟ้าผ่า และยุทโธปกรณ์ ทำให้เกิดความ contrast แต่เข้ากันระหว่างใบหน้าที่ดูนิ่มๆกับชุดที่แรงๆทำให้นึกถึงเกมส์ต่อสู้ที่มีคาแรคเตอร์เพิกเฉย แต่ปล่อยพลังออกมาที ตู้มมมม ตายเรียบ!

เชื่อฉันเถอะ ภายใต้เสื้อโค้ทตัวนี้มีพลังงานทำลายล้างซ่อนอยู่ รู้นะ!
รางวัลตะลึงตา! อันดับที่ 9 ได้แก่
Runa นักเรียนสาววัย 17
มาในชุดอะไรก็ไม่รู้ที่เอามายำกันได้อย่างพิศวงสาบานเลยว่าแว๊บแรกที่เห็นคือขอบกางเกงใน Calvin Klein สีทองอร่ามที่แพรมออกมาได้อย่างสะดุดตาจนต้องสะกิดเพื่อนมาดู ความเกร๋คือนางหยิบเสื้อลายปริ้นท์ยุค renaissance see through มาใส่ให้เห็นชั้นในสีดำแบบแล้วไงใครแคร์ ( Oh Who Cares เรื่องอะไรฉันต้องมารับผิด แบบเสียงหวาย Kamikaze) คาดด้วยกระเป๋าสีเขียวนีออนล้ำๆไปเลยพี่ ซึ่งโครตตัดกับความโบราณของเสื้อลายปริ้นท์ยุค renaissance ที่เธอใส่ ล้ำขั้นกว่ากับขอบ boxer ที่ไม่ใช่ กกน. (ใครเรียก กกน. จะโดนตีปาก 1 ที!) เบรคด้วยเข็มขัดทรงโบราณแบบ cowboy style ก็มิปาน วิ้งค์ขั้นกว่ากับกางเกงรัดรูปสี metallic แวววาวได้ดั่งใจเธอ วิ้งค์ขั้นสุดกับรองเท้าส้นสูงส้นตันหฤหรรษ์ฉ่ำวาแบบว่าแดงที่สุดของเฉดสีแดงจัดไปจุกๆ ส่วนเครื่องหน้าไม่ต้องพูดเยอะ เทรนด์แพ้กุ้งกำลังมา ตบด้วยปากฉ่ำๆ กับผมไถข้างมัดจุกเฟียสสุดๆไปเลยจ่ะพี่จ๋า!
รางวัลตะลึงตา! อันดับที่ 8 ได้แก่
- Anonymous -
มาในชุดสวัสดีชาวโลกกกกก...ชนะใจเพราะคู่สีล้วนๆ แถมชุดนี้สามารถแต่งตามได้ด้วย ด้วยความธรรมด๊าาาที่ไม่ธรรมด๊าาา(เสียงพี่เบล) ถ้าเป็นฉันหน่ะหรอ..ก็คงเป็นแค่เสื้อยืดสีขาว ทับด้วย jacket jeans แล้วก็ขาสั้นสีดำเพลนๆอะไรประมาณนั้น แต่นี่คือความเรียบง่ายแต่เด่นเด้งมาตั้งแต่ 800 เมตร ไล่มาตั้งแต่แว่นใสๆที่เหมือนอยู่ในอวกาศ (ฟีลแบบ เฮโหล..มาต้าร์ ฉันอยู่ในกระสวยอวกาศที่ 14 อะไรประมาณนั้น) ตามมาด้วยเสื้อยืดสีม่วงปัก font สี LED จีจี้จี๊ดจ๊าดสนุกสนาน ทับด้วย jacket สีเลือดเอเลี่ยนนีออน (บอกเลยอยากได้มากกก) เข้าคู่กับขาสั้นเช่นกัน ไล่มาเป็น legging สีบานเย็น แบบว่าถ้าถอดออกมาแล้วสามารถม้วนเป็นดอกแล้วเอามาทัดหูได้เลยฉ่ำๆ ส่วนรองเท้าก็เป็นลายปริ้นท์เบาๆแต่ที่ไม่เบาก็สายร้อยเชือกของนางนี่แหละ เหลืองนีออนข้างนึง เขียวนีออนข้างนึง อะ อะ ต้องยกให้นาง! แสนเกร๋!
รางวัลตะลึงตา! อันดับที่ 7 ได้แก่
Kaiya พนักงาน KFC วัย 19 (เดี๋ยวนะะะะะะะะะ ถ้าจะเปรี้ยวเบอร์นี้ ออกมาเปิดห้องเสื้อเหอะเอาจริง! รุ่ง! )
มาในชุดซ้ายขาวๆ ขวาฟ้าๆชุดนี้ทำให้นึกถึงความสนุกตอนวันเด็กที่เอาผ้าห่ม ปลอกหมอน ผ้าปูที่นอนมาพันกันเป็นชุดโอ้กูตูว์ (ส่วนพ่อเห็นก็จะบอกโอ้กูตายลูกชายฉัน!) Hello World! นางมีความนินจาฉบับ 2019 อยู่นะ ด้วยคอเสื้อโค้ทที่มีความกว้างความสูงพอที่จะสามารถกางขึ้นมาปิดปากไปจนถึงครึ่งหน้าได้ เลยทำให้ลุคนี้ดูกมีความลึกลับขึ้นมากยิ่งขึ้น แต่นางก็ไม่ลืมทำเอวคอดโดยการผูกโบว์ให้เห็น shape ที่แท้ทรูว่าฉันเอวเล็กนะจ๊ะ! อย่ามาจิ๊จ๊ะไปมาดู legging แดงเด่นของนางที่พ่วงมาด้วยเสื้อเชิ๊ตกรุยกรายกลายเป็นกางเกงขาบานซะงั้น และที่นางตัดสินใจถูกต้องที่สุดก็คือการเลือกสีเสื้อเชิ๊ตที่ไม่เหมือนกัน มันทำให้ลุคนี้ดูมีอะไรมากเลยทีเดียว นางเหมือนภาพ paint เหมือนหลุดออกมาจาก gallery เกร๋ๆ อะไรแบบนั้น
รางวัลตะลึงตา! อันดับที่ 6 ได้แก่
DiceK ดีไซน์เนอร์จากแบรนด์ญี่ปุ่น GlamHate
มาในชุดสาวซ่าเสกคำสาปเอาจริงเจ๊แกหน้าเอาเรื่องอยู่นะ ฟีลลิ่งแบบสาว disco ที่สาปคนใน club ให้ตายได้เพียงหนึ่งดีดนิ้วมืออะไรงิ ด้วยลุคที่เด่นนำมาด้วยกางเกง PVC ด้าน สีชมพู chocky pink กับรองเท้าม้าลายฮี่ฮี่ ทำให้ฟีลดูเป็นสาวขาแดนซ์ท่องราตรีแบบยั่วๆบดๆ บวกกับที่เจ๊แกดึงจีติงขึ้นมาให้เห็นเส้นสาย ยิ่งทำให้หนุ่มๆแถวนั้นต้องกรีดร้องกันระงมไปตามๆกัน แต่ที่ชอบสุดๆต้องเป็นท่อนบนของเจ๊ เพราะเจ๊มีความแม่มด sci-fi ด้วยเครื่องหัวที่มีความยุ่งเหยิงเหมือนเพิ่งประกอบพิธีกรรมเสร็จแต่ด้นนึกขึ้นได้ว่านัดยัยบาบาร้่าไว้ที่คาบูกิโจ เลยปาดลิปนู๊ดแล้วทับด้วยเฟอร์ม่วงหยอยกับสร้อยคอระยิบระยับ ทำให้ถูกคัดเกรดให้เป็นแม่มดสายแพง ซ่า บ้า ชิค ไปค่ะ! See you la! XOXO

ยังไม่หมดเท่านี้นะจ๊ะ ยังมีรางวัลตะลึงตา! อันดับที่ 1-5 ใน Vol.2

อดใจรอสักนิส เผ็ชกว่านี้แน่นอน จุ๊บ!
Cr : http://tokyofashion.com