อิโรฮะซะกะ สีสันแห่งฤดูใบไม้ผลิ

Posted by :

ชื่อสถานที่ :  ถนนอิโรฮะซากะ
ประเภท : ท่องเที่ยว
ที่อยู่ : Nikko, tochigi, Japan
จังหวัด : โทจิกิ

 

การเดินทางมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นของใครหลายๆ คน คงจะต้องมีการกำหนดช่วงเวลาในการเดินทางมาเที่ยวกันเป็นอย่างดี หลายๆ คนอาจจะชื่นชอบความงามก็ดอกซากุระ แต่ก็มีหลายๆ คนต้องการมาชมความงามของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งจะเริ่มกันตั้งแต่เกาะเหนือสุดอย่างฮอกไกโดช่วงเดือนกันยายน และไล่ลงมาเรื่อยๆ ตามภูมิประเทศของญี่ปุ่นจนถึงช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการชมใบไม้เปลี่ยนสี อย่าง อิโรฮะซะกะ นั้นก็ถือได้ว่าได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ชาวญี่ปุ่น แต่สำหรับคนไทยแล้วที่นี่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก

อิโรฮะซะกะ-2
โดยสำหรับ Irohazaka นั้นเป็นเส้นทางที่ตั้งอยู่ที่เมือง Nikko ในจังหวัด Tochigi โดยถนนเส้นนี้จะเป็นทางขึ้นเขาแบบเดินรถช่องทางเดียว หรือเรียกว่าวันเวย์นั่นเอง ที่มีความลาดชันและคดโค้งไปมา แต่ถือได้ว่าเป็นถนนเลียบเขาที่รายล้อมด้วยทิวทัศน์ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเส้นทางนี้ได้ชื่อว่ามีความสวยงามอย่างมากในการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในภูมิภาคคันโต โดยถนนเส้นนี้มุ่งสู่ทะเลสาบซูเซนจิ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทะเลสาบที่อยู่สูงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งอยู่ที่ความสูง 1,269 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

อิโรฮะซะกะ-4
นอกจากที่คุณจะได้ชมความสวยงามของสีสันใบไม้เปลี่ยนสีตลอดเส้นทาง อิโรฮะซะกะ ที่คดโค้งและมีป่าสองข้างทางที่มีความสวยงามอย่างมากแล้ว ที่นี่ก็ยังมีจุดชมวิวบนยอดเขาที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมได้อีกด้วย โดยคุณสามารถนั่งกระเช้าอะเคจิไดระ ขึ้นไปยังจุดชมวิวนี้ ซึ่งสามารถชมวิวทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศา นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นถนนอิโรฮะซะกะทั้งขาขึ้นและขาลงได้อย่างชัดเจน

อิโรฮะซะกะ-3
จุดไฮไลท์อีกจุดของ Irohazaka นั้นก็คือการที่คุณสามารถที่จะมองเห็นน้ำตกเคกอน ซึ่งมีต้นน้ำไหลจากขอบทะเลสาบซูเซนจิผ่านหน้าผาสูงชันลงสู่หุบเขาเบื้องล่าง โดยหากคุณจะขึ้นกระเช้าอะเคจิไดระ นั้นต้องขึ้นในช่วงขาขึ้นเท่านั้น เพราะถนนเส้นนี้เป็นแบบวันเวย์เท่านั้น
การเดินทางมายัง อิโรฮะซะกะ นั้น หากคุณเริ่มต้นที่เมือง Utsumomiya ซึ่งเป็นเมืองหลักของจังหวัด Tochigi ให้คุณนั่งรถไฟสาย JR Nikko จากสถานี Utsumomiya มาลงยังสถานี Nikko โดยใช้เวลาประมาณ 43 นาที จากนั้นให้คุณเปลี่ยนมานั่งรถบัสสาย Chuzenji-onsen Bus ซึ่งจะเป็นเส้นทางที่ผ่าน ถนน Irohazaka โดยคุณสามารถลงที่ป้าย Akechidaira Ropeway แล้วสามารถที่จะโดยสาร Ropeway เพื่อขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ด้านบนได้ โดยเสียค่าโดยสารจำนวน 710 เยนต่อคน

อิโรฮะซะกะ-5

CR: miutour.com, talonjapan.com, japan-guide.com

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง