จัดเต็ม 15 ศาลเจ้าเพื่อการขอพรด้าน "ความรัก" ทั่วญี่ปุ่น part.1

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาแล้วค่ะกับสิ่งที่มองไม่เห็นแต่ก็รู้ว่ามีอยู่จริง‵(*>﹏<*)′ ♡  ดูเหมือนว่าจากบทความ ชี้เป้า 7 ศาลเจ้าในโตเกียวสำหรับขอพรเรื่อง “ความรัก” ที่ผ่านมาจะทำให้ทุกคนดูมีความหวังขึ้นมาเลยใช่มั้ยคะ (/≧▽≦)/ มันก็ต้องได้บ้างแหล่ะน่า!!

แต่หลายคนก็ยังรู็สึกว่ามันยังไม่จุใจ แค่นี้น้อยไป! เราไม่ได้ไปโตเกียว!! บางคนบอกว่าไปแล้วก็ยังนกอยู่! ไม่ค่ะ เราจะกำจัดความนกให้หมดไป ?? เราจะไม่ยอมอีกแล้วกับความนก วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำเพิ่มอีก 15 ศาลเจ้าระดับทั่วประเทศไปเลย ดูสิว่าจะยังกล้านกอยู่อีกมั้ย!! ?

 

❖15 th ❖ 多賀大社 (Taga Taisha)

?滋賀県 (จังหวัดชิงะ)เริ่มกันที่อันดับที่ 15 ในจังหวัดชิงะกันเลยค่ะ จังหวัดชิงะเป็นเขตติดต่อกับจังหวัดเกียวโตค่ะ หากใครได้ไปเกียวโตแล้วต้องการดวงด้านความรักก็แนะนำให้เลยมาที่นี่เลยค่ะ ที่ศาลเจ้า Taga Taisha แห่งนี้เป็นศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อมากในเรื่องของการแต่งงานและการขอพรเรื่องความรักค่ะ และเครื่องรางที่ต้องซื้อเลยก็คือเครื่องรางที่จะทำให้ดอกไม้แห่งความรักผลิบานที่ศาลเจ้าแห่งนี้มี Otagasan ที่เป็นที่รู้จักกันดีในจากตำราเก่าแก่ของญี่ปุ่นว่าท่าน Otagasan นี้เป็นหนึ่งในสองเสาหลักของประวัติศาสตร์โบราณ ถือเป็นเทพเจ้าที่สร้างคู่รักคู่แรกและให้กำเนิดเกาะญี่ปุ่นขึ้นเรียกได้ว่าเป็นมหาเทพในตำนานเลยทีเดียว

เครื่องรางของที่นี่ก็อย่างที่บอกไปค่ะ เพื่อดอกไม้แห่งความรักจะได้ผลิบาน เพราะฉะนั้นแล้วเครื่องรางความรักและการแต่งงานของที่นี่จึงเป็นนิยมมาก ๆ เช่นกัน และส่วนใหญ่นั้นก็จะเป็นคนจากจังหวัดอื่น ๆ หรือพวกนักท่องเที่ยวที่เข้ามาขอพรที่นี้กันมากกว่าด้วย ถ้าหากใครได้ไปที่นี่แล้ว บอกไว้เลยว่าคุณกำลังจะได้ขอพรจากคนที่สร้างคู่รักคู่แรกของที่ญี่ปุ่น ถ้าไม่ได้อีกนี่ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้วค่ะ!

【⛩】多賀大社 (Taga Taisha)
【☎️】0749-48-1101
【?】http://www.tagataisya.or.jp

 

❖14 th ❖千葉縁結び大社 (Chiba Enmusubi Taisha)

?千葉県(จังหวัดชิบะ)จากชื่อศาลเจ้าในอันดับที่ 14 แค่ชื่อก็เด็ดแล้ว Chiba Enmusubi Taisha แปลกันแบบซื่อ ๆ ก็ศาลเจ้าใหญ่แห่งการผูกสัมพันธ์รักของจังหวัดชิบะ เธอขา~ นี่ศาลเจ้าแห่งการผูกสัมพันธ์รักนะคะ มีใครให้มากกว่านี้มั้ย ♡

ผู้คนจากทั่วประเทศต่างพากันมาที่นี่เพื่อขอพรค่ะ ว่ากันว่าทุกคำขอที่ไม่เหลือบ่ากว่าแรงนั้นจะได้รับการตอบรับทันที หลาย ๆ คนที่มาเพื่อขอสักคนที่จะอยู่ด้วยกันตลอดไปส่วนใหญ่นั้นได้ตามที่ขอเอาไว้ค่ะ เครื่องรางของศาลเจ้าแห่งนี้เองก็มีมากมายหลายแบบให้ได้เลือกกันค่ะ ลองไปขอพรแล้วเลือกเครื่องรางสักอันที่ชอบพกติดตัวดูนะคะ เราว่าต้องได้แน่นอน!! จังหวัดชิบะก็ใกล้มาก ๆ นะคะถ้าใครไปลงแถวนาริตะนี่แวะค่ะแวะ อย่าได้พลาด!!!

【⛩】千葉縁結び大社 (Chiba Enmusubi Taisha)
【☎️】0475-55-8588 (รับสายแค่ช่วง 9:00~16:30)
【?】http://www.enmusubi.cc/

 

❖13 th ❖卯子酉神社 (Unedori jinja)

?岩手県 (จังหวัดอิวาเตะ)อันดับที่ 13 มากันทางเหนือของญี่ปุ่นบ้างค่ะมากันที่จังหวัดอิวาเตะ ศาลเจ้า Unedori Jinja ค่ะ! สำหรับเมืองอิวาเตะเป็นเมืองที่มากไปด้วยวัฒนธรรมอันเก่าแก่แบบญี่ปุ่นดั้งเดิมอย่างนี้ แน่นอนว่าศาลเจ้าที่นี่ย่อมไม่ธรรมดาอยู่แล้ว ศาลเจ้าแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องผ้าแดงค่ะ!

จะว่าไปแล้วที่นี่ค่อนข้างจะแตกต่างไปจากศาลเจ้าอื่น ๆ นะคะ เพราะวิธีการขอพรที่นี่คือเราจะไปซื้อ (เช่าบูชา?) ผ้าแดงที่ขายของในศาลเจ้ามาค่ะ แล้วก็ผูกผ้าแดงเอาไว้อย่างในภาพด้วยมือซ้ายของคุณคือใช้มือซ้ายเท่านั้นนะคะ เมื่อผูกเสร็จก็ใช้มือซ้ายจับชายผ้าเอาไว้แล้วอธิษฐาน ว่ากันว่าความปรารถนาจะเป็นจริงค่ะ แม้ว่าที่ศาลเจ้าแห่งนี้จะดูไม่เหมือนศาลเจ้าทั่วไปก็จริงนะคะ แต่ว่าที่นี่ก็นับเป็นสถานที่ที่ถูกโหวตว่ามีพลังแห่งการอำนวยพรด้านความรักมากที่สุดที่หนึ่งเลยทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นแล้วใครไปทางเหนือเที่ยวอิวาเตะแล้วก็อย่าลืมแวะที่นี่กันนะคะ!

【⛩】卯子酉神社 (Unedori jinja)
【☎️】0198-62-1333 (เบอร์ของ Tourism เมืองโทโนะจังหวัดอิวาเตะ)
【?】-

 

❖12 th ❖ 竈門神社 (Kamado jinja)

?福岡県 (จังหวัดฟุกุโอกะ)อันดับที่ 12 มากันที่จังหวัดฟุกุโอกะค่ะ ศาลเจ้า Kamado Jinja หากพูดถึงที่นี่แล้วล่ะก็คงต้องพูดถึง "เครื่องรางเส้นด้ายแห่งรัก" เชื่อเรื่องด้ายแดงกันมั้ยคะ ✨ ฮ่า~ ไม่ล้อเล่นนะคะ ถ้ามาขอพรที่นี่แล้วล่ะก็บางที่เส้นด้ายที่โยงเรากับอีกคนอยู่อาจจะดึงเข้าหากันให้ใกล้กันอีกนิดก็ได้นะคะ ?ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่นิยมของสาว ๆ พอดูเลยค่ะ ด้วยการตบแต่งภายในที่สวยสุด ๆ เพราะว่าทำโดยนักออกแบบภายในอย่าง Katayama Masamichi ดูไปแล้วก็เหมือน show case มากกว่าเป็นศาลเจ้าอีกนะคะ นอกจากนี้เครื่องรางของที่นี่ก็น่ารักสุด ๆ ไปเลย เรื่องอานุภาพนั้นทางเราเองก็ยังไม่แน่ใจ แต่ถ้ามีเครื่องรางคิ้วท์ ๆ อย่างนี้พกติดตัวก็คงจะรู้สึกว่าตัวเองน่ารัก ตัวเร้กกก สมควรมีคนมาดูแล ขึ้นมาเลยค่ะ【⛩】竈門神社 (Kamado jinja)
【☎️】092-922-4106 (เปิด 8:00~19:00)
【?】kamadojinja.or.jp/

 

❖11 th ❖ 伊豆山神社 (Izuyama jinja)

?静岡県 (จังหวัดชิสุโอกะ)ถัดมาที่อันดับที่ 11 ค่ะ! มากันที่จังหวัดชิซุโอกะค่ะ!! เมืองแห่งภูเขาไฟฟูจิ ? และชาเขียวที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น และหากพูดถึงศาลเจ้าแห่งความรักแล้วก็ต้อง Izuyama Jinja ศาลเจ้านี้ที่ตั้งอยู่ในภูเขาอิซุ โดยมี "เครื่องรางใบนากิ" เป็นของขึ้นชื่อของที่นี่ค่ะนอกจากใบนากิแล้ว ศาลเจ้านี้ยังมีชื่อเสียงในตำนานความรักของโฮโจมาซาโกะ กับ โยริโทโมะด้วยค่ะ ว่ากันว่าการที่ชายหญิงที่ใช้ "เครื่องรางใบนากิ" นี่มีประสิทธิภาพมากเลยนะคะ คือใบนากิที่ว่านี้เป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยวค่ะ เขาจะฉีกมันได้เป็นสองซีกแล้วพกคนละอันก็จะทำให้ความรักไม่จืดจาง ส่วนคนที่ไม่มีคู่พกเอาไว้ก็จะทำให้สามารถดึงดูดคู่แต่งงานมาหาได้ค่ะ มีประสิทธิภาพมากมาร้อยได้ร้อยนะคะ ไปตำสิคะรออะไร!

【⛩】伊豆山神社 (Izuyama jinja)
【☎️】0557-80-3164
【?】http://izusanjinjya.jp/

 

❖10 th ❖東京大神宮 (Tokyo Daijingu)

?東京都 (โตเกียว)ยังจำอันดับ 1 ของศาลเจ้าขอพรด้านความรักในโตเกียวได้ใช่มั้ยคะ! ที่นี่ไงคะ Tokyo Daijingu มาอยู่ที่อันดับ 10 ของ Ranking ทั่วประเทศนี้ค่ะ เมื่อมาที่โตเกียวไดจินกุแล้วก็ต้องพูดถึงเครื่องรางแห่งการแต่งงานอันสงบสุขใช่มั้ยล่ะคะแล้วก็อย่างที่เคยเล่ากันไปเซียมซีที่นี่ดูสวยมากแล้วก็แม่นมากด้วยค่ะไปลองเสี่ยงกันดูก็ดีนะคะ ในส่วนของเครื่องรางนั้น เครื่องรางที่นี่ก็น่ารักมาก ๆ เลยเรียกได้ว่าเป็นที่นิยมทุกแบบเลยค่ะ มีเสียงการันตีกันว่าเครื่องรางของที่นี่วิธีใช้ก็คือ "เก็บติดตัวเอาไว้" ค่ะ แล้วถึงจะได้ผลมาก ๆ (เราใช้ผิดเองสินะ∪﹏∪ แต่ไม่เป็นไรเดี๋ยวไปสอยใหม่)  แล้วก็เพราะว่าอยู่ในโตเกียวจึงถือว่าง่ายต่อการเข้าถึงเลยมาอยู่ที่อันดับสิบค่ะ อย่างไรก็อย่าลืมแวะไปกันนะคะ【⛩】東京大神宮 (Tokyo Daijingu)
【☎️】03-3262-3566
【?】http://www.tokyodaijingu.or.jp/

 

❖9 th ❖日光二荒山神社 (Nikko Haruyama jinja)

?栃木県 (จังหวัดโทชิกิ)มาแล้ว! อันดับ 9 นี่ตื่นเต้นมากเลยค่ะ~ เพราะเรากำลังพ้นจากอันดับ 1 ของคราวก่อนมาแล้ว ก็ต้องนับว่าถัดจากนี้ของแรงทั้งนั้นแน่นอน เรามากันที่จังหวัดโทชิกิค่ะใครที่แวะเที่ยวมรดกโลกอย่างนิกโกแล้วก็อย่าลืมแวะที่ ศาลเจ้า Nikko Haruyama Jinja นะคะ ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องรางเพื่อการผูกสัมพันธ์ที่ดีค่ะ

ศาลเจ้าแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นศาลเจ้าที่ทีเทพเจ้าเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์ค่ะ โดยเฉพาะเรื่อง "ความรัก" เลยนะคะ สำหรับคนที่กังวลว่า... ขอเรื่องแต่งงานเลยหรอ แฟนยังไม่มีเลย ก็เชิญมาทางนี้ค่ะ (ฮ่า) ที่จริงก็ต้องพูดว่าเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนค่ะ กล่าวในที่นี้ก็ทั้งความสัมพันธ์ตั้งแต่งเรื่องงานไปยันเรื่องแต่งงานนั่นแหละค่ะ แล้วก็ของ limited ของที่นี่ก็คือเครื่องรางเกี่ยวกับความรักที่เป็นสีพีชค่ะ เป็นของที่มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น ว่ากันว่าเป็นเครื่องรางอัพโชคระดับที่ไม่ว่าใครมีพกไว้ก็ไม่มีนกเชียวนะคะ ใครไปนิกโกแล้วก็อย่าลืมไปแวะที่นี่กันได้~【⛩】日光二荒山神社 (Nikko Haruyama jinja)
【☎️】0288-54-0535
【?】http://www.futarasan.jp

 

❖8 th ❖阿蘇神社 (Aso Jinja)

?熊本県 (จังหวัดคุมาโมโตะ)มาถึงอันดับ 8 ของเราในวันนี้ ถ้าจะขอพรความรักแล้วล่ะก็ศาลเจ้าอะโซะในจังหวัดคุมาโมโตะถือเป็นอีกที่ที่ไม่อาจจะมองข้ามได้เลยค่ะ เพราะที่ศาลเจ้าแห่งนี้นั้นมี เครื่องรางแห่งการผูกสัมพันธ์ค่ะ!

นับเป็นอีกหนึ่ง power spot ที่จะสามารถมาขอรับพลังเทพเจ้าแห่งความรักได้เลยค่ะ ว่ากันว่าในเขตของศาลเจ้าเทพเจ้าแห่งความรักให้พรโดยไม่นับเรื่องเพศเลยค่ะ เรียกว่าไม่ว่าจะเพศไหนไปขอเรื่องนี้ท่านก็ให้ ( ̄︶ ̄)> แล้วที่ศาลเจ้าแห่งนี้ก็ยังมีเซียมซีเกี่ยวกับความรักที่แม่นมาก ๆ (บวกสิบไปเลย) ไปลองเสี่ยงเซียมซี ซื้อเครื่องรางด้ายแดงแห่งความรักที่ช่วยอำนวยพรเรื่องนี้ให้กับคุณ รับรองได้เลยว่าคุณเนื้อคู่ผู้น่ารักจะได้เจอแน่นอนค่ะ!!! สาธุพรหมลิขิตจงบังเกิด!!

【⛩】阿蘇神社 (Aso Jinja)
【☎️】0967-22-0064
【?】http://asojinja.or.jp/

เป็นไงกันบ้างกับ 8 ศาลเจ้าในพาร์ทแรก คือของแรงทั้งนั้นตั้งแต่เทพเจ้าสมัยโบราณผู้สร้างคู่รักคู่แรก เซียมซีที่ว่าแม่สุด ๆ ไปจนถึงเครื่องรางแห่งที่ว่าได้แน่นอนเลยเอาเป็นว่าถ้าจบพาร์ทนี้แล้วก็ต้องมีโชคมากขึ้นกันบ้างแหล่ะค่ะ!! ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็เอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยกลก็มนต์คาถาแล้ว!!  แต่ถ้ารู้สึกว่ายังไม่จุใจแล้วล่ะก็!! รอเลยค่ะ รอไปตามพาร์ทต่อไปกันได้เลย 7~1 ไม่ธรรมดาแน่ ๆ บอกไว้เลย!

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://retrip.jp/articles/24377/?page=3

อ่านต่อ อันดับที่ 7-1