เที่ยวแหลมฮาโดะ จังหวัดซากะ

Posted by :

แหลมฮาโดะ (Hado Cape) เป็นแหลมเล็กๆในเมืองคาราสึ จังหวัดซากะ ที่ออกเสียงพ้องกับคำว่า “ฮาโตะ” หรือ หัวใจ ในภาษาญี่ปุ่น ทำให้ที่นี่มีรูปปั้นรูปหัวใจเป็นจุดถ่ายรูปที่เป็นเอกลักษณ์เลยค่ะ แหลมฮาโดะนั้นยื่นออกไปในอ่าวฮิกาชิมัตสึอุระ (Higashimatsuura Peninsula) ทำให้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากค่ะ โดยเฉพาะบรรยากาศยามเย็น พระอาทิตย์ตกนั้น ที่นี่ก็สวยงามไม่แพ้ที่ไหนเลยค่ะ

ในบริเวณนี้จะมีโรงแรม รีสอร์ทเปิดทำการหลายแห่งเลยค่ะ และแต่ละที่ก็จะมีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก โดยเฉพาะช่วงฤดูร้อน กิจกรรมสนุกๆมากมายให้เลือก เช่น ปีนเขา ตกปลา แคมป์ปิ้ง เล่นน้ำทะเล เป็นต้นค่ะ จะมาแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือจะพักค้างคืนก็ได้ค่ะ

วิธีการเดินทาง ถ้าขับรถยนต์นั้นก็สามารถขับมาได้เลยสบายๆค่ะ โดยเสิร์จในกูเกิ้ลแมปได้เลยว่า Hado Misaki ใช้ทางหลวง Nagasaki Expressway และลงจากทางหลวงได้ที่ทางออก Taku IC

มีลานจอดรถฟรีค่ะ

ถ้าหากเดินทางโดยรถไฟ ให้มาลงที่สถานที่ JR Karatsu และต่อรถบัสที่ Karatsu Oteguchi Bus Center ให้ถามพนักงานได้เลยว่ารถบัสคันไหนไปแหลมฮาโดะ พนักงานจะแนะนำเรา พร้อมทั้งบอกเวลากลับให้ด้วยค่ะ ให้ลงที่ป้าย Hado Misaki

เดินทางมาถึงแล้ว ที่นี่เขาก็มีชายหาดให้เล่นช่วงฤดูร้อน และมีร้านปิ้งย่างอาหารทะเลด้วยค่ะ โดยร้านจะเปิดเป็นโต๊ะๆ ไป เราจะมีเตาย่างส่วนตัว มีแม่ค้ามาย่างให้พร้อม อยากให้แม่ค้าย่างอะไรให้ก็บอกได้เลยค่ะ

ฤดูร้อน ค่าบริการใช้ห้องอาบน้ำชายหาด 200 เยน

ราคากลางๆ ค่ะ

 

ทานอาหารทะเลเรียบร้อยแล้วก็ไปเดินดูหอสังเกตุการณ์กันค่ะ โดยหอสังเกตุการณ์นี้มีส่วนที่อยู่ให้ทะเล และเราสามารถชมบรรยากาศใต้ทะเลได้ด้วยค่ะ แต่เสียค่าเข้าค่ะ หอแห่งนี้มีความสูง 20 เมตร มีความลึกใต้น้ำทะเล 7 เมตร เป็นแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำและสาหร่ายค่ะ ถ้าเราขึ้นไปข้างบนหอ จะสามารถเห็นทะเลเกงไกด้วยค่ะ

ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 550 เยน เด็ก 270 เยน

เวลาทำการ 9.00-18.00 (17.00 ตุลาคม-มีนาคม) เปิดทุกวัน

สำหรับใครที่อยากมาตั้งแคมป์ที่นี่ เขาก็มีสถานที่ให้ค่ะ (Cape Hado Camp Site)

แคมป์ธรรมดา คืนละ 1,500 เยน ถ้ามาแค่กลางวัน 1,000 เยน

แคมป์แบบกลุ่ม คืนละ 4,000 เยน ถ้ามาแค่กลางวัน 2,500 เยน

ติดต่อได้ที่ Contact and Booking: +81-955-82-2820

มาถึงแล้วค่ะ รูปปั้นรูปหัวใจ จุดถ่ายรูปของแหลมฮาโดะ เห็นวิวทะเลสวยงามมากค่ะ มีนกอินทรีย์บินมารอบๆ ต้นหญ้าพัดไปมา ราวกับในหนังเลยทีเดียวค่ะ

ถ้าใครมีเวลาลองเดินเล่นไปตามริมๆโขดหินนะคะ เราเจอกับประภาคารเก่าที่เหมือนไม่ได้ใช้งานแล้วด้วยค่ะ และมีศาลเจ้าเก่าๆเล็กๆ ริมหาดที่เหมือนจะมีอายุยาวนาน

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด