ชมสุดยอดความเทพในตำนานของคนส่งอาหารที่ญี่ปุ่น

 • Posted by :
  JGBTHAI
  JGBTHAI

  การส่งอาหารให้กับลูกค้าทางบ้านหรือที่เราเรียกกันว่าเดลิเวอรี่นั่นก็มีมาเนิ่นนาน นั่นก็เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้าที่ไม่ต้องเมื่อยตุ้มเดินออกไปหาอาหารทานที่ร้านและเป็นการเพิ่มโอกาสทางการค้าให้กับร้านต่างๆ มากขึ้น ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าเครื่องมือและอุปกรณ์ก็มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์หรือว่าจะเป็นกล่องใส่อาหารที่พ่วงไว้กับรถมอเตอร์ไซค์เพื่อรักษารสชาติของอาหารและป้องกันอาหารหล่นหรือเสียยหายด้วย แต่ว่าในสมัยก่อนที่ยังไม่มีเครื่องมือพร้อม ผู้คนเหล่านี้ก็ยังสามารถส่งอาหารถึงมือลูกค้ากันได้

  cv5

  การบริการส่งอาหารในญี่ปุ่นนั่นก็มีมาเนิ่นนานตั้งแต่สมัยโชวะหรือประมาณเกือบ 100 ปีที่แล้ว ในสมัยนั้น จักรยาน ถือว่าเป็นยานพาหนะที่นิยมที่สุดในการส่งอาหารถึงมือให้กับลูกค้า พวกเขาเหล่านั้นต้องทำการแบกอาหารขึ้นไหล่แล้วปั่นจักรยานไปส่ง ได้ยินเผินๆ แล้วก็ดูไม่ค่อยจะน่าตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่ถ้ามันเป็นกองพะเนินสูงขนาดนี้ล่ะก็คงต้องคิดใหม่

  cv6

  การที่แบกของเยอะขนาดนี้บนไหล่ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ลองจินตนาการเอาง่ายว่าแค่เดินพื้นแล้วแบกของสูงขนาดนี้ยังลำบากเลย แต่นี่พวกเขาแบกไปด้วยแถมปั่นจักรยานไปด้วยซึ่งมันรักษาบาลานซ์ยากมากๆ ในวันหนึ่งพวกเขาจะต้องส่งให้ลูกค้าหลายรายและบางรายก็สั่งเยอะ ก็เลยจำเป็นที่ต้องแบกมากมายขนาดนี้เป็นเป็นการประหยัดเวลา และบางร้านเองก็ไม่สามารถจ้างคนจำนวนมากมายได้

  cv3

  ถ้าอาหารที่ส่งเป็นอาหารประเภทเดียวกันแบบพิซซ่าในปัจจุบันก็อาจจะไม่ใช่เรื่องมหัศจรรย์เท่าไหร่ เพราะว่ามันมีขนาดที่ใกล้เคียงกัน วางซ้อนกันได้เยอะ แต่อย่างในรูปนั้นจะเห็นได้ว่ามันมีทั้งถาดสำหรับโซบะ, ชามก้นลึก, ถ้วย จึงต้องนำมาจัดเรียงกันอย่างเป็นระเบียบบนถาดรองขนาดใหญ่ ซับซ้อนซ่อนเงื่อนกันขนาดนี้แค่ลมพัดแรงๆ สักทีก็ทำให้ล้มครืนได้ง่ายๆ

  ในยุคปัจจุบันที่อะไรก็ง่ายขึ้น เราอาจจะไม่ได้เห็นสิ่งเหล่านี้ด้วยตาของตัวเอง รวมถึงอาจจะแทบไม่มีคนบนโลกนี้ทำได้แล้วก็เป็นได้ ก็นับว่าโชคดีที่ยังหลงเหลือภาพประวัติศาสตร์เหล่านี้ให้เราได้ชมกัน

  cv7 cv4 cv2

  ข้อมูลและภาพจาก

  http://il-staff.seesaa.net/
  http://jiten.kurumaya-soba.com
  http://hamusoku.com/
  http://mag.japaaan.com/
  http://touyoko-ensen.com/
  http://yudetaro.jp/
  http://cocologyama.cocolog-nifty.com/blog/2011/05/post-9164.html
  http://koitarou2006.blog112.fc2.com/
  https://www.pinterest.com/pin/366691594634880554/
  http://sunabahonten.com/
  rocketnews24.com

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง