อิ่มท้องกาง สไตล์แดนปลาดิบกับไอโกะ

Posted by :

สวัสดีค่ะทุกคน  สุขสันต์แห่งเดือนกันยายน ปี 20 ปีนี้เป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงเยอะมาก โดยเฉพาะ โควิด19 ที่ทำให้เพื่อนๆทุกคน ต้องคอยดูแลรักษาสุขภาพตัวเอง อีกทั้งยังไม่ได้เดินทางไปเที่ยวตามที่แพลนไว้ เหมือนกับตัวของกิ๊ฟ T^T ซึ่งกิ๊ฟคิดถึงช่วงเวลาที่ไปญี่ปุ่นมากๆเลย  คิดถึงบรรยากาศ อากาศญี่ปุ่น แต่กิ๊ฟไม่คิดถึงอาหารญี่ปุ่นแน่นอน  เพราะว่าที่กรุงเทพนั้น มีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่มากมาย  ซึ่งอีกร้านที่กิ๊ฟจะมาแนะนำให้เพื่อนๆรู้จัก ก็คือร้าน Aiko Premium Sushi Buffet นั่นเอง

มาทำความรู้จักร้าน Aiko กันเลย ร้านตั้งอยู่ที่ CDC ( Crystal Design Center ) Zone E ชั้นแรกค่ะ
การเดินทางนั้น CDC อยู่ระหว่างสี่แยกลาดพร้าว กับสี่แยกเกษตรนวมินทร์ ลงทางด่วนลงทางด่วนที่ลาดพร้าว เข้าสู่ถนนประดิษฐ์มนูธรรม และใช้จุดกลับรถหมาที่ ซีดีซี คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ได้เลยค่ะ

ร้านเปิดทำการตั้งแต่ 11:00-22:00 น. กิ๊ฟไปประมาณช่วงบ่ายโมง คนเยอะมากเลยค่ะ  สำหรับใครที่ไม่อยากพลาด สามารถจองโต๊ะล่วงหน้าได้เลยนะคะ

ภายนอกของร้านจัดเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปค่ะ  ภายในร้านค่อนข้างจะมีพื้นที่ ที่ไม่เล็ก และไม่ใหญ่มากเกินไป

ในส่วนของเมนูนั้น  ทานได้หมดทุกอย่างเลยค่ะ ตามตารางเมนูด้านล่าง  ราคาทั้งหมดอยู่ที่ 690++ บาท รวมแล้ว 821 บาท เวลาทานอยู่ที่ 2 ชั่วโมงค่ะ สำหรับกิ๊ฟมื้อนี้ถือว่าคุ้มมากค่ะ

มาเริ่มที่น้ำซุปกันเลย ของกิ๊ฟเป็นน้ำดำ และน้ำซุปกระดูกหมูค่ะ  ถือว่าร้านนี้น้ำซุปไม่เค็มเกินไปค่ะ

จัดหมูและเนื้อมาแบบจุกๆ  ตามกันมาติดๆไปเลย โดยส่วนตัวกิ๊ฟคิดว่า ส่วนของชาบูนั้น ของจะน้อยกว่าพวกซาซิมิค่ะ  ส่วนมากจะเน้นพวกเนื้อหมู หรือเนื้อเท่านั้น  ร้านจะหนักไปทางของทานเล่น และพวกซูชิซาซิมิแทน

เมนูต่อไปนี่คือดีมากกกก พิเศษสุดๆ  ต้องใช้คำว่าดีงามพระรามแปด  เป็นเมนู มันปูย่าง คือตัวมันปู พอทานเข้าไปแล้ว มีความมันอร่อยมากเลยค่ะ  สั่งคู่มาทานกับข้าวสวยๆร้อนๆ  ต้องบอกเลยว่าแจ่มมากก ( เป็นเมนูที่กิ๊ฟแนะนำว่าใครมาต้องสั่งไป อย่าได้ขาดเชียวนะ)

หลังจากที่เปิดมา ด้วยการกินชาบู  ตามมาติดๆ  ทางกิ๊ฟจัดขบวนซาชิมิที่จัดเต็มมาต่อ

เรือลำแรกที่สั่งมาประกอบไปด้วย  ปลาแซลมอน ปลากระพง ปลาทูน่า ปลาซาบะ และหอยปีนก  ส่วนตัวกิ๊ฟว่า สดกำลังดีเลยค่ะ  หอยปีนกไม่เหนียวเกินไป ใช้ได้ค่ะ

ส่วนลำที่สองนั้นนน  จัดเต็มมาพร้อมกุ้ง อาเจนตินา มาในรูปแบบซาซิมิ สดมากค่ะ  จิ้มคู่น้ำจิ้มซาซิมิก็ดี  หรือสามารถทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด ทานร้านก็มีนะคะ  ส่วนตัวเป็นเมนูโปรดกิ๊ฟเลยค่ะ อยากให้เพื่อนๆมีโอกาส ต้องไม่พลาดเมนูนี้ค่ะ

ต่อมา จัดด้วยชุดเทปันยากิซีฟู๊ด มีทั้งหอยแมลงภู่ กุ้ง ปลาหมึก และผัดคู่กับเห็ด  อร่อย เสริฟ์มาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเข้ากันได้ดีค่ะ

และปิดท้ายด้วย ไข่ตุ๋นโรยหน้าด้วยปูอัดเนื้อแน่น เนื้อไข่ตุ๋นเนียนมากค่ะ  และกุ้งเทมปุระตัวใหญ่ๆ ทอดมาร้อนๆเลย เสียดายไม่มีพวกผักทอดค่ะ แต่กุ้งก็ตัวใหญ่กำลังดีค่ะ

ปิดท้าย จบด้วยไอศรีม ที่ทางร้านมีตู้เป็นไอติมแท่ง ในเลือกมากมาย มีไอติมแบบญี่ปุ่นด้วยนะ  ส่วนของบุฟเฟนั้นให้ทานฟรีได้คนละ 1 แท่งเท่านั้นค่ะ

จบไปแล้วกับมื้อแห่งความสุข กินกันจุกๆไปเลย ถือว่าร้านไอโกะเป็นร้านที่กิ๊ฟให้ผ่านในเรื่องของซาซิมิ  คือมีหลากหลายให้เราได้ทาน สด สะอาด  หากใครมีโอกาสแวะตามเก็บที่กิ๊ฟแนะนำได้เลยนะคะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด