10 อันดับของหวานแสนอร่อยจากร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นประจำปี 2015

 • Posted by : JGBTHAI

  ผ่านพ้นปีเก่า 2015 กันไปเรียบร้อยแล้ว สวัสดีปีใหม่กับเพื่อนๆ ชาว JGB ด้วยนะจ๊ะ ในปี 2015 ที่ผ่านมาก็มีเรื่องราวที่ทั้งดีแล้วก็ไม่ดีอยู่มากเลยทีเดียว แน่นอนล่ะว่าเพื่อเป็นการทิ้งทวนปีเก่า มันก็ต้องมีการจัดอันดับสุดยอดแห่งปีกันมากมายหลายอย่าง สำหรับเรา JGB ก็ต้องเป็นของอร่อยๆ ของญี่ปุ่นอยู่แล้วเนอะ วันนี้ก็เลยมี 10 อันดับของหวานแสนอร่อยจากร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นประจำปี 2015 ที่เรียกได้ว่าใครได้ไปญี่ปุ่นก็หาซื้อมาอร่อยได้ง่ายๆ ที่สำคัญ ของหวานหรืออาหารจากร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นเขาไม่ใช่กระจอกๆ นะ ไฮโซโบว์ใหญ่ใช่ย่อยเลย จะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันจ้า

   

  อันดับที่ 10.  Shio Vanilla & Caramel Sauce 塩バニラ&キャラメルソース จาก Seven Eleven

  seven_icecream

  seven_icecream6

  ไอศกรีมแบรนด์ร้านเซเว่น ที่เป็นไอศกรีมวานิลลา ราดด้วยซอสคาราเมลเข้มข้นแถมวอลนัทโรยมาให้เคี้ยวกันกรุบๆ กรอบๆ ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากชาวญี่ปุ่นหลายคนเลยล่ะ

  อันดับที่ 9. Hokkaido Kabocha no Cake 北海道産かぼちゃのケーキ จาก Family Mart

  IMG_0537_1

  IMG_0539_1

  เค้กฟักทองนุ่มๆ รสชาติฟักทองแสนหวานหอม มาพร้อมกับวิปครีม ทานคู่กันก็เรียกว่าเพลินเลยล่ะ ใครชอบฟักทองต้องมาลองกัน

  อันดับที่ 8. Cafe Latte Soft カフェラテソフト จาก Mini Stop

  cafelattesoft9

  ซอฟต์ครีมรสลาเต้ที่มีความหวานกำลังดี คราวนี้ Mini Stop แกขอแก้ตัวจากครั้งที่แล้วเคยวางจำหน่ายรสกาแฟไป ซึ่งก็อร่อยดีแต่ขมไปหน่อยสำหรับบางคน คราวนี้ก็เลยมาเป็นรสลาเต้ที่รสชาติอ่อนหน่อย หมอหวานกำลังดีจ้า

  อันดับที่ 7. Honey Cheese Tart ハニーチーズタルト จาก Lawson 

  haagenlawson4

  haagenlawson8

  หลายคนอาจจะคุ้นๆ ชื่อ เฮ้ย มันเป็นไอศกรีมของ Haagen Dazs มิใช่เรอะ ใช่แล้วจ้า สาเหตุที่มาจาก Lawson ก็เพราะว่ารสนี้เขาจำหน่ายที่ Lawson ที่เดียวเท่านั้น รสชาติแสนอร่อยของไอศกรีมที่ทำจากครีมชีสฮอกไกโดและชีส Camembert เข้ากันได้ดีกับคุกกี้ Graham ที่ผสมลงไปในเนื้อไอศกรีมด้วย

  อันดับที่ 6. Premium Roll Cake Ice プレミアムロールケーキアイス จาก Lawson

  IMG_0793

  IMG_0797

  อันนี้เรียกว่าเป็นตัวแรงจาก Lawson และเป็นที่นิยมทีเดียว สำหรับเมนูฉลองครบรอบ 40 ปี Lawson อย่าง Premium Roll Cake Ice ผสมผสานกันระหว่างโรลเค้กและไอศกรีมวานิลา งานนี้แนะนำว่าต้องลองจ๊ะ

  อันดับที่ 5.  Noukoukuchitoke no Gateau Chokora 濃厚くちどけのガトーショコラ จาก Seven Eleven

  IMG_0642d_2

  IMG_0692

  เค้กชอคโกแลตรสชาติเข้มข้นจาก Seven Eleven ที่มีให้เลือกทั้งแบบดั้งเดิมและรสชาเขียว

  อันดับที่ 4. Melon Pan mitaina Choux Creme メロンパンみたいなシュークリーム จาก Lawson

  tabekurabe4

  tabekurabe8

  เมื่อเมลอนปังเกิดเหิมเกริมอยากจะกลายร่างเป็นชูครีม ก็เลยเกิดของอร่อยแบบนี้ขึ้นมากับ Melon Pan mitaina Choux Creme แปลชื่อตรงตัวก็คือ “ชูครีมที่เหมือนเมล่อนปัง” (พี่ก็ตั้งชื่อซะมักง่ายเลยเนอะ 555) เมล่อนปังหอมกรอบที่ได้ครีมหวานๆ เข้ามาเสริม เข้ากันได้ดีเพียงกินแค่ 1 ก็ได้ถึง 2 เลยนะ

  อันดับที่ 3. Japonais Waguri Azuki ジャポネ 和栗あずき จาก Seven Eleven

  waguri

  waguri4

  สมกับเป็นญี่ปุ่น เกาะแห่ง Haagen Dazs เสียจริงๆ มีรสชาติมากมายเกิดขึ้นมาเป็นจำนวนมากจนฝรั่งยังต้องเกาหัว บ่นหงุบหงับว่าประเทศยูมีมากมายแต่ประเทศไอไม่มี ซึ่งเจ้ารสชาตินี้ก็เหมือนกับอันดับที่ 7 ตรงที่จะขายเพียงแค่บางที่เท่านั้น ซึ่งรสนี้จะประจำการอยู่ที่เซเว่น เป็นรสชาติญี่ปุ๊นญี่ปุ่นจริงๆ สมกับชื่อรสว่า japone เป็นรสถั่วแดงกับเกาลัด วางจำหน่ายไปช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา

  อันดับที่ 2. Hawaiian donut nama caramel ハワイアンドーナツ 生キャラメル จาก Lawson

  lawson11

  Hawaiian donut รสชาติใหม่ล่าสุดของ Lawson ที่คราวนี้มากับรสชาติคาราเมล แป้งฟูนุ่มยัดไส้ครีมคาราเมลที่ใช้ครีมสดจากฮอกไกโด (อะไรที่เป็นครีมๆ นมๆ นี่พี่แกเปิดด้วยฮอกไกโดก่อนเลย) ใครชอบคาราเมลต้องลองเลย

  อันดับที่ 1. Shiromoko しろもこ จาก Seven Eleven

  shiromoko

  shiromoko6

  ของเทพที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนเสียดาย เนื่องจากว่ามันจำหน่ายในเซเว่นบางสาขาในจังหวัดจิบะเท่านั้น กับขนมที่มีชื่อว่า Shiromoko เป็นชูครีมที่ตัวแป้งบางและนุ่ม แถมไส้ครีมก็มาซะไหลเยิ้มเลย ถือเดินกินน่าจะมีการกระฉอกเกิดขึ้นได้ง่ายๆ

  เรียกได้ว่าน่าทานทั้งนั้นเลยแถมร้านสะดวกซื้อหาได้ง่ายๆ ในญี่ปุ่น ลองไปเลือกทานกันได้จ้า

   

  ข้อมูลและภาพจาก

  https://entabe.jp