นอนฟุตงชมทะเล กินบุฟเฟ่ต์สุดคุ้มโรงแรม Ranpu เมืองฮิราโดะ

ฮิราโดะ เมืองนี้อาจจะชื่อไม่คุ้นหูนักท่องเที่ยวชาวไทยมากนัก แต่ถ้าบอกว่าตั้งอยู่ในจังหวัดนางาซากิ จะอาจจะคุ้นหูขึ้นมาบ้างใช่ไหมคะ เมืองฮิราโดะอยู่ห่างจากสวนสนุก Huis Ten Bosch ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยรถยนต์ค่ะ

โรงแรม Ranpu เมืองฮิราโดะ

เมืองฮิราโดะเป็นเมืองเก่าที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย เช่น ปราสาทฮิราโดะ และย่านเมืองเก่าเป็นต้น โดยในอดีต 400 กว่าปีก่อน เมืองฮิราโดะเป็นเมืองท่าเรือที่มีการค้าขายแลกเปลี่ยนกับต่างประเทศ อย่างฮอลแลนด์ ทำให้มีสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกผสมอยู่ด้วย เช่น หอการค้าฮิราโดะ-ฮอลแลนด์ โบสถ์อนุสรณ์เซนต์ฟรานซิสซาเวียร์ เป็นต้นค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีออนเซนด้วยค่ะ วันนี้จะพาไปพักที่โรงแรม Runpu เป็นโรงแรมในเครือบริษัท Yukai Resort ซึ่งมีโรงแรมนับ 10 กว่าแห่งทั่วประเทศค่ะ 

โรงแรม Ranpu เมืองฮิราโดะ

ถ้าหากไม่ได้ขับรถมาเอง ทางโรงแรมก็มีรถบัสรับส่ง โดยขึ้นจากสถานีรถบัส Hirado Sanbashi ค่ะ 9.20, 10.50, 12.20, 14.50, 16.20, 17.50  หรือถ้าใครนั่งรถไฟมา ก็มีบัสฟรีจาก สถานีรถไฟ Tabira Hiradoguchi 8.55, 10.25, 11.55, 14.25, 15.55, 17.25   

หรือถ้าใครอยากจะมาจากฟุกุโอะกะเขาก็มีบัสของโรงแรมให้บริการจากสนามบินฟุกุโอะกะ ขาละ 1,000 เยน ราคานี้ถูกมาก แต่ต้องจองล่วงหน้าค่ะ

พิกัด 〒859-5132 長崎県平戸市川内町55

โรงแรม Ranpu เมืองฮิราโดะ

ความคุ้มของโรงแรมนี้คือ ห้องเป็นห้องวิวทะเล มีออนเซน บุฟเฟ่ต์ 2 มื้อ ในราคาเพียงคนละ 7,500เยน(ไม่รวมภาษี) เท่านั้น!!! (ราคา ณ วันที่ 6 กันยายน 2019) โดยโรงแรมรัมปุนั้นเพิ่งเปิดกิจการเมื่อปี 2017 นี่เอง แต่เพราะความคุ้มค่าจึงมีลูกค้าไม่ขาดสาย ใครที่อยากนอนเรียวกังเล็กๆคนน้อยๆอาจจะไม่เหมาะนัก แต่เราไปมาฮิราโดะกี่รอบก็นอนโรงแรมรัมปุ แม้แต่ในวันเสาร์ก็ไม่ได้รู้สึกว่า ไม่มีความเป็นส่วนตัวแต่อย่างใดค่ะ ข้อเสียคือ่อาจจะต้องรอคิวเช็คอินนานหน่อยค่ะ แต่ที่นี่มีล็อบบี้ใหญ่มากให้นั่งรอชมวิวทะเลไปพลางๆค่ะ

โรงแรม Ranpu เมืองฮิราโดะ

พอเปิดประตูห้องเข้ามาโอ้โห ห้องวิวสวยมากค่ะ ห้องกว้าง ระเบียงกว้าง ปลอดโปร่งมากค่ะ วิวทะเลสวยสุดลูกหูลูกตามากค่ะ แม้แต่ในหน้าร้อน หรือหน้าหนาวก็เหมาะกับการมาพักค่ะ ข้อควรระวังคือ บางห้องจะไม่มีห้องอาบน้ำ แต่มีห้องน้ำทุกห้องค่ะ ถ้าอยากแช่ออนเซนทั้งเช้าทั้งเย็นก็ไม่มีปัญหาค่ะ

โรงแรม Ranpu เมืองฮิราโดะ

วิวทะเลจากห้องอาหาร และเป็นสนามกอล์ฟเล็กๆ ใครอยากเล่นกอล์ฟก็สามารถเล่นได้ค่ะ นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีกิจกรรมต่างๆให้ทำอีกมากค่ะ เช่น ห้องคาราโอเกะ ปิงปอง บ่อบอล มุมของเล่นสำหรับเด็ก

อาหารบุฟเฟ่ต์ โรงแรม Ranpu เมืองฮิราโดะ

อาหารเย็นจะเป็นบุฟเฟ่ต์ มีเนื้อหลากหลายขนิด มีเตาย่างประจำแต่ละโต๊ะให้ค่ะ มีมุมผลไม้ ของหวาน อาหารต่างๆ และมีปลาดิบซาชิมิ ซุชิด้วยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นราคานี้รวมเครือ่งดื่มแล้วค่ะ ยกเว้น แอกอฮอล

อาหารบุฟเฟ่ต์ โรงแรม Ranpu เมืองฮิราโดะ

มีเมนูอาหารที่หลากหลายมาก เช่น โอฉะซึเกะ หรือปลาดิบที่คลุกซอสวางโปะบนข้าว โรยผัก สาหร่ายแล้วใส่ชาลงไป ทานคล้ายๆ ข้าวต้ม อร่อยมากค่ะ

อาหารบุฟเฟ่ต์ โรงแรม Ranpu เมืองฮิราโดะ

แม้จะเป็นบุฟเฟ่ต์ แต่เนื้อย่างและปลาดิบรสชาติอร่อยเลยค่ะ สำหรับเด็กที่นี่ก็มีข้าวแกงกะหรี่ สปาเกตตี้ ขนมจีบ มันฝรั่งต้มกับเนื้อ อีกหลากหลายเมนูเลือกทานแทบไม่หมดเลยค่ะ

อาหารบุฟเฟ่ต์ โรงแรม Ranpu เมืองฮิราโดะ

อาหารเช้าก็เป็นบุฟเฟ่ต์ ที่นี่จะเน้นเป็นแบบตะวันตก และญี่ปุ่นค่ะ มีปลาหลายชนิดที่ต้องนำมาย่างเองที่โต๊ะ ข้าว ซุปมิโสะ สลัด เครื่องเคียงต่างๆเป็นต้นค่ะ