YUMEJI (300-500บาท)

YUMEJI เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์กินดื่ม (Izakaya) ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 17 ปีแล้ว อาหารทุกเมนูปรุงโดยเจ้าของร้านที่เป็นเชฟมากประสบการณ์ ซึ่งเคยเปิดร้านอาหารอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นมาก่อน คุณจึงมั่นใจได้เลยว่า มาทานอาหารที่ YUMEJI แล้วคุณจะได้สัมผัสกับรสชาติต้นตำรับแท้ อาหารญี่ปุ่นที่ร้านนี้ราคาไม่แพง และยังไม่มีค่าเซอร์วิสชาร์จและภาษีอีกด้วย ใครอยากจัดงานเลี้ยงสังสรรค์หรือพาครอบครัวมาทานอาหารกันอย่างอบอุ่น ลองมาที่ร้าน YUMEJI แล้วคุณจะประทับใจจนอยากกลับมาทานอีกแน่นอน

 

รัาน YUMEJI จะพื้นที่ให้บริการทั้งหมด 2 ชั้น ได้แก่ชั้น 2 และชั้น 3 ที่ร้านจะมีชั้นวางนิตยสารและหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นไว้ให้ลูกค้าได้อ่านเล่น ด้วย

yumeji_01-650x4881

ชั้น 2 จะแบ่งเป็นโซนเคาท์เตอร์และโต๊ะอาหาร ที่นั่งเคาท์เตอร์มีทั้งหมด 8 ที่นั่ง สามารถสั่งอาหารและพูดคุยกับเชฟได้โดยตรง

yumeji_02-650x4881

โต๊ะอาหาร 4 ที่นั่ง มีทั้งหมด 3 โต๊ะ ให้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีแอร์เย็นๆ เปิดไว้ให้บริการอีกด้วย

yumeji_03-650x4881

ชั้น 3 เป็นโต๊ะนั่งแบบญี่ปุ่น โต๊ะละ 4 ที่นั่ง ทั้งหมด 8 โต๊ะ มีที่กั้นแยกเพื่อความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับมานั่งดื่มนั่งคุยกันนานๆ ได้สบายๆ

yumeji_04-650x4881

ที่ชั้น 3 ยังมีห้องใหญ่ที่สามารถจัดเป็นโต๊ะสำหรับ 10 ท่านได้อีกด้วย เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มาเลี้ยงสังสรรค์กัน พาลูกค้ามาเลี้ยงรับรอง หรืองานเลี้ยงของบริษัทก็เหมาะ

 

yumeji_051

Nikomi Hamburg เนื้อบดราดซอส  130 Baht/บาท


แฮมเบิร์กสไตล์ญี่ปุ่นทำจากเนื้อวัวบดคลุกเคล้ากับผักต่างๆ ราดด้วยซอสแฮมเบิร์กสูตรของร้าน ตัวแฮมเบิร์กนุ่มมาก ไม่เหนียวแล้วเคี้ยวง่าย เมื่อเย็นลงแล้วเนื้อก็ยังนุ่มอยู่ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อย

yumeji_061

Sashimi Mori (B) ปลาดิบรวมเซ็ตบี  250 Baht/บาท


ปลาดิบชุดเล็ก มีส่วนประกอบทั้งหมด 5 ชนิดคือ มากุโระเนื้อสีแดงสดนุ่มลิ้น อร่อยละลายในปาก และไม่คาว, แซลมอนสดๆ ไม่มีกลิ่นคาว, ซาบะดองเปรี้ยวกำลังดี อร่อยมาก, ปลาหมึกเนื้อหยุ่นๆ ลื่นๆ ไม่เหนียวและเคี้ยวง่าย และสุดท้าย ปูอัดอย่างดีไม่มีแป้ง อร่อยมากๆ

yumeji_071

Chanko Nabe ไก่, หมู, เนื้อ กระทะร้อน  580 Baht/บาท


หม้อไฟร้อนๆ เนื้อวัว, เนื้อหมู, เนื้อไก่และผักเยอะจุใจ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรพิเศษของร้าน มีพริกกับกระเทียมให้ปรุงตามชอบ น้ำซุปรสเกลืออร่อยเข้มข้น และยังหวานน้ำผักรสชาติกลมกล่อมเข้ากันได้ดีอีกด้วย

yumeji_081

Buta Hire Katsu Tei หมูสันในชุปแป้งทอด  200 Baht/บาท


สันในหมูชุบแป้งและเกล็ดขนมปังทอด กรอบนอกนุ่มใน สัมผัสกรอบๆ จากแป้งและเกล็ดขนมปังรวมกับเนื้อหมูสันในนิ่มๆ ไม่ติดมัน อร่อยเข้ากันได้ดี ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งเพิ่มรสอร่อยมากขึ้น

yumeji_091

Kushiyaki Mori ย่างรวมมิตร  190 Baht/บาท


เซ็ตย่างรวมมิตร 1 ในเมนูฮิตของร้านยูเมจิ มีอาหารย่างทั้งหมด 5 ชนิด ได้แก่ ลูกชิ้นไก่, ไก่ย่าง, หน่อไม้ฝรั่งหอหมู, หมูสามชั้นย่าง และเบคอนห่อไข่นกกระทา เซ็ตย่างรวมมิตรสามารถทานเปล่าๆ ได้เลยหรือจะบีบมะนาวเพิ่มรสชาติไปอีกก็ได้ ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมสั่งมาเป็นกับแกล้ม

yumeji_101

Tofu Steak สเต็กเต้าหู้  80 Baht/บาท


เต้าหู้ญี่ปุ่นทอดกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำสเต็กสูตรของร้าน โรยหน้าด้วยหอมใหญ่ซอย รสชาติหอมหวานของน้ำสเต็กเข้ากันได้ดีกับหอมใหญ่สดๆ อร่อยมากทีเดียว

yumeji_111

Ikayaki ปลาหมึกย่าง  160 Baht/บาท


ปลาหมึกกล้วยจากทะเลไทย นำมาย่างเกลือ รสชาติเค็มๆ เคี้ยวง่ายและเพลิน เมื่อบีบมะนาวลงไปก็จะได้รสเปรี้ยวๆ เค็มๆ อร่อยมาก เหมาะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยหรือเป็นกับแกล้มก็เข้ากันได้ดี