หลากหลายเมนูใน 1 เซ็ต...ที่ร้าน *~Washoku Sato~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางออกต่างจังหวัดกันบ้าง ไปยังจังหวัดชลบุรี กับร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า ‘Washoku Sato’ร้าน Washoku Sato (วาโชกุ ซาโต) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ครอบครัวจากโอซาก้า ที่มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1958 โดยมาเปิดสาขาในประเทศไทย สาขาแรกที่จังหวัดชลบุรี ในโครงการ J-Park Sriracha Nihon Mura


ภายในโครงการ J-Park Sriracha Nihon Mura มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นมากมายตั้งแต่ทางเข้าโครงการที่มีโคมแดงญี่ปุ่นอันใหญ่ลอยเด่นเป็นสง่า รายรอบด้วยข้างทางที่ให้บรรยากาศเหมือนบ้านสไตล์ ซึ่งหากมาตอนกลางคืน โคมไฟก็จะยิ่งสว่างสดใสงดงาม ให้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นขึ้นไปอีก (เสียดายที่วันนี้มาตอนกลางวัน คุณฮิปโปเลยไม่มีโอกาสแชะภาพมาฝากเพื่อนๆ เลย ฮือออ T-T)


กลับมากันที่ร้าน Washoku Sato บริเวณหน้าร้านจะมี Mascot น้องหมีสีขาวสวมถ้วยสีฟ้ามาพร้อมกับตะเกียบอันยาวใหญ่ นามว่า ‘Wassho-Kun’ (โชคุง-ชื่อภาษาไทย) ยืนต้อนรับอยู่หน้าร้าน


เมนูที่คุณฮิปโปสั่งในวันนี้ คือ ‘Sato Bento Set’ (299 บาท) ซึ่งประกอบไปด้วยเมนูมากถึง 76 เมนูให้เลือกสรร ที่เราสามารถนำมาคัดเลือก 1 รายการจากแต่ละหมวด (รวม 7 รายการ) เป็น Bento Set ในสไตล์ของเราได้อย่างสนุกสนาน โดยรายการที่คุณฮิปโปเลือกในวันนี้ได้แก่
1. Grill – ทาโกยากิ + ไข่หวาน
2. Sashimi – ปลาดิบรวม
3. Fried – เทมปุระรวม
4. Rice – ข้าวทรงเครื่องซากุระ
5. Salad – ไข่ตุ๋น
6. Soup or Noodle – โซบะร้อน
7. Kozuke – ยำสาหร่ายในเรื่องรสชาติของเมนูนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-
ทาโกยากิ + ไข่หวาน: รสชาติและเนื้อสัมผัสกลางๆ รับประทานได้
ปลาดิบรวม: ไม่ค่อยประทับใจ ปลาค่อนข้างชืด และไม่สดเท่าไหร่
เทมปุระรวม: เทมปุระและน้ำจิ้ม ทำออกมาได้ค่อนข้างดี อร่อย
ข้าวทรงเครื่องซากุระ: จานนี้ดีครับ ปลาดิบดีกว่าในซาชิมิปลาดิบรวมเยอะเลย
ไข่ตุ๋น: เนื้อสัมผัสและรสชาติดี เครื่องเยอะ
โซบะร้อน: เส้นโซบะไม่ประทับใจ (ไม่เด้งสู้ฟัน) กัดแล้วร่วนๆหน่อย
ยำสาหร่าย: รสชาติกลางๆ เหมือนยำสาหร่ายทั่วๆไป
โดยรวมแล้ว เซ็ตนี้ค่อนข้างโอเค ด้วยองค์ประกอบของเซ็ตที่หลากหลาย ทำให้เวลาทานรู้สึกไม่เบื่อ แม้ว่าจะมีบางเมนูที่ไม่ประทับใจ แต่ก็มีเมนูอื่นๆมาช่วยลบความไม่ประทับใจนั้นๆได้ (^0^)

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปขอให้คะแนน เมนู ‘Sato Bento Set’ ของร้าน Washoku Sato ทั้งหมด!! …. 7.2/10 คะแนน (ผ่าม ผ๊ามม!)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Washoku Sato ตั้งอยู่ในโครงการ J-Park Sriracha Nihon Mura ถนนศรีราชา-หนองค้อ ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีการเดินทาง แนะนำสำหรับคนมีรถยนต์ส่วนตัว สามารถใช้ GPS หรือ ขับตาม Google Map ปักหมุดมาที่ J-Park ได้เลย (ที่จอดรถฟรี)

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย