แพนเค้กในตำนาน … แต่ก็รอน๊านนาน *~Gram Pancakes Thailand~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังร้านแพนเค้กในตำนาน ที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมาเสิร์ฟร้อนๆให้เราได้ทานกันถึงประเทศไทย กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Gram Pancakes

Gram Pancakes สยามพารากอน
Gram Pancakes ได้รับการยอมรับในญี่ปุ่นว่าเป็น ‘Best No.1 Pancakes House in Osaka’ โดยปัจจุบันมีสาขาในประเทศไทยถึง 3 สาขา ซึ่งสาขาที่เรามากินกันในวันนี้นับเป็นสาขาแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่สยามพารากอน ชั้น G

Gram Pancakes สยามพารากอน

ลักษณะร้าน เป็นร้านเล็กๆน่ารัก ประดับประดาด้วยใบไม้ และดอกไม้ ให้ความรู้สึกร่มรื่น ภายในร้านมีโต๊ะเล็กๆประมาณ 5-6 โต๊ะ และมีโซนที่เป็น counter bar ซึ่งสามารถจุคนได้พอสมควร (แต่บางเวลาก็ต้องต่อคิว แถวยาวออกไปนอกร้าน!)

Gram Pancakes สยามพารากอน

สำหรับใครที่จะเดินทางมาทานร้านนี้ แนะนำให้มาถึงร้านก่อนเวลา สักประมาณ 30-60 นาที เนื่องจากแพนเค้กร้านนี้ทำสดๆ ทำให้ต้องใช้เวลารอประมาณ 30 นาที (T^T หิววว) หรือหากใครรีบ ไม่อยากรอ ทางร้านก็มีเมนู To Go แบบซื้อกลับบ้านได้อีกด้วย

Gram Pancakes สยามพารากอน

ซิกเนเจอร์เมนูของร้านนี้ คือ ‘แพนเค้ก พรีเมียม’ (295 บาท) แต่ตอนที่คุณฮิปโปไปรอบนี้มี…เมนูใหม่…ฉลองครบรอบ 1 ปีของสาขาประเทศไทย (ซึ่งจะมีขายถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2019 นี้ เท่านั้น) นั่นคือ!เมนู ‘แพนเค้ก พรีเมียม ไข่เค็ม ลาวา’ (320 บาท) ซึ่งคุณฮิปโป ไม่พลาดที่จะลองแน่นอน

Gram Pancakes สยามพารากอน

‘แพนเค้ก พรีเมียม ไข่เค็ม ลาวา’ ยังคงเอกลักษณ์ แพนเค้ก 3 ชั้น นุ่มๆ ฟูๆ เด้งๆ โรยน้ำตาลไอซ์ซิ่งด้านบน โปะมาด้วยเนยสดก้อนกลมๆน่ารัก กับวิปครีมนมสดรสชาติหวานเล็กน้อยเสิร์ฟมาด้านข้าง …แต่สิ่งที่เมนูนี้ต่างจากแบบออริจินัล คือ การเพิ่มความแตกต่างด้วยการโรยครัมเบิ้ลไข่เค็มด้านบน และแทรกซอสไข่เค็มลาวาเข้าไปด้านในตัวแพนเค้ก ทำให้ได้รสชาติมัน เค็ม ตัดกับรสหวานเล็กน้อยอย่างเข้ากันได้ดี

ในเรื่องรสชาติของเมนูนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-
จุดเด่นของแพนเค้กจานนี้ ยังคงเป็นเนื้อสัมผัสของแพนเค้กซึ่งทำโดยการตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู ทำให้เนื้อสัมผัสออกมา ‘นุ่มมากกกกก’ แต่เราก็จะได้กลิ่นของไข่ชัดเจนขึ้นเช่นกันซึ่งกลับกลายเป็นจุดอ่อนเมื่อรวมมากับครัมเบิ้ลและซอสไข่เค็ม เพราะยิ่งชูความเป็นไข่ให้ชัดเจนยิ่งขึ้นไปอีก (สำหรับคนที่ชอบความหอมของไข่อาจชอบเมนูนี้) แต่ส่วนตัวคุณฮิปโปเองรู้สึกว่า กลิ่นมันชัดเกินไป จนกลบความรู้สึกของขนมหวานไปค่อนข้างมาก

ตัววิปครีมนมสดทำออกมาได้รสชาติหวานกำลังดี ประทับใจมาก ไม่เลี่ยนจนเกินไป ทานได้เรื่อยๆ

ส่วนรสชาติของซอสไข่เค็ม จะเน้นรสเค็มอ่อนๆนำ บวกกับความมันจากไข่ และมีรสชาติหวานเล็กน้อยปิดท้าย เหมือนๆกับไส้ไข่เค็มลาวาทั่วไป

Gram Pancakes สยามพารากอน

วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: สำหรับคุณฮิปโป รู้สึกว่าวิธีการกินให้อร่อยที่สุดของเมนูจานนี้คือการกินทุกๆอย่างพร้อมกันในคำเดียว (ตัดแพนเค้กเป็นชิ้นพอดีคำ ทาเนย จุ่มกับซอสไข่เค็ม และโปะด้วยวิปปิ้งครีม แล้วทาน) จะทำให้ได้รสเค็มตัดกับหวานแบบพอดีๆ พร้อมด้วยความหอมของเนย กับความนุ่มฟูของแพนเค้ก ทำให้ได้สัมผัสที่ฟินสุดๆๆ :P

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘แพนเค้ก พรีเมียม ไข่เค็ม ลาวา’ ของร้าน Gram Pancakes Thailand สาขาสยามพารากอน ทั้งหมด!! …. 7/10 คะแนน (ผ่าม ผ๊ามมม)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Gram Pancakes ตั้งอยู่บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตรงข้ามกับร้าน Häagen-Dazs และ Pablo
วิธีเดินทางก็แสนสะด๊วก สะดวก ไม่ว่าจะมาทาง BTS (ลง BTS สถานีสยาม) หรือขับรถมาเอง (จอดรถฟรีที่พารากอน 2 ชั่วโมง) ก็ได้ทั้งนั้น

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย