หมดฤดูหนาวก็ยังมีหิมะขาวโพลนนะ ที่กำแพงหิมะยุคิโนะโอทานิ

หลายคนคงคิดว่าหมดหน้าหนาวของญี่ปุ่นแล้ว ถ้าไปเที่ยวช่วงเวลานี้เราคงจะไม่ได้เห็นหิมะกองโตแล้วหล่ะสิ ไม่นะ ช่วงนี้แหล่ะนาทีทองค่ะเพราะที่นี่จะเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่ช่วงนี้ (กลางเดือนเมษายนถึงพฤศจิกายน) แต่ในเดือนเมษายนถึงปลายพฤษภาคมหิมะจะยังคงหนาอยู่ค่ะ และที่นี่ก็คือ กำแพงหิมะ “ยุคิโนะโอทานิ” (Yuki no Otani) ซึ่งอยู่ในเส้นทางแอลป์ทาเตยามะ-คุโรเบะ (Tateyama-Kurobe)

snow14

snow16

SONY DSC

SONY DSC

ในบางปีกำแพงมีความสูงถึง 20 เมตรเชียวหล่ะ  ( 17 เมตรในปี 2011)


SONY DSC

การเดินทางมาที่นี่ สามารถมาได้จาก 2 เส้นทาง คือจาก Tateyama  หรือ อีกทางจาก Matsumoto ค่ะ

แผนการเดินทางตามนี้ค่ะซึ่งจุดที่เราจะได้ชมกำแพงหิมะก็จะอยู่ที่ Murodo  เส้นทางนี้เกิดจากการที่หิมะตกมาทับถมกันอย่างมากในช่วงฤดูหนาว พอเข้าฤดูใบไม้ผลิ ทางการก็จัดการตัดถนนผ่าหิมะเป็นเส้นทางเดินรถให้พวกเราได้ชมเหมือนเป็นกำแพงหิมะจริงๆ ค่ะ

snow15

SONY DSC

SONY DSC

การเดินทางไปชมกำแพงหิมะนี้ ถ้าไม่ได้ไปกับทัวร์ ขอแนะนำว่าให้ไปถึงสถานีด้านล่าง (Tateyama หรือ Matsumoto) ตั้งแต่เช้าตรู่นะคะ เพราะเราจะใช้เวลาในการนั่งรถราง ต่อรถบัส ต่อกระเช้า บวกเดินแถวเขื่อนอีกนิดหน่อยก็ปาเข้าไปเกือบ 4 ชั่วโมงแล้วค่ะ ส่วนบริเวณกำแพงหิมะก็แล้วแต่เลยค่ะ จะเซลฟี่ จะถ่ายหมู่ อืมมมม เรียกได้ว่าใช้เวลาทั้งวันกับสถานที่แห่งนี้ค่ะ

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

นอกจากความงามและแปลกตาของกำแพงหิมะแล้ว เส้นทางแอลป์ทาเตยามะ-คุโรเบะ (Tateyama-Kurobe) ยังมีสถานที่อื่นๆที่น่าเที่ยวชมอีกมากมาย สามารถดูรายละเอียดได้จากลิ้งค์นี้ค่ะ

http://www.alpen-route.com/th/introduction/seasonal-attractions

(มีภาษาไทยด้วยแหล่ะ)

ทุกเรื่องเที่ยว เก็บเกี่ยวมาเล่าให้ฟัง บายนกสวย ^^//