ขนมหางแมว!! อร่อยและน่ารักจนต้องร้อง "เมี๊ยว ~"

ยานากะ (谷中)เป็นย่านเมืองเก่าแห่งหนึ่งในโตเกียวที่ใครหลายคนไปแล้วหลงเสน่ห์ของที่นี่ไปตามๆกันเลยค่ะ นอกจากจะเป็นเมืองเก่าแก่อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่างอุเอโนะแล้วยังได้ชื่อว่า "เนโกะมะจิ" ที่แปลว่า เมืองแมวเพราะมีแมวอยู่เยอะนั่นเองค่ะ

ร้านค้ามากมายที่ตั้งเรียงรายอยู่ที่ย่านร้านค้า "ยานากะกินซ่า" จึงมีสินค้าหรือสัญลักษณ์เป็นรูปน้องแมวเหมียวอยู่ทุกที่ วันนี้เลยอยากมาแนะนำร้านขายขนมหวานสุดน่ารักแบบแมวๆและอร่อยที่มีชื่อในย่านนี้มาฝากค่ะ ?

❝Yanaka Shippoya❞ร้านนี้มาพร้อมธีม "หางแมว" และชื่อของร้านก็คือ Shippoya มาจาก Shippo (しっぽ)  แปลว่า หาง และ ya(屋) ที่แปลว่าร้านค่ะ  สินค้าหลักของร้านนี้คือโดนัทที่อบขึ้นเป็นแท่งเหมือนหางแมว ร้านตั้้งอยู่ช่วงกลางของยานากะกินซ่าเลยค่ะ ตอนเดินผ่านจะได้กลิ่นหอมๆของโดนัททำให้อดใจไม่ไหวต้องแวะดูซักหน่อย

โดนัทหางแมวทำเป็นลายต่างๆตามสีขนของแมวด้วยค่ะ  ทั้งน้องแมวสามสี ลายเสือ แมวสีขาว สีดำ ลายจุด เป็นต้น กลายเป็นโดนัทหางแมวหลายรสชาติค่ะปกติภายในตู้โชว์จะมีโดนันหางแมวหลากหลายรสให้เลือกถึง 15 ชนิดเลยค่ะ ลวดลายก็น่ารักทั้งนั้น แต่เห็นน่ารักแบบนี้ส่วนผสมที่ใช้ทางร้านก็พิถีพิถันและใส่ใจเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นแป้งสาลีไปจนถึงน้ำตาล จึงทานได้อย่างสบายใจไร้กังวลค่านอกจากโดนัทหางแมวแสนหอมอร่อยแล้วตอนหน้าร้อนแนะนำเมนู "มะเนคิซอฟุโตะ" หรือซอฟต์ครีมมาเนคิที่ทานแล้วสดชื่นได้ดับร้อน แถมถ่ายรูปออกมายังน่ารักเอาไปอวดลงโซเชียลได้อีกด้วยค่ะ มี 3 แบบให้เลือกคือรสวานิลา ช็อคโกแลค หรือมิกซ์ทั้ง  2 รสไปเลยจ้า

ใครมาเมืองแมวที่ย่านยานากะในโตเกียวแล้วล่ะก็ห้ามพลาดขนมเหมียวๆแสนอร่อยที่ร้านนี้เลยนะคะ โดยเฉพาะคนรักแมว....ฟินแน่นอนเมี๊ยว (=^・^=)

ชื่อร้าน : Yanaka Shippoya (やなかしっぽや)

?    : 3-11-12 Yanaka, Taito-ku, Tokyo   MAP

?  :  สถานี JR『Nippori Sta.』เดินประมาณ 5 นาที หรือจากสถานี『Sendagi』 สาย Chiyoda Line เดิน 10 นาที

⏱ :10:00 - 18:00 น.(เสาร์/อาทิตย์/วันหยุด ถึง 19:00 น.)


HP   :  http://yanakasippoya.com/