เมนูใหม่อีกแล้ว กับแซนด์วิชคิทแคท งานนี้เจแปน only เช่นเคย

ถ้าจะพูดถึงอาหารและของหวานญี่ปุ่นที่รู้จักดี นอกเหนือจากพวกซูชิ, ราเม็ง, โมจิ, ดังโงะ ฯลฯ ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกว่าเป็นเจแปน only และเป็นของฝากได้เยอะมากที่สุดจนเริ่มจะเหม็นหน้ามันแล้ว นั่นก็คือไอ้เจ้าเวเฟอร์เคลือบชอคโกแลตชื่อดัง คิทแคท นี่เอง หลายคนงง อ่าว บ้านเราก็มี มันเจแปน only ตรงไหน ที่มันต่างก็คือคิทแคทที่ญี่ปุ่นนั้นมันมีหลายรสมากๆ จนแอบนึกในใจว่าชาตินี้ก่อนตายจะได้ลองกินทุกรสที่ออกว่าจำหน่ายหรือเปล่า ล่าสุดก็มีของหวานจากคิทแคทตัวใหม่ออกมาให้ชิมกันอีกแล้ว แต่ว่าไม่ใช่คิทแคทยสชาติใหม่หรอกนะ มันคือเจ้า แซนวิชคิทแคท นั่นเอง เย้ยยย

ki0

แซนวิชคิทแคท นี้ไม่ใช่สินค้าโดยตรงจากทางคิทแคทโดยตรงหรอกครับ แต่ว่าเป็นสินค้าจากทางร้าน First Kitchen ร้านแฟรนไชส์ฟาสต์ฟู้ดชื่อดังแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง โดยเจ้าแซนด์วิชคิทแคทนี้เป็นการนำขนมปังฟูนุ่ม มาประกบกับคิทแคทหนึ่งชิ้นพร้อมวิปครีมและเปลือกส้ม วางจำหน่ายในราคา 220 เยน หรือประมาณ 60 บาท งานนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮาใช่ย่อย บางคนก็บอกว่าแปลกดี คิดได้อย่างไร บางคนที่ได้ไปลองมาแล้วส่วนใหญ่มักจะพูดกันบนทวีตเตอร์ว่า "อร่อยกว่าที่คิด" (เดี๋ยวนะ สรุปคือหน้ามันตาดูไม่น่ากินใช่ปะ 55)

ki3

นอกจากนั้นทางร้าน First Kitchen ก็ยังได้วางจำหน่ายคิทแคทเวอร์ชั่นพิเศษที่มีชื่อว่า Kitkat for Cafe ซึ่งมันก็คือรสชาติปกตินั้นแหละ แต่ทางร้านเขาบอกว่ามันเป็นเวอร์ชั่นเฉพาะของทางร้าน สำหรับไว้ทานกับเครื่องดื่มร้อนๆ โดยการจุ่มลงไปในเครื่องดื่ม แล้วจะมีรสชาติที่อร่อย สนนราคาก็อยู่ที่ชิ้นละ 50 เยนหรือประมาณ 15 บาทเท่านั้นเอง แหม ไม่รู้ว่าอีกหน่อยคิทแคทในประเทศญี่ปุ่นมันจะไปถึงไหนกันนะ อยากรู้จริงๆ

ข้อมูลและภาพจาก
gigazine
first-kitchen
entabe