[อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?

ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นก็เริ่มผ่อนคลายมาตรการเข้าประเทศเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้มากขึ้นแล้ว มาอัพเดทกันหน่อย!! ในช่วง 3 ปีที่ไม่ได้ไปญี่ปุ่น ทางนั้นมีที่เที่ยวญี่ปุ่นอะไรเปิดใหม่กันบ้าง? ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว, ธีมพาร์ค, รถไฟท่องเที่ยว, โรงแรม ฯลฯ บอกเลยว่าความจริงแล้วที่ญี่ปุ่นผุดโปรเจค ผุดที่เที่ยวใหม่ๆ มาอีกเพียบเลย

แต่บทความนี้เราคัดมาให้แบบเน้นๆ ที่น่าสนใจ สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะบินไปเที่ยวญี่ปุ่นเร็วๆ นี้ ยังไงก็ลองเอาไปใช้เป็นข้อมูลแพลนเที่ยวกันดูนะคะ 

1. Ghibli Park


Ghibli Park [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง? Ghibli Park [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?

อีกหนึ่งสถานที่ที่ใครหลายๆ คนรอคอย ธีมพาร์คของ Studio Ghibli แห่งแรกในญี่ปุ่น กำหนดเปิด 1 พ.ย. นี้ ตั้งอยู่ในเมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ ด้านในประกอบไปด้วย 5 โซน ตามธีมเรื่องต่างๆ ของอนิเมชั่นของ Studio Ghibli สำหรับโซนที่จะเปิดในวันที่ 1 พ.ย. ได้แก่ โซน Hill of Youth (เรื่อง Castle in the Sky และ Howl’s Moving Castl) โซน Dondoko Forest (เรื่อง My Neighbor Totoro) และโซน Ghibli’s Large Warehouse ที่มีร้านค้า ร้านอาหาร สนามเด็กเล่น ห้องนิทรรศการ ฯลฯ  ส่วนอีก 2 โซน Mononoke’s Village และ Valley of Witches มีกำหนดการเปิดตัวในปี 2023

? ค่าเข้าชม แบ่งตามโซนดังนี้

1. Ghibli’s Large Warehouse (ジブリの大倉庫)
- วันธรรมดา ผู้ใหญ่ 2,000 เยน / เด็ก (4 ขวบ - ประถม) 1,000 เยน
- วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ผู้ใหญ่ 2,500 เยน / เด็ก (4 ขวบ - ประถม) 1,250 เยน
2. Hill of Youth (青春の丘)
ผู้ใหญ่ 1,000 เยน / เด็ก (4 ขวบ - ประถม) 500 เยน
3. Dondoko Forest (どんどこ森)
ผู้ใหญ่ 1,000 เยน / เด็ก (4 ขวบ - ประถม) 500 เยน

? ตั๋วเข้าชมจะจำหน่ายทุกวันที่10 ของทุกเดือน สำหรับการเข้าชมในเดือนถัดไป
? พิกัด : https://goo.gl/maps/Y3aFzXSfv1Da4yMy9
? เว็บไซต์ : https://ghibli-park.jp/


 

2. teamLab Botanical Garden Osaka


teamLab Botanical Garden Osaka [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง? teamLab Botanical Garden Osaka [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?

นิทรรศการงานดิจิทัลอาร์ตแบบถาวรแห่งใหม่ ที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการปรับปรุงสวนพฤกศาสตร์นากาอิ จังหวัดโอซาก้า จากเดิมที่เป็นสวนดอกไม้ที่หมุนเวียนไปตามฤดูกาล โดยเป็นผลงานของ teamLab ที่เคยฝากผลงานดิจิทัลอาร์ต เช่น teamLab Borderless, teamLab Planets รวมถึงงานอีเว้นท์แบบชั่วคราวมากมายในญี่ปุ่น สำหรับที่ teamLab Botanical Garden แห่งนี้ เน้นเรื่องการนำเสนอดอกไม้ในพื้นที่ และความงามของธรรมชาติในมุมมองใหม่ๆ ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปสวยๆ และศึกษาธรรมชาติไปพร้อมกัน

⏰ เวลาทำการ : 19.30 น. - 22.00 น. (รอบสุดท้าย 21.00 น.)
? ปิดให้บริการในวันจันทร์ สัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของทุกเดือน
? ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ (มัธยมปลายขึ้นไป) 1,600 เยน / เด็ก (ประถม-มัธยมต้น) 500 เยน
? พิกัด : https://goo.gl/maps/8uh9og11EpsxCWf7A
? จองได้ทางเว็บไซต์ : https://www.teamlab.art/th/e/botanicalgarden/

 

3. Harry Potter Cafe


Harry Potter Cafe [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง? Harry Potter Cafe [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?

คาเฟ่แห่งโลกเวทมนตร์ใจกลางกรุงโตเกียวที่ย่านอาคาซากะ ภายในร้านตกแต่งด้วยไม้กายสิทธิ์ขนาดใหญ่ห้อยลงมาจากเพดาน ราวกับกำลังเสกเวทมนตร์ผู้พิทักษ์อยู่ เพลิดเพลินใจไปกับหลากหลายเมนูที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่อง Harry Potter ที่เห็นแล้วอดใจที่จะไม่ถ่ายภาพไม่ได้เลยจริงๆ  บริเวณนี้ยังมีถนนสายเวทมนตร์ และร้านค้า Harry Potter Mahodokoro ที่จำหน่ายสินค้าถูกลิขสิทธิ์เพียบ!

⏰ เวลาทำการ : คาเฟ่ 11:00-17:00 / มื้อเย็น 17:00-23:00 / รับกลับบ้าน 11:00-23:00 *Last order ก่อนเวลาปิดทำการ 30 นาที
? พิกัด : https://goo.gl/maps/TE312ivXLCQuyMhy7
? จองได้ทางเว็บไซต์ : https://hpcafe.jp/

 

4. Gundam Park Fukuoka


Gundam Park Fukuoka [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?

นอกจากที่โยโกฮาม่าและโอไดบะแล้ว ยังมีแลนด์มาร์คแหง่ใหม่สำหรับคนรักกันดั้มที่เมืองฟุกุโอกะ ภูมิภาคคิวชู ที่ญี่ปุ่นด้วยนะคะ ที่นี่มีกันดั้ม RX-93ffν ความสูง 24.8m. เคลื่อนไหวใบหน้าและแขนขวาขยับขึ้นลงได้ พร้อมเทคนิคแสงสีเสียง ตั้งอยู่ที่ด้านหน้าศูนย์การค้า Mitsui Shopping Park LaLaport Fukuoka และภายในห้างยังเปิดเป็น Gundam Park Fukuoka ศูนย์รวมความบันเทิงเต็มรูปแบบของคนรักกันดั้ม อีกทั้งยังมีสินค้าเกี่ยวกับกันดั้มมากมายที่รอคุณอยู่!

⏰ รอบการแสดง ทุกต้นชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 10:00-18:00 น.
? พิกัด : https://goo.gl/maps/rje6zD7UsY9NtVSz7
? เว็บไซต์ : https://www.gundampark.net/

 

5. Toy Story Hotel


Toy Story Hotel [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง? Toy Story Hotel [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?

โรงแรมดิสนีย์แห่งที่ 5 ในญี่ปุ่น "Tokyo Disney Resort Toy Story Hotel" ธีมโลกแห่งของเล่นจากภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องทอยสตอรี่ของ Disney Pixar นอกจากตึกโรงแรมที่สีสันสดใสเหมือนบล็อคของเล่นแล้ว ภายในโรงแรมทั้งส่วนล็อบบี้ โถงลิฟต์ หรือแม้แต่ห้องพัก ก็มีการตกแต่งที่เต็มไปด้วยลวดลายการ์ตูน ของเล่น สีสันสดใส ดูน่าสนุกสนานมากๆ แถมยังมีจุดถ่ายรูปกับตัวละครต่างๆ เช่น Buzz Lightyear, Jessie, Woody, Bo Peep และอีกมากมาย

? พิกัด : https://goo.gl/maps/oNiza6sYJFFoUwjHA
? เว็บไซต์ : https://www.tokyodisneyresort.jp/en/hotel/tsh.html

 

6. FUJIYAMA Tower @ Fuji-Q Highland


FUJIYAMA Tower @ Fuji-Q Highland [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง? FUJIYAMA Tower @ Fuji-Q Highland [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?

หอคอยแห่งใหม่ อยู่เคียงข้าง Fujiyama King of Coasters รถไฟเหาะตัวท็อปของสวนสนุก Fuji-Q Highland ด้านบนสุดที่ความสูง 55 เมตร เป็นดาดฟ้าชมวิวภูเขาไฟฟูจิ มีชื่อว่า FUJIYAMA Sky Deck Observatory ส่วนที่เปิดใหม่ล่าสุดตื่นตาตื่นใจผู้คนคือ FUJIYAMA Slider สไลเดอร์แบบท่อระยะทาง 120 เมตรซึ่งนับว่ายาวที่สุดในญี่ปุ่น และยังมี FUJIYAMA Walk กิจกรรมเดินบนทางเดินอันน่าหวาดเสียว ที่มีเพียงสลิงแขวนตัวเอาไว้เท่านั้น เหมาะกับใครที่ชอบท้าทายความเสียวค่ะ

⏰ เวลาทำการ : 11:00-19:00 น. (เวลาขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและเครื่องเล่นแต่ละชนิด)
? ค่าเครื่องเล่น :
- FUJIYAMA Sky Deck Observatory 1,000 เยน
- FUJIYAMA Slider 800-1,000 เยน (ราคาอาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับฤดูกาล)
- FUJIYAMA Walk 1,000 เยน
? พิกัด : https://goo.gl/maps/oEbKWNk6UYXeWnHbA
? เว็บไซต์ : https://www.fujiq.jp/en/fujiyama-tower/

 

7. Tsutenkaku Tower Slider 


Tsutenkaku Tower Slider  [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?Tsutenkaku Tower Slider  [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?

Tower Slider ของหอคอยซึเทนคาคุ (Tsutenkaku Tower) หอสังเกตการณ์ที่ความสูงตึกชั้น 5 ใจกลางย่านชินเซไก ที่เที่ยวห้ามพลาดในโอซาก้า ตอนนี้ได้สร้างสไลเดอร์ขนาดใหญ่รอบๆ หอคอยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สไลเดอร์ที่มีความยาวกว่า 60 เมตร ที่จะพาคุณทิ้งดิ่งจากชั้นสังเกตการณ์ลงมายังชั้นใต้ดิน ใช้เวลาประมาณ 10 วินาที โดยท่อด้านบนจะมีลักษณะแบบโปร่งใสมองเห็นวิวได้ ต่อมาภายในท่อจะเป็นไฟวิบวับหลากสีสัน ใครไปโอซาก้ารอบหน้าห้ามพลาดเลยค่ะ

⏰ เวลาทำการ : 10:00-19:30 น.
? ราคา : ผู้ใหญ่ (นักเรียน ม.ปลายขึ้นไป - อายุ 65 ปี) 1,000 เยน / เด็ก (นักเรียนประถม-ม.ต้น) 500 เยน
? พิกัด : https://goo.gl/maps/m7Nt7Ybu9FCpF7CUA
? เว็บไซต์ : https://www.tsutenkaku.co.jp/

 

8. AONIYOSHI Sightseeing Limited Express


AONIYOSHI Sightseeing Limited Express [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?AONIYOSHI Sightseeing Limited Express [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?

รถไฟท่องเที่ยวขบวนใหม่ล่าสุดของบริษัทรถไฟคินเท็ตสึ ที่จะพาคุณสัมผัสบรรยากาศการเดินทางอันหรูหรา เพลิดเพลิน และชวนให้นึกถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่น เชื่อมต่อระหว่างโอซาก้า นาราและเกียวโต เมืองท่องเที่ยวหลักในภูมิภาคคันไซ ขบวนรถไฟตกแต่งด้วยลวดลายญี่ปุ่นโบราณและใช้สีม่วง-ทอง มีตราโลโก้สีทองที่ให้ความรู้สึกหรูหรา ภายในรถไฟยังมีห้องสมุด เคาน์เตอร์จำหน่ายขนมและเครื่องดื่ม ห้องน้ำ บริการ Free Wi-Fi และช่องเก็บกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ด้วย

? สำหรับค่าโดยสาร คิดตามระยะทางและประเภทที่นั่ง สามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติม และจองที่นั่งล่วงหน้าได้ทางเว็บไซต์ : https://www.kintetsu.co.jp/foreign/thai/aoniyoshi/

 

9. Marufukuro Hotel (Old Nintendo Office)


Marufukuro Hotel (Old Nintendo Office) [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?Marufukuro Hotel (Old Nintendo Office) [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?

จากอดีตตึกสำนักงานใหญ่ของบริษัท Nintendo รุ่นบุกเบิกที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1933 ในเมืองเกียวโต ได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นโรงแรม Marufukuro เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพักและสัมผัสประวัติศาสตร์แห่งวิดีโอเกมญี่ปุ่น มีการตกแต่งรีโนเวทใหม่ที่ผสมผสานความเก่าและใหม่อย่างลงตัว มีห้องพักทั้งหมด 18 ห้อง สามารถเลือกเข้าพักในอาคารเก่าหรืออาคารใหม่ก็ได้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พิเศษสุดๆ ที่นี่ยังมีห้องสมุดที่เต็มไปด้วยประวัติเรื่องราวของ Nintendo ให้แขกโรงแรมเข้าไปอ่านได้ด้วย

? พิกัด : https://goo.gl/maps/amJx24rf3yzG1TRu5
? เว็บไซต์ : https://marufukuro.com/


 

10. YOKOHAMA AIR CABIN


YOKOHAMA AIR CABIN [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง? YOKOHAMA AIR CABIN [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?

ชมเมืองสวยๆ กับกระเช้าลอยฟ้าแห่งใหม่ของเมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานางาว่า กระเช้านี้ทำให้คุณสามารถชมวิวรอบ Minato Mirai ได้แบบ 360 องศา จุดขึ้น/ลงกระเช้าอยู่ที่สถานี JR Sakuragichō และสถานี Unga Park รวมระยะทางทั้งหมด 630 เมตร ใช้เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น เพียงพอที่จะได้ชื่นชมบรรยากาศของเมืองแบบเต็มๆ อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของโยโกฮาม่า ทั้ง Cup Noodles Museum, ชิงช้าสวรรค์ Cosmo Clock 21 และโกดังอิฐแดง

⏰ เวลาทำการ : 10.00-22.00 น.
? ราคา
- ค่าตั๋วเที่ยวเดียว : ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) ราคา 1,000 เยน / เด็ก (3-11 ปี) ราคา 500 เยน
- ค่าตั๋วไปกลับ : ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) ราคา 1,800 เยน / เด็ก(3-11 ปี) ราคา 900 เยน
? พิกัด : https://goo.gl/maps/mSvVX5bSRvWTAbtLA
? เว็บไซต์ : https://yokohama-air-cabin.jp/en/

 

11. Super Nintendo World @ Universal Studios Japan


Super Nintendo World @ Universal Studios Japan [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?

โซนใหม่ของ USJ สัมผัสกับบรรยากาศการผจญภัยที่เหมือนหลุดเข้าไปในเกม Super Mario แบบสมจริง หนึ่งในแลนด์มาร์คหลักคือปราสาทคุปป้า ที่ภายในมีรูปปั้นหินขนาดมหึมาของคุปป้าตั้งอยู่ตรงกลาง พร้อมทั้งของตกแต่งต่างๆ ที่เกี่ยวกับ Mario มากมาย ห้ามพลาด Mario Kart: Koopa’s Challenge เครื่องเล่นที่ผู้เล่นต้องสวมแว่น AR ขณะเล่นรถไฟเหาะ ภายในโซนนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหารที่ตกแต่งในสไตล์ Super Mario ที่ทุกคนเคยเห็นผ่านหน้าจออีกด้วย

⏰ เวลาทำการ : 9:00–20:00 น.
? ค่าเข้า USJ 1 Day Studio Pass :
- ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) ราคา 8,400 เยน
- เด็ก (4-11 ปี) ราคา 5,400 เยน
- ผู้ใหญ่ (65 ปีขึ้นไป) ราคา 7,600 เยน
? พิกัด : https://goo.gl/maps/DQcNh21cRcvrLFb89
? เว็บไซต์ : https://super-nintendo-world.usj.co.jp/en/us/about

 

12. New Fantasy Land @ Tokyo Disneyland


New Fantasy Land @ Tokyo Disneyland [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง? New Fantasy Land @ Tokyo Disneyland [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?

ธีมหลักโซนใหม่นี้คือการ์ตูนเรื่อง "โฉมงามกับเจ้าชายอสูร" หรือ "Beauty and The Beast" พบกับปราสาทของเจ้าชายอสูร ที่สร้างขึ้นมาใหม่ในสีชมพูงดงาม ร้านต่างๆ ที่จำลองมาจากหมู่บ้านของเบลล์ เครื่องเล่นสุดน่ารักสดใสและแสนจะโรแมนติก ที่จะพาเราท่องไปในโลกของ Beauty and The Beast นอกจากนี้ทาง Tokyo Disneyland ยังมีเครื่องเล่นใหม่ "Baymax Happy Ride" จากภาพยนตร์ “Baymax” ด้วยค่ะ

⏰ เวลาทำการ : 9:00–21:00 น.
? ค่าเข้า Tokyo Disneyland 1-Day Passport :
- ผู้ใหญ่ (18 ปีขึ้นไป) 7,900 - 9,400 เยน
- เด็ก (12-17 ปี) 6,600 - 7,800 เยน
- เด็ก (4-11 ปี) 4,700 yen - 5,600 เยน
? พิกัด : https://goo.gl/maps/a3hZpzDpQ2y8Nuvh6
? เว็บไซต์ : https://www.tokyodisneyresort.jp/en/index.html

 

13. GUNDAM-DOCK FACTORY YOKOHAMA


GUNDAM-DOCK FACTORY YOKOHAMA [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?

แลนด์มาร์คสำคัญแห่งใหม่ของเมืองโยโกฮามาและเหล่าสาวกกันดั้ม พบกับกันดั้ม GUNDAM RX-78-2 สเกล 1/1 หรือขนาดเท่าตัวจริง ที่สำคัญคือ กันดั้มตัวนี้สามารถขยับได้ และยังมีโชว์ตระการตาให้เราได้ชมด้วย! นอกจากนี้ยังสามารถขึ้นไปชมที่หอคอยด้านข้างแบบใกล้ๆ ได้ มีกันดั้มคาเฟ่ และร้านขายกันพลา ให้ได้จุใจกันไปเลย

แม้ว่าจะมีโควิดทำให้ 2-3 ปีที่ผ่านมาต้องเลื่อนเปิดและปิดกันหลายรอบ แต่ตอนนี้กันดั้มยังรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ ต้องรีบไปแล้วค่ะ เพราะกำหนดปิดทำการ 31 มีนาคม 2023 ปีหน้าแล้วนะคะ

⏰ เวลาทำการ : 10:00-20:00 น. (รอบสุดท้าย 19:00 น.)
? ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ (13 ปีขึ้นไป) ราคา 1,650 เยน / เด็ก (7-12 ปี) ราคา 1,100 เยน
? พิกัด : https://goo.gl/maps/SyUAu3zh32ddB6tQ6
? จองได้ที่เว็บไซต์ : https://gundam-factory.net/en/

 

14. Shibuya Sky


Shibuya Sky [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง? Shibuya Sky [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?

จุดชมวิวชิบูย่าในมุมสูง ที่เปิดตัวปลายปี 2019 แต่พอเจอโควิดเข้าไป หลายคนอาจจะยังไม่มีโอกาสได้ไปชม ที่นี่ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของตึก “Shibuya Scramble Square” ในความสูง 47 ชั้น หรือ 230 เมตร จากบนนี้สามารถชมทิวทัศน์ของโตเกียวและเมืองรอบๆ ได้แบบพาโนรามา 360 องศา ไม่ว่าจะเป็น Tokyo Tower, Tokyo Sky Tree, สนามกีฬาโอลิมปิกแห่งใหม่รวมถึง 5 แยกชิบูย่า และหากวันฟ้าใส สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ ได้ด้วย 

⏰ เวลาทำการ : 10:00 - 22:30 น. (เข้ารอบสุดท้าย 21:20 น.)
? ค่าเข้า :
- กรณีจองล่วงหน้าทางเว็บ >> ผู้ใหญ่ (อายุมากกว่า 18 ปี) 1,800 เยน, นักเรียนมัธยมต้น/มัธยมปลาย 1,400 เยน, นักเรียนประถม 900 เยน, เด็กเล็ก (3-5 ปี) 500 เยน
- ซื้อบัตรหน้างาน >> ผู้ใหญ่ (อายุมากกว่า 18 ปี) 2,000 เยน, นักเรียนมัธยมต้น/มัธยมปลาย 1,600 เยน, นักเรียนประถม 1,000 เยน, เด็กเล็ก (3-5 ปี) 600 เยน
? พิกัด : https://goo.gl/maps/HLNi3K8bZvQmtucJ9
? เว็บไซต์ : https://www.shibuya-scramble-square.com/sky
? รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.www.jgbthai.com/shibuya-sky-observation-deck/

 

15. Small Worlds Tokyo


Small Worlds Tokyo [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง? Small Worlds Tokyo [อัพเดท 2022] 15 ที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น หลังโควิด มีอะไรเปิดใหม่บ้าง?

ใครที่ชื่นชอบของจิ๋วที่มีดีเทลละเอียดๆ จะต้องชอบที่เที่ยวใหม่นี้แน่ๆ!  ธีมพาร์คในสไตล์ของจิ๋ว เมืองจิ๋ว คนจิ๋ว ทุกสิ่งทุกอย่างถูกย่อส่วน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโอไดบะ ภายในมี 4 ชั้น พื้นที่กว่า 8,000 ตารางเมตร แบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนต่างๆ เช่น ศูนย์อวกาศ, หมู่บ้านโลก, สนามบินนานาชาติคันไซ , เซเลอร์มูน, อีวานเกเลียน ฯลฯ  นอกจากจะเดินชมและถ่ายภาพเมืองจิ๋วกันจนเต็มอิ่มแล้ว ยังมีบริการย่อส่วนตัวเองเป็นคนจิ๋วในสเกล 1:80 แล้วไปเป็นพลเมืองใน Small Worlds แห่งนี้ได้ด้วยนะคะ

⏰ เวลาทำการ : วันธรรมดา 11:00-19:00 น. / วันเสาร์,อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10:00-20:00 น. (รอบสุดท้าย ก่อนเวลาปิด 1 ชม.)
? ค่าเข้า :  ผู้ใหญ่ (18 ปีขึ้นไป) ราคา 2,700 เยน / เด็ก (12-17 ปี) ราคา 1,900 เยน / เด็ก (4-11 ปี) ราคา 1,500 เยน
? พิกัด : https://goo.gl/maps/Dn3ZQbN5jveftHueA
? เว็บไซต์ : https://www.smallworlds.jp/en/
? รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.www.jgbthai.com/small-worlds-tokyo-miniature-theme-park/