Wabouan เจ้าตำรับรสชาติโซบะแท้ที่ชาวญี่ปุ่นไว้วางใจ

ถ้าพูดถึงอาหารจานเส้นของญี่ปุ่น หนึ่งในเมนูยอดฮิตที่สามารถทานได้ตลอดปี แถมดีต่อสุขภาพ ก็คือ "โซบะ" เมนูเส้นบัควีทเหนียวนุ่ม สามารถอร่อยได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ซึ่งระยะหลังมานี้ ร้านโซบะในไทยก็มีให้แฟนๆ ได้เลือกลองชิมกันมากมาย แต่สำหรับร้านทีเด็ดที่เป็นขวัญใจชาวออฟฟิศแห่งย่านสีลมที่เราจะพาไปชมกันวันนี้ ต้องยกให้กับร้าน Wabouan เจ้าตำรับรสชาติโซบะแท้ที่ชาวญี่ปุ่นไว้วางใจ~


cof


บรรยากาศภายในร้าน

Wabouan เป็นร้านโซบะเล็กๆ ตั้งอยู่ในอาคารชาญอิสระ ทาวเวอร์ สีลม เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย อบอุ่น แต่ในขณะเดียวกันก็ดูทันสมัย ด้วยการใช้โทนสีเขียวอ่อนๆ ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้


cof


ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่น และจะครึกครื้นเป็นพิเศษตอนช่วงพักกลางวัน ส่วนที่นั่งมีทั้งแบบโต๊ะเดี่ยวและโต๊ะรวม ตั้งอยู่กลางร้านเลย รับรองว่าถึงมาคนเดียวก็ไม่เหงาแน่นอน ถ้าเดินเข้าไปในร้านช่วงนี้จะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งทานอาหารอยู่ในร้านที่โตเกียวเลย


เมนูแนะนำ

ความน่าสนใจของเมนูโซบะร้านนี้อยู่ที่ Lunch Menu ค่ะ เป็นเมนูพิเศษที่จะเสิร์ฟข้าวหน้าต่างๆ พร้อมโซบะทุกมื้อกลางวัน มีจำนวนจำกัดแค่ 30 ที่เท่านั้น ซึ่งแต่ละเมนูก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละวัน


cof


ใครที่อยากไปลองมื้อกลางวันของทางร้านต้องรีบพุ่งตัวไปให้ไวเลยนะคะ เพราะว่าหมดเร็วมากกกก (ก.ล้าน) เที่ยงนิดๆ ก็เกลี้ยงแล้ว อย่างวันที่ไปก็ไม่ทันค่ะ ได้แต่ดูเมนูตาปริบๆ แล้วก็สั่งเมนูซิกเนเจอร์อย่าง โซบะเย็นกับเทมปุระกุ้ง มาลองแทน


cof


ในเซ็ตประกอบไปด้วยโซบะเย็น กุ้งเทมปุระ แล้วก็เครื่องเคียง ส่วนน้ำชารีฟิล อันนี้พอนั่งโต๊ะปุ๊บ พนักงานก็นำมาเสิร์ฟทันทีเลยพร้อมผ้าเย็น


cof


Shrimp Tempura Soba ราคา 195 บาท


เครื่องเคียงวันนี้เป็นผักชุบแป้งทอด เป็นผักหลายๆ ชนิดมาทอดรวมกัน กรอบอร่อยดีค่ะ แต่อมน้ำมันไปหน่อย


cof


มาดูเส้นโซบะ พระเอกในเซ็ตของเรากันบ้าง ทางร้านจัดมาให้ในปริมาณค่อนข้างเยอะ หน้าตาดูดีทีเดียว แถมรสชาติยังอร่อยด้วยค่ะ สัมผัสได้ถึงความเหนียวนุ่มผสมกับความกรอบนิดๆ ตามแบบฉบับโซบะแท้


cof


เวลาทานก็เอาไปจุ่มกับซอสซารุรสเข้ม หอมกลิ่นของโชยุและน้ำซุปดาชิหน่อยๆ อร่อยและสดชื่นมาก


cof


ทางฝั่งของเทมปุระกุ้งก็ไม่ธรรมดา ถึงจะดูตัวไม่ใหญ่ แต่ขอบอกเลยว่าเนื้อแน่น!


cof


cof


กัดเข้าไปคำแรกคือเนื้อเน้นๆ กรอบและหวานมาก แป้งบาง ทอดไม่อมน้ำมันเลย อร่อยและเข้ากันดีกับโซบะสุดๆ


cof


เผลอแปบเดียวหมดชามแล้ว อิ่มอร่อยและคุ้มค่ามากๆ ราคาไม่แพงด้วย แนะนำเลยสำหรับใครที่อยากลิ้มรสชาติของโซบะในแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ