กินดื่มแบบญี่ปุ่นอิซากายะ ที่ SHAKARiKi 432 สาขา101 The Third Place

กลับจากวันหยุดยาวหลายวันไปไหนกันมาบ้างทุกคน วันหยุดยาวอันแสนมีค่าก็ต้องเก็บแต้มบุญ สะสมความสุข ลดรอยตีนกา ผ่อนคลายจากความเคลียด ออกไปเที่ยว ออกไปแฮงเอ้าท์ กับเพื่อนๆหรือครอบครัวกันใช่ไหมคะ

เราเองก็คืดว่าได้หยุดยาวทั้งที วันนี้ต้องโทรนัดสาวๆ ชาวแก๊งเตอร์ไปแฮงเอ้าท์กันยันเช้า ไม่เมาไม่เลิก ไม่ไล่เราไม่กลับ ไม่ ไม่ ไม่มีคัยว่าง... เดี๋ยวๆๆ จ่ะ มันก็ต้องเช็ค Schedule ของเพื่อนสาวชาวแก๊งกันก่อนนิดนึง อยู่ๆจะมานัดปุบปับ ไม่ได้นาจา สรุปว่าวันนี้ชาวแก๊งมาด้วยกันทั้งหมด 1คนถ้วน ...รักที่ซู๊ดดดดด

กินดื่มแบบญี่ปุ่นอิซากายะ ที่ SHAKARiKi สาขา101 The Third Place
เนื่องจากเราเป็นขาใหญ่(หมายถึงต้นขาใหญ่)แถวชานเมือง ปุณวิถี อุดมสุข บางนา ยาวววไปถึงตะเข็บชายแดน (อ้อ ยาวไป!) เราเลือกร้านใกล้ๆบ้านจะได้ลากสังขารกลับบ้านได้สะดวก สรุปเจอกันที่ร้าน "ชากะริกิ(Shakariki) สาขา101 The Third Place" ร้านนี้เขามีอยู่หลายสาขา สะดวกที่ไหนไปที่นั่นเลยค่ะ

สำหรับสาขานี้ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ร้านใหญ่โตโอ่โถง หาไม่ยากค่ะ  เราก็เพิ่งเคยมากินร้านนี้เป็นครั้งแรกเหมือนกันนะ ไปค่ะ ใครยังไม่เคยกินร้านนี้ เขาไปรีวิวพร้อมกันเลย...หยิบเมนูได้ สั่งเครื่องดื่ม...Softdrink! เปิดผ่านไปเลยจ้า น้ำผลไม้ผสมแอลกอฮอล์! ข้ามไปไม่ใช่ทาง อย่างเราต้องออนเดอะร๊อกน๊อกคาโต๊ะเท่านั้น แก้วเดียวจอด...อ่าว ห๊ะ ไหนว่าจะดริ๊งยันเช้าไง? งั้นเอาแบบผสมน้ำก่อนดีกว่า...ร้านนี้เค้ามีแบบ "飲み放題"หรือ "เมนูดื่มได้ไม่อั้น" ด้วยนะคะ ถ้าใครสายแข็ง ดื่มเท่าไหร่ก็ไม่ระคายคอ แนะนำให้จัดเลยค่ะ คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม!! กติกาของการดื่มไม่อั้นคือ ต้องสั่งแบบ90นาที ราคา480บาทก่อน ถึงจะสั่งแบบ 30 นาที 180 บาทได้ ก้อคุ้มอยู่ ดีกว่าสั่งทีละแก้วนะ

เลือกเครื่องดื่มได้แล้ว ถัดมาเลือกอาหารกัน...เมนูเยอะมากจนตาลาย เลือกไม่ถูกเลย น่ากินไปหมด วันที่เราไปมีโปรแซลมอนด้วย เลยสั่งยำแซลมอนมาค่ะ รสชาติดี แซบเวอร์ น้ำลายแตก แซลมอนสดใช้ได้อยู่ จานใหญ่สมราคากินดื่มแบบญี่ปุ่นอิซากายะ ที่ SHAKARiKi สาขา101 The Third Place

อย่างที่สอง ...บัตเตอร์คอน หรือข้าวโพดคลุกเนยนั่นแหละ 555 เสิร์ฟมาพร้อมกระทะร้อน หน้าตาน่าทานอยู่ มีเบค่อนโรยหน้าด้วย รสชาติใช้ได้ แบบหวานๆข้าวโพด เค็มๆมันๆเนย กลมกล่อมดีค่ะ
กินดื่มแบบญี่ปุ่นอิซากายะ ที่ SHAKARiKi สาขา101 The Third Place เมนูอาหาร
อย่างสุดท้าย เป็นเมนูชื่อว่า "คลิปปี้โรล หรือ โรลกรอบ" ก็เป็นมากิโรลโรยหน้าด้วยเศษแป้งเทมปุระกรอบๆ อันนี้ไม่ค่อยถูกปากเราเท่าไหร่ รู้สึกมันเละๆ เลื่ยนๆ ไม่เหมือนกับร้านอื่นที่เคยกิน เลื่อนผ่านไปจ่ะ ...

กินดื่มแบบญี่ปุ่นอิซากายะ ที่ SHAKARiKi สาขา101 The Third Place เมนูอาหาร

เนื่องจากเราเป็นสาวน้อย ตัวน้อย น้ำหนักเยอะ แฮร่! อายุเหลือน้อย แอร่! ทานก็น้อยมากกกก แอร่! เลยสั่งมาแค่ 3เมนูค่ะ เน้นไปทางเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แหม! ไวน์เอย เหล้าเอย ดีต่อใจทั้งนั้นแหละ กินและดื่มกันได้ยาวๆไป เมาท์มอยหอยสังฆ์กับเพื่อนสาวนี่คือ คุยได้ข้ามวัน ข้ามคืน ข้ามภพ ข้ามชาตินะจ๊ะ จริงไหมเพื่อสาววว...

กินดื่มแบบญี่ปุ่นอิซากายะ ที่ SHAKARiKi สาขา101 The Third Place เมนูอาหาร

กินดื่มแบบญี่ปุ่นอิซากายะ ที่ SHAKARiKi สาขา101 The Third Place เมนูอาหารสถานที่ ShaKaRiKi 432 (@101 The Third Place Branch) : ชั้น 2 โครงการ 101 The Third Place (Whizdom 101,BTS ปุณณวิถี, ถนนสุขุมวิท แขวง บางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร 10260
เวลาเปิด-ปิด : 11:00-0:00 ( หน้าร้านเขียนว่าเปิดถึงตี2 นะคะ แต่จริงๆถึงแค่เที่ยงคืนค่ะ Last order รวมCheck bill ถึงประมาณ 4-5ทุ่ม เราเป็น2คนสุดท้ายที่เดินออกจากร้าน "ร้านปิดแล้วค่ะ " ...จ่ะ ไปก็ได้จ่ะ