เปิดตัวคาเฟ่เค้กผัก! ขนมหวานแนวใหม่ของคนรักสุขภาพ

ช่วงนี้กระแสรักสุขภาพกำลังมาจริงๆ นะ ไม่ว่าจะเป็นที่ญี่ปุ่นหรือที่ไทยเองก็เริ่มให้ความสำคัญกับอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากขึ้น อย่างที่เราเห็นว่ามีเมนูเพื่อสุขภาพออกมาเยอะแยะไปหมดตั้งแต่อาหารคาวไปจนถึงอาหารหวาน แถมแต่ละเมนูก็ผ่านการสร้างสรรค์ออกมากันอย่างสุดฝีมือ เช่นเดียวกับ ร้าน Vegedeco Salad Cafe คาเฟ่สำหรับคนรักสุขภาพที่เราอยากจะนำเสนอในวันนี้ บอกเลยว่าพิเศษจริงๆ เพราะเมนูซิกเนเจอร์ของเขาเนี่ยคือ "เค้กผัก" ที่ไม่เหมือนใคร ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นยังไงแล้วจะมีเมนูอะไรบ้างก็ตามมาเลยจ้า

1115

ร้าน Vegedeco Salad Cafe เริ่มต้นจากคอนเซ็ปต์เล็กๆ ของ Mitsuki Moriyasu นักออกแบบอาหารชาวญี่ปุ่น โดยการนำอาหารเพื่อสุขภาพอย่างผักสลัดมาดัดแปลงให้กลายเป็นเค้กสีสันสดใสสะดุดตา หลังจากวางขายที่ร้าน Bistro La Porte Marseille ในนาโกย่า เมนูนี้ได้รับกระแสตอบรักจากลูกค้าดีมากๆ ในที่สุดก็มีแผนที่จะเปิดเป็นคาเฟ่และจะพร้อมให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 เมษายน 2016 นี้

158

มาดูเมนูกันบ้าง ต้องบอกก่อนว่าทุกเมนูของทางร้านจะประกอบไปด้วยส่วนผสมอย่าง Superfoods หรืออาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูงๆ เช่น มะเขือเทศ เมล็ดเซีย ถั่วลิสง ฯลฯ เป็นเมนูที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ แล้วก็เมนูประเภท Gluten-Free หรืออาหารที่ปราศจากกลูเตน เช่น ข้าว โซบะ เต้าหู้ ไข่ โยเกิร์ต ครีมชีส ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ฯลฯ

174

สำหรับ "เค้กผัก" ที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์เนี่ยก็ทำจากส่วนประกอบทุกอย่างของ "ผัก" แน่นอนว่ารวมถึงรากและเปลือกด้วย แต่ว่าไม่ต้องกลัวว่าเมนูรักสุขภาพแบบนี้จะไม่น่าทานนะ เพราะเจ้าเค้กผักของที่นี่มีหลายสีหลายรสชาติให้เลือกกันได้ตามชอบ แถมวัตถุดิบทุกอย่างที่ใช้ก็มาจากธรรมชาติล้วนๆ

245

ยกตัวอย่างเช่น ไอซิ่งกับครีมแต่งหน้าเค้ก ก็ทำมาจากเต้าหู้กับครีมชีสผสมกับสีสันของผักที่ต้องการ

524

ส่วนราคาก็เริ่มต้นที่ชิ้นละ 735 เยน (229.95 บาท) ถ้าเป็นเซ็ตก็อยู่ที่ 856 เยน (267.80 บาท) เป็นเค้กเสิร์ฟพร้อมชาสมุนไพรอุ่นๆ ดีต่อสุขภาพ อ้อ! แล้วก็สามารถเพิ่มขนมปังข้าวธัญพืชได้ด้วยนะ

810-tile

เพื่อนๆ ท่านไหนไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากลองชิมขนมหวานอร่อยๆ และแสนดีต่อสุขภาพก็สามารถแวะไปที่ร้านได้นะ ตั้งแต่เวลา 11.30-16.00 น. (ปิดรับออเดอร์สุดท้ายเวลา 15.30 น.) จ้า



ภาพและข้อมูลจาก
http://en.rocketnews24.com/