Lunch Set ที่คาเฟ่ยากินิคุ Kuroushi no Sato @ทองหล่อ 15

こんにちは คอนนิจิวะ!!! สวัสดีค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เรามีโอกาสได้มาเจอกับเพื่อนๆ ทุกคนที่นี่

เนื่องจากทำงานอยู่ในบริษัทญี่ปุ่น ผสมกับความชอบอาหารญี่ปุ่นเป็นการส่วนตัว จึงมีโอกาสได้กินอาหารญี่ปุ่นบ่อยมว๊ากกกก จะเก็บความอร่อยไว้คนเดียวก็กระไรอยู่ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วเลยอยากจะเขียนรีวิวให้เพื่อนๆ ได้หิวไปพร้อมกัน ซึ่งเราอยากจะเขียนออกมาในรูปแบบบันทึกประสบการณ์ หรือ เล่าสู่กันฟังแบบเพื่อนแนะนำเพื่อนมากกว่า หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ

ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันดีกว่าค่ะว่าเราจะพาไปหิวที่ไหนเป็นที่แรก!!!

☆   ☆   ☆   ☆   ☆   ☆   ☆   ☆   ☆   ☆   ☆   ☆   ☆   ☆   ☆   ☆   ☆   ☆

ช่วงเที่ยงของวันหนึ่ง ขณะที่กำลังขับรถวนๆอยู่กับนายแถวทองหล่อ และกำลังนึกอยู่ว่ากลางวันนี้จะกินอะไรกันดี นายก็แนะนำขึ้นมาว่า "มีร้านที่น่าสนใจอยู่ใกล้ๆแถวนี้พอดีเลย ไปมั้ย?" ส่วนตัวเราไม่เคยได้ยินชื่อร้านนี้มาก่อน เพราะรีวิวสำหรับคนไทยนั้นมีน้อยมาก แต่เอาน่า นายแนะนำมาเองทั้งทีเราก็ต้องเชื่อใจค่ะ เปิดหาใน GPS แล้วขับรถตรงไปเลย!

แค่ไม่กี่นาทีเราก็มาถึงแล้วค่ะ “黒牛の里 หรือ Kuroushi no Sato” ตัวร้านตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่สุดซอยทองหล่อซ.15 เลย หาไม่ยาก แต่ถ้าใครกลัวหลงหรือหาไม่เจอ ก็หาทางไป J-Avenue ให้ได้ ก็จะเห็นร้านอยู่สุดซอยนั้นเลย

ที่นี่เป็นร้านยากินิคุสไตล์ญี่ปุ่น มีคนญี่ปุ่นมาคุมร้านเองกันเลยทีเดียว ซึ่งเค้าจะตกแต่งเป็นสไตล์คาเฟ่ เน้นสีสันมากกว่าร้านยากินิคุที่เคยเห็นทั่วไปส่วนที่เราจะแนะนำให้เพื่อนๆทุกคนได้ลองในวันนี้ก็คือเมนูช่วง Lunch Set ค่ะ โดยปกติร้านอาหารญี่ปุ่่นจะชอบมีเมนูพิเศษขายเฉพาะช่วงกลางวันอยู่แล้ว โดยที่แต่ละร้านจะเปิดเวลาไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นต้องคอยเช็คเวลาให้ดีค่ะ ของร้านนี้จะเสิร์ฟแค่ช่วง 11.30- 14.30 น. เท่านั้น ถ้ามาช้ากว่านั้นบอกเลยว่าอดกินจ้า

เมนูช่วง Lunch Set ของที่นี่มีให้เลือกตามรูปเลยค่ะ ซึ่งทุกเมนูจะใช้เนื้อ ChitaGyu (知多牛) ในการทำ ในเซ็ทนอกจากอาหารจานหลักแล้ว จะได้ทั้ง สลัด ผักเครื่องเคียง ซุป ข้าวสวย ขนมหวาน แม้กระทั่งชาเขียวก็รวมมาในเซ็ทเรียบร้อยแล้วค่ะ ที่สำคัญคือรีฟีลชาได้ด้วยนะ ปลื้มมั๊ก!


ส่วนเมนูจานหลักที่กินพร้อมกับนายวันนี้มีทั้งหมด 3 เมนูค่ะ แน่นอนว่าแบ่งกันกินนะ อย่าตกใจว่าเรากินคนเดียวหมดล่ะ

สำหรับเมนูที่เรากินจะเป็นข้าวหน้าเนื้อดิบสับค่ะ ทางร้านจะเสิร์ฟคู่กับไข่ดิบ โชยุ และวาซาบิ เลือกกินกันได้ตามใจชอบเลย ตัวเนื้อไม่มีรสชาตินะ แนะนำว่าให้ใส่วาซาบินิดหน่อย แล้วจิ้มกินกับโชยุกำลังดีเลย อ้อออ แล้วก็ไม่ต้องตกใจที่มันดิบขนาดนี้!!! 555 เพราะทางนี้ตกใจไปก่อนแล้ว แต่กินได้ นิ่มๆ อร่อยดี

ส่วนเมนูนี้แอบขโมยถ่ายของนายมา จะเป็นชุดแฮมเบิร์กค่ะ แฮมเบิร์กคืออะไร? แฮมเบิร์กก็คือแฮมเบอร์เกอร์สไตล์ญี่ปุ่นค่ะ แต่เนื้อจะหยาบกว่าพวกแฮมเบอร์เกอร์ที่เรากินพร้อมขนมปัง ส่วนมากคนญี่ปุ่นจะนิยมเสิร์ฟกันแบบกระทะร้อน และกินพร้อมข้าวสวยร้อนๆค่ะ

จริงๆแล้วมันก็คล้ายๆสเต็กเนื้อบดค่ะ แต่เค้าจะเน้นรสชาติแบบปรุงรสมากกว่ารสชาติเนื้อเพียวๆ อย่างที่ร้านจะเสิร์ฟพร้อมกับซอสถึง 3 แบบด้วยกัน เลือกจิ้มได้ตามใจชอบเลย

ส่วนเมนูสุดท้ายที่กินกันวันนี้จะเป็นเนื้อย่างค่ะ พอดีวันที่ไปทางร้านมีโปรลดราคาเลยจัดกันเต็มสุดๆ ทั้งที่จริงๆแค่ Lunch Set คนละชุดก็แย่แล้วว 555 สำหรับเมนูนี้จริงๆจะได้เนื้อมา 6 ชิ้นนะคะ (เราสั่งมา 2 ที่ค่ะ) มี 2 แบบ คือส่วนที่มันเยอะกับน้อย ต้องขอโทษด้วยที่ไม่สามารถแยกออกว่าส่วนไหนเป็นส่วนไหน แต่รู้เลยวว่าอร่อยมากก มีความนุ่ม ละมุนลิ้น ไม่เหนียวหรือแข็งเลย แต่ไม่แน่ใจว่าเพราะเป็นช่วงกลางวันรึเปล่า เค้าเลยย่างมาให้เลยเสร็จ ไม่ต้องหัวเหม็นย่างเองจบไปแล้วสำหรับรีวิวแรกนะคะ คิดว่าสายเนื้อห้ามพลาดแน่นอนค่ะ! ว่าแล้วก็อยากมาลองแบบปิ้งย่างช่วงเย็นดูบ้าง เพื่อนๆคนไหนเคยลองแล้วอย่าลืมเล่าให้ฟังกันบ้างนะคะ ส่วนวันนี้ขอลาไปก่อน แล้วมาลุ้นกันใหม่ว่าเราจะพาไปหิวที่ไหนต่อ!!!