รีวิวโรงแรม Toyoko Inn Toyotashi Ekimae (Toyota , Aichi)


เมืองโทโยตะ (Toyota) ตั้งอยู่ที่ใจกลางจังหวัดไอจิ (Aichi) อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองนาโกย่า (Nagoya) เมื่อเอ่ยชื่อนี้ คนไทยต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่ๆ ซึ่งเมืองนี้ก็คือที่ตั้งของบริษัทผลิตรถยนต์ Toyota นั่นเอง จากเมืองนาโกย่าใช้เวลาเดินทางมาที่เมืองนี้ประมาณ 45 นาที เพื่อนๆอาจจะพักอยู่ที่นาโกย่าแล้วเดินทางแบบไปกลับได้ แต่เนื่องจากทริปนี้เรามาช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเดินทางมาจากเมือง Takayama วางแผนจะไปเที่ยวที่ Obara และ Korankei แบบ one day trip จึงเลือกมาพักที่เมืองนี้ แล้วจึงออกเดินทางแต่เช้าตรู่ในวันถัดไป สามารถดูข้อมูลเที่ยวโอบาระและโครังเค ได้ที่ : https://www.www.jgbthai.com/korankei-obara-sakura-autumn/
Address : 6-7-2 Nishimachi, Toyota city, Aichi 471-0025 Japan
TEL : +81-(0)565-37-1045  FAX:+81-(0)565-37-1046
Check-in Time:15:00(Member) , 16:00(General)
  Check-out Time:10:00
Parking: สามารถจอดได้ 14 คัน ค่าที่จอดรถ = 1,200/1 คืน Yen
การเดินทาง :

  • จากสถานี Toyotashi ทางออกทิศตะวันตก เดินประมาณ 3 นาที

  • รถยนต์: จากทางด่วน Tomei ทางออก Toyota IC ต่อถนน Toyota-Nishi By-pass หรือ Iida Highway เลี้ยวซ้ายที่สี่แยก Kozakahonmachi 4-chome


Website : https://www.toyoko-inn.com/eng/search/detail/00279.htmlสำหรับทริปนี้เดินทางโดยรถยนต์ ที่จอดรถไม่สามารถจองล่วงหน้าได้นะคะ ใครมาก่อนก็ได้จอดก่อน โดยที่จอดรถจะอยู่บริเวณด้านหน้าโรงแรม และข้างๆโรงแรม ถ้าที่จอดรถเต็ม สามารถไปใช้บริการที่จอดรถเอกชน ใกล้ๆโรงแรมได้นะคะเมื่อเดินเข้ามาเราก็จะเจอ Front desk อยู่ทางซ้ายมือ และบริเวณด้านหน้าก็จะเป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารเช้าสำหรับอุปกรณ์สำหรับอาบน้ำ เช่น หมวกคลุมอาบน้ำ, หวี, แปรงสีฟัน,ชุดนอน สามารถหยิบได้บริเวณ Lobby นะคะ มีตู้บริการน้ำดื่ม, น้ำแข็งฟรีนะคะ แต่สำหรับตู้กดน้ำอัตโนมัติ ต้องเสียเงินเนอะ อยากกินอะไร หยอดสตางค์เลือกกดได้ตามใจชอบนะจ๊ะเมื่อ Check-in ได้ห้องเรียบร้อยแล้ว ก็ขึ้นมาสำรวจในห้องพักกันเลยจ้าก่อนอื่นเลย ก็จะตกตะลึงกับห้องพักที่มีขนาดใหญ่เกินคาด โดยปกติแล้วโรงแรมเครือ Toyoko inn จะไม่ได้ใหญ่มาก แต่สำหรับที่นี่ถือว่าใหญ่กว่าสาขาอื่นเราจองแบบเตียงใหญ่ กระเป๋าสามารถตั้งวางไว้ที่ปลายเตียง หรือจะเอาไว้ใต้เตียงก็ได้นะคะ สำหรับเราไม่ชอบไว้ใต้เตียงค่ะ ปลายเตียงก็จะมีที่สำหรับไว้แขวนเสื้อผ้าส่วน Wifi ก็เหมือนกับทุกสาขา ดู User id และ Password ได้ที่หน้าจอทีวีนะคะไดร์เป่าผมอยู่หน้ากระจก ตู้เย็นและตู้เซฟอยู่ใต้โต๊ะเครื่องแป้ง , รองเท้า และที่ขัดรองเท้าอยู่ด้านข้างค่ะถ้าใครเป็นแฟนคลับ Toyoko inn ก็จะรู้ดีกว่า ครีมอาบน้ำ และแชมพู หอมมาก ดีงามสุด
โรงแรมใกล้กับห้าง AEON สามารถเดินไปได้นะคะ และก็มีร้านหนังสือขนาดใหญ่ตรงข้ามกับห้าง ปิดเที่ยงคืน ใช้เวลากลางคืนเดินเล่นได้ยาวๆเลยจ้า ร้านนี้ไม่ได้มีแค่หนังสือนะคะ มีของใช้ สมุด ดินสอ อีกเพียบ คล้าย B2S บ้านเราค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาโรงแรมที่เมือง Toyota ก็ลองเก็บโรงแรมนี้ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกได้นะคะ ด้านหน้าโรงแรมมีราคา Walk in แสดงที่หน้าจอด้วยนะคะ แต่เราเป็นนักท่องเที่ยวก็คงมีการวางแผนจองไว้ล่วงหน้าอยู่แล้วแหละเนอะ ถ้าเป็นสมาชิกจะได้ราคาพิเศษด้วยนะคะ

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ