ชวนชิมไอศครีมเจลาโต้หลากรสที่ Rintaro

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาว JGB Thai หน้าร้อนอย่างนี้ ก็อยากจะหาอะไรเย็นๆ มาคลายร้อนสักหน่อย วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆ ไปทานไอศครีมคลายร้อนกันที่ร้านไอศครีมชื่อดังย่านพระโขนงกันค่ะ

เมื่อพูดถึงร้าน Rintaro เชื่อว่าคงคุ้นหูใครหลายๆ คนเลยทีเดียว ร้านนี้เป็นร้านไอศครีมสัญชาติญี่ปุ่นชื่อดังบางวันคิวยาวเลยทีเดียว โดยสาขาแรกอยู่ที่ชิบะ ประเทศญี่ปุ่น

การเดินทางมาร้าน Rintaro นั้ยก็ง่ายมากๆ เลย สามารถมา bts ได้เลย ลง bts สถานีพระขโนง แล้วเดินต่อไปอีกนิดเดียวร้านอยู่ใน W Distric หรือจะขับรถมาก็ได้มีที่จอดค่ะเพียงแค่เปิดประตูเข้ามาก็ได้กลิ่นหอมชวนรับประทานของโคนวาฟเฟิล ซึ่งที่นี่ทำสดใหม่เลย มีโคนให้เลือก 2 รส มีรสเมเปิ้ล กับรสโกโก้มาดูที่ไอศครีมกันบ้าง เป็นไอศครีมเจลาโต้ ทำจากวัตถุดิบคุณภาพ มีให้เลือกหลายรสชาติมากกก มีเยอะจนเลือกไม่ถูกเลย นอกจากรสประจำแล้วก็ยังมีรสพิเศษในแต่ละช่วงด้วย ถ้าตัดสินใจเลือกไม่ได้จะขอลองชิมรสที่สนใจก่อนสั่งก็ได้

ครั้งแรกเราสั่งเป็นรส Hojicha with Mochi กับ Camembert and Mixed Nuts Pralines อร่อยทั้ง 2 รสเลย โฮจิฉะหอมๆ มีโมจิให้เคี่ยวเพลินๆ เข้ากันสุดๆ อีกรสที่สั่งก็เห็นว่าเป็นรสยอดนิยมของทางร้านเหมือนกัน อร่อยมากๆ ชอบรสนี้อยากจะไปทานซ้ำอีกรอบที่ไปเราสั่งเป็นรสพิเศษประจำฤดูกาล รสแรกที่สั่งเป็น Shikuwasa Sorbet เป็นรสส้มชิควาซ่า รสเปรี้ยว ให้ความสดชื่น สั่งคู่กับรส Black Chocolate Tea ช็อกโกแลต ชาฝรั่ง ซึ่งเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อโดยรวมแล้วร้าน Rintaro เป็นร้านที่ชอบ สามารถไปซ้ำอีกได้ ไอศครีมคุณภาพดี อร่อย แต่ราคาสูงหน่อย ถ้าเพื่อนๆ อยากลองชิมร้ายไอศครีมอร่อยๆ สไตล์ญี่ปุ่นเราแนะนำเลยค่ะ