เข้าโตเกียวง่ายๆ By Sky Liner รถไฟความเร็วสูง เพียง 36 นาที!

.....สวัสดีครับ พบกันเป็นครั้งแรกกับนักเขียนรีวิวท่องเที่ยวหน้าใหม่ เรียกกันง่าย ๆ ว่า ไท ตะลอน นะครับ  ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นหมุดหมายในฝันของใครหลายคน หวังว่าจะได้ไปเยี่ยมเยือนซักครา แต่ว่า กว่าจะไปถึงฝั่งฝันต้องฟันฝ่ากับคำถามนานา อาทิ พักที่ไหน สื่อสารยังไง ความเป็นอยู่สะดวกไหม บลา ๆ ๆ สุดท้ายกลายเป็นกลัวเลยไม่ได้ออกเดินทางไปญี่ปุ่นซักที
....ไท ตะลอน เฝ้ามองญี่ปุ่นอยู่สองนาน จนเอาล่ะ ไหน ไหน ถ้าเอาแต่รอคงไม่ได้ไป ว่าแล้วก็จองตั๋วเครื่องบินเดินทางไปญี่ปุ่น แล้วไปลุยเอาข้างหน้าเลย ด่านแรกที่ทุกคนต้องเจอ เออ จะเข้าไปใจกลาางเมือง หรือ ย่านกรุงโตเกียวยังไงหว่า ดังนั้น ปฏิบัติการแรกของเราคือ หาทางเข้ากรุงโตเกียวง่าย ๆ กันเถอะ

สนามบินนานาชาตินาริตะ ประเทศญี่ปุ่น

.....จุดหมายแรกของคนไทยที่อยากไปย่ำแดนปลาดิบนั่นคือสนามบินนานาชาตินาริตะครับ ที่แถบโตเกียวมีสนามบินนานาชาติสองแห่งคือ นาริตะ อีกแห่งคือ ฮาเนะดะ ซึ่งรีวิวชุดนี้จะใช้ได้กับสายการบินที่เดินทางมาลงสนามบินนานาชาตินาริตะเท่านั้นครับ.....เมื่อผ่านด่านจนเข้ามาเหยียบแผ่นดินญี่ปุ่นได้แล้ว โจทย์สำคัญ ณ ตอนนี้คือ เข้าเมืองไงดี ด้วยความที่ญี่ปุ่นเป็นเมืองแห่งการเดินทางและการขนส่ง จึงทำให้เกิดภาวะตาลาย โอ้ จะเลือกเดินทางเข้าเมืองแบบไหนดี มีทั้งแท็กซี่ รถไฟ รถเมล์

สำหรับมือใหม่หัดลุยแจแปน ไท ตะลอนขอแนะนำรถไฟความเร็วสูง Sky Liner ครับ.....Sky Liner เป็นรถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมต่อสนามบินนาริตะกับกรุงโตเกียว โดยมีจุดหมายปลายทางที่ชุมทางรถไฟ Keisei Ueno ที่เราสามารถต่อรถไฟไปได้ทุกหนแห่งในโตเกียวนั่นเอง ซึ่งการขึ้นรถไฟความเร็วสูง Sky Liner ก็ง่ายแสนง่าย ไม่ว่าเราจะอยู่ Terminal ไหนของนาริตะ ก็สามารถขึ้นรถไฟความเร็วสูงขบวนนี้ได้.....เอาล่ะครับ จะช้าอยู่ไย ไปซื้อตั๋วกัน ว่าแต่ เอ จะซื้อตั่วที่ไหนล่ะเนี่ย เคาน์เตอร์ของ Sky Liner นั้นหาไม่ยากครับ มองดูเคาน์เตอร์สีน้ำเงินเข้มสดใสแล้วก็เข้าไปซื้อตัวเลย ซึ่งมีทั้งราคาแบบเที่ยวเดียว และไปกลับ รวมถึงตั๋วโปรโมชั่นร่วมกับตั๋วรถไฟ Tokyo Subway Ticket ตั๋วใบเดียวที่รอบโตเกียวอีกด้วย ว้าวววว ครบเครื่องครบครันงี้ ไทตะลอนจึงจัดแพคเกจ ตั๋วไปกลับ สนามบินนาริตะ - อูเอโนะ พร้อมกับตั๋วรถไฟเที่ยวรอบโตเกียวไม่จำกัดจำนวนครั้ง 3 วัน มีตารางราคาไว้ให้เลือกเรียบร้อยละครับ

ราคาตั๋วรถไฟ SkyLine แบบต่าง ๆ

.......หน้าตาของเคาน์เตอร์ขายตั๋วรถไฟความเร็วสูง Sky liner
เคาน์เตอร์ขายตั๋วรถไฟความเร็วสูง Sky liner
.....หลังจากได้ตั๋วเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เดินไปยังสถานี Sky Line ตาม Terminal ต่าง ๆ ครับ มีป้ายบอกไปตลอดทางหาไม่ยาก แต่มีเรื่องหนึ่งที่ต้องระวังไว้คือ ตัว Skyline จะระบุเวลาการขึ้นรถของเรานะครับ คือ ซื้อตั๋วเที่ยวไหน ต้องไปกับเที่ยวนั้น ส่วนในขากลับ จะไม่มีการระบุเวลาไว้ เขาให้มาเป็นแบบเปิด ซึ่งเราต้องไปติดต่อกับเคาน์เตอร์ Skyliner ที่สถานีรถไฟอูเอโนะอีกครั้งก่อนกลับ ดังนั้น ถ้าใครมีแพลนที่จะท่องเที่ยวในละแวกใกล้เคียงสนามบินนาริตะ อย่าพึ่งรีบซื้อตั๋ว Skyliner นะครับ ไปเที่ยวให้เสร็จแล้วค่อยกลับมาตีตั๋วขึ้นรถไฟก็ได้ เพราะตลอดทั้งวันมีรถไฟวิ่งถึง 60 ขบวนด้วยกันครับ สามารถตรวจสอบตารางการเดินทางในเวปของ Skyline Tokyo Schedule เพราะแต่ละปีเวลาจะไม่เหมือนกันครับ


.....ตรงเวลา !!! นี่แหละครับญี่ปุ่น บอกกี่โมง ก็มาตามนั้น เจ้ารถไฟความเร็วสูง Skyline มาเทียบชานชาลาตรงเวลาเป๊ะ อีกไม่นาน ประมาณ 40 นาทีนิด ๆ มันก็จะพาเรามุ่งหน้าไปสู่ใจกลางกรุงโตเกียวครับ

ขอให้สนุกกับการเดินทาง และขอฝากตัวกับรีวิวแรกของผมด้วยครับ อาจมีอะไรที่ไม่ถูกใจบ้าง แนะนำบอกกล่าวกันได้ สำหรับวันนี้ อาริกาโต โกไซมัส ขอบคุณที่ติดตามอ่านครับ สวัสดีครับ