แม้แต่ชาวโอกินาวาก็ยังยอมใจต่อคิวรอ สุดยอด 8 พิกัดร้านราเมงและทสึเคเมงรสเยี่ยมที่ชาวโอกินาวาแนะนำ!

หากว่าเราพูดถึงอาหารญี่ปุ่นที่เป็นหนึ่งในเมนูทานง่าย และไม่ว่าใครก็ทานได้ราเมงก็น่าจะอยู่ในอันดับต้นๆ ที่เพื่อนๆ หลายๆ คนนึกถึงกันใช่ไหมล่ะคะ? และถ้าเพื่อนๆ ลองสังเกตกันดูดีๆ ก็จะเห็นว่าในเมืองไทยบ้านเรา ยิ่งเฉพาะกรุงเทพฯเองก็มีร้านราเมงเจ้าอร่อยมากมายที่สามารถทานทสึเคเมง มิโซะราเมง รวมถึงทงคตสึราเมงได้ โดยจะเรียกว่ามีเยอะมากราวกับดอกเห็ดก็ไม่ผิดนัก (บางทีร้านเล็กๆ ที่แอบอยู่ตามตรอกซอกซอยบ้านเราก็ทำเอาเอมอิ่มปริ่มเปรมได้ไม่น้อย) แต่อย่างไรก็ตามบางทีเราเองก็อยากจะไปลิ้มลองรสชาติราเมงแท้ๆ ในแดนญี่ปุ่นกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ?


อันที่จริงแล้วที่โอกินาวาจุดหมายปลายทางที่ญี่ปุ่นล่าสุดที่เราสามารถเดินทางได้จากสุววรณภูมิไปยังญี่ปุ่นได้ด้วยเวลาเพียง 4 ชั่วโมงนิดๆ และเปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้นก็มีร้านราเมงหน่วยก้านดีรสเด็ดๆ อยู่ไม่น้อย ยิ่งไปกว่านั้นบางร้านก็เป็นร้านที่หาทานได้แค่เฉพาะที่โอกินาวาก็มี ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแนะนำร้านฮอตฮิต และร้านเด็ดดวงที่อาจะเรียกได้ว่าเป็น The must ที่คนโอกินาวาแนะนำ มาดูกันเลย!Fu-Un ร้านทงคตสึราเมงยอดนิยมที่ถูก ไว และอร่อย!


Fu-Un ร้านทงคัตสึราเมนยอดนิยม ถูก, ไว และอร่อย!

หากเพื่อนๆ เป็นคนที่ชอบทงคตสึราเมงหรือราเมงซุปกระดูกหมูแล้วล่ะก็ต้องลองมาประชันที่ร้าน Fu-Un ในย่าน Urasoe กันซักหน่อยเป็นร้านราเมงยอดนิยมที่เหล่าลูกค้าที่มาทานต่างให้เสียงเป็นที่พ้องต้องกันว่าเป็นร้านทงคตสึราเมงที่อร่อยโฮกที่สุดในโอกินาว่ากันเลยทีเดียว


จุดสังเกตสำหรับร้าน Fu-Un จะมีหน้าตาเหมือนบ้านเรือนเก่าๆ สไตล์ท้องถิ่น ในร้านมีที่นั่งแบบเคาน์เตอร์และที่นั่งสไตล์ญี่ปุ่น ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆสามารถซึมซับบรรยากาศแบบสบาย ๆ ได้อย่างเต็มที่ โดยถ้าหากเดินทางมาจากท่าอากาศยานนาฮะ ขับรถขึ้นมาทางทิศเหนือประมาณ 30 นาทีเท่านั้นFu-Un ราเมน


แหม่...จะพูดถึงร้านอย่างเดียวก็ไม่ได้ ขอบอกว่าทางร้านนี้ใช้เส้นราเมงที่สั่งจากแหล่งผลิตเส้นอันเก่าแก่ของจังหวังฟุกุโอกะซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของทงคตสึราเมง แถมราเมงของทางร้านเองก็มีจำนวนจำกัดการผลิตเพื่อคงคุณภาพความอร่อยให้ได้ฟินกันทุกคน ยิ่งไปกว่านั้นราคาต่อชามเรียกได้ว่ามีกรี๊ด เพราะว่าชามนึงเพียง 550 เยน เท่านั้น! ขอแนะนำเพื่อนๆให้ไปประมาณช่วงร้านเปิด (เพราะคนโอกินาวากระซิบมาว่าถ้ามาช่วงกลางวันเส้นก็จะหมดเร็วมาก) ไม่งั้นเดี๋ยวไปทีอาจจะมีเสียเที่ยวเพราะว่าร้านนี้ถ้าของหมดแล้วเค้าจะปิดร้านไม่ขายแล้วนะเออ ราเมงลิมิเต็ด พร้อมวัตถุดิบจากแหล่งออริจินัลอย่างนี้ สามผ่านแน่นอน!


Fu-Un เกี๊ยวซ่า

อีกเมนูหนึ่งที่จะลืมไม่ได้เวลาไปทานราเมงเลยก็คือเกี๊ยวซ่าเมนูเครื่องเคียงของทางร้านขนาดพอดีคำ และทำเองกับมือชั้นต่อชิ้น จากการสอบปากคำเพื่อนชาวโอกินาวา เขาบอกว่าเกี๊ยวซ่าของที่นี่จะมีความเหนียวนุ่มเด้งลิ้นด้วยนะ ใครที่สนใจก็สามารถติดตามเพจเฟซบุ๊กของทางร้านได้เลย!
Fu-Un


Web:https://www.facebook.com/wind.cloud.ramen


ที่อยู่: 3-11-7, Nakanishi, Urasoe-shi, Okinawa

หมายเลขโทรศัพท์: 098-877-4004

เวลาทำการ: 11:30 –จนกว่าสินค้าหมด

นหยุด: วันอาทิตย์

สถานที่จอดรถ: มี


Hayate-Maru สาขา Kumoji ราเมงจากฮอกไกโด น้ำซุปเข้มข้นเคี่ยวจากกระดูกหมูของจังหวัด


Hayate-Maru สาขา Kumoji ราเมนฮอกไกโด

Hayate-Maru ร้านราเมนฮอกไกโด ตั้งอยู่ที่ Kumoji เมืองนาฮะ ที่เนืองแน่นด้วยผับบาร์และผู้คนพลุกพล่าน จริง ๆ แล้วที่ที่สามารถทานราเมนนี้ได้ในประเทศญี่ปุ่นนอกจากฮอกไกโดแล้วก็มีเพียงแค่ เกาะหลักโอกินาว่าและเกาะที่อยู่ห่างออกมา (มิยาโกะจิมะ) เท่านั้น เนื่องจากเจ้าของร้านราเมนมาจากโอกินาว่า จึงเปิดร้านที่โอกินาว่าเป็นสาขาที่ 2 ในปัจจุบันเป็นร้านราเมนที่โด่งดังและเตรียมขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีก


Hayate-Maru ราเมนฮอกไกโด ซุปกระดูกหมูจากจ.โอกินาว่าและเส้นราเมนหยักข้าวสาลี 100% จากฮอกไกโด

ซุปของ Hayate-Maru เป็นซุปหอมข้นกลมกล่อมที่ทำมาจากกระดูกหมูของโอกินาว่าและเส้นราเมงหยักที่ทำจากข้าวสาลี 100% ที่ส่งตรงมาจากฮอกไกโดเหนือสุดแดนญี่ปุ่น ซึ่งนอกเหนือจากราเมงซุปมิโซะ 2 ประเภท คือ มิโซะขาว และมิโซะแดง ที่เป็นเมนูหลักประจำร้านแล้ว ก็ยังมีเมนูให้ได้เลือกทานกันอีกมากมายเช่น โชยุทสึเคเมง และชิโอะทสึเคเมง ฯลฯโดยเมนูที่อยากจะขอแนะนำคือเมนู “White Miso ramen” ที่มีสีขาวรสชาติเข้มข้นรสจัดจ้านที่เป็นที่นิยมที่สุดค่ะ


White Miso ramen


นอกจากนี้เมนูเครื่องเคียงอย่าง ชาฮัง(ข้าวผัด) หรือเกี๊ยวซ่าเองก็มีหลากหลายให้ได้เลือกสรร และสำหรับที่สาขา Kumoji ในเมืองนาฮะ ก็ยังมีเมนูเซ็ตพิเศษที่เราสามารถเลือกราเมงที่ชอบได้ด้วย หรือจะลองเพลิดเพลินกับกับออริจินัลราเมงที่จำกัดแค่ในช่วงฤดูกาลที่จะทำให้เพื่อนๆสามารถเข้าถึงและสัมผัสกลิ่นอายของญี่ปุ่นได้ดียิ่งขึ้นเข้าไปอีก
Hokaido Ramen สาขา Kumoji


Web: http://www.hayatemaru.com/
ที่อยู่: Yamako Building 1F, 3-15-1, Kumoji, Naha-shi, Okinawa
หมายเลขโทรศัพท์: 098-861-0239
เวลาทำการ: อาทิตย์ - พุธ 11:30 - 01:00 (L.O 24:45) / ศุกร์ - เสาร์ 11:30 - 03:00
วันหยุด: ไม่มีวันหยุด
สถานที่จอดรถ: ไม่มี
Ramen Danbo Naha Makishi หากไม่ต่อคิวก็ไม่มีทางที่จะได้ลิ้มลองราเมงต้นตำรับแห่งคิวชู


Ramen Danbo Naha Makishi ร้านที่ต้องต่อรอคิวถึงสามารถลิ้มรสทงคัตสึราเมนต้นตำรับแห่งคิวชู

ร้าน Ramen Danbo Naha Makishi ที่ขยายสาขามาที่โอกินาวาเป็นที่เรียบร้อยและใกล้กับถนนโคะคุไซโดริในเมืองนาฮะแหล่งช็อปปิ้งสุดฮิปที่ทุกคนต้องไปเยี่ยมเยียนเมื่อไปโอกินาวาเป็นร้านราเมงที่โด่งดังจนไม่ว่าช่วงเวลาไหนของวันก็จะต้องต่อคิวนะจ๊ะจะบอกให้


Ramen Danbo ร้านหน่วยก้านดีที่เคยคว้ารางวัลอันดับที่ 1 ทงคตสึราเมงที่อร่อยที่สุดในคิวชู ในประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว เรียกได้ว่าประสบการณ์และความเชี่ยวชาญไม่แพ้ร้านไหนๆ ในโอกินาวาแน่นอน ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นนอกจากที่เกาะคิวชูแล้ว ที่ๆสามารถหาทานได้มีแค่โอกินาว่าเท่านั้น สาขา Naha Makishi เป็นร้านสาขาแรกที่โอกินาว่า


น้ำซุปทงคัตสึ

ดพีคของร้านนี้ คือ การใช้น้ำซุปทงคตสึที่ทำขึ้นเอง โดยต้มเฉพาะในแต่ละสาขาและมีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน ซึ่งรับรองได้ว่าซุปของที่นี่แม้จะไม่ได้มีกลิ่นเฉพาะตัวของซุปทงคตสึแรงมากนัก แถมน้ำซุปที่ใช้ยังเป็นน้ำอัลคาไลน์หรือน้ำด่างที่เปี่ยมด้วยแร่ธาตุ เป็นราเมงที่ทั้งหอมอร่อยและดีต่อสุขภาพ
Ramen Danbo Naha Makishi


Web: http://www.danbo.jp/

ที่อยู่: 2-16-10, Makishi, Naha-shi, Okinawa

หมายเลขโทรศัพท์: 098-863-8331

เวลาทำการ: 11:00 - 26:00

สถานที่จอดรถ: ไม่มี


Menya yasuke ร้านผู้เชี่ยวชาญด้านทสึเคเมนเป็นที่นิยมในท้องถิ่นซึ่งสามารถลิ้มรสสึเคะเมง 6 วิถี


Menya yasuke ร้านผู้เชี่ยวชาญด้านสึเคะเมนเป็นที่นิยมในท้องถิ่นซึ่งสามารถลิ้มรสสึเคะเมน 6 วิถี

Menya yasuke เป็นร้านทสึเคเมงร้านเด็ดที่เป็นร้านในเครือเดียวกันกับร้านซูชิญี่ปุ่น  ซึ่งเปิดทำการตั้งแต่ปี 2014 บนถนนเลียบทางหลวงหมายเลข 58 ของเมืองกิโนวัน สาขานี้เป็นสาขาที่ 2 และปัจจุบันมีชื่อเสียงในฐานะร้านทสึเคะเมงยอดนิยม ภายในร้านมีบรรยากาศกว้างขวาง และยังมีที่นั่งแบบโซฟาที่สามารถนั่งได้ถึง 6 - 8 ท่าน ใครที่ไปกับกลุ่มเพื่อน หรือจะไปกับครอบครัวก็สามารถไปทานได้

Yasuke Tsukemen รส Seafood Tonkotsu

เมนูทสึเคเมงของร้านมี "Yasuke Tsukemen" รส Seafood Tonkotsu ที่เข้มข้น "Tomato Tsukemen" ซุปมะเขือเทศที่มีรสของใบกะเพราและชีสและเป็นที่นิยมในหมู่ผู้หญิง “Kara Tsukemen” ซุปรสชาติเข้มข้นรสจัดจ้าน และ “Niboshi Tsukemen” ซุปเข้มข้นที่ทำมากจากปลา และนอกจากทสึเคเมงแล้ว ก็ยังมีราเมงชนิดต่างๆ และมาเซโซบะแบบไม่มีน้ำซุปไว้ให้ได้เลือกทานกันด้วย

เส้นของร้าน Menya Yasuke ใช้ข้าวสาลีที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น 100% พร้อมน้ำซุปที่สดใหม่วันต่อวัน นอกจากนี้หากสังเกตที่ใบเมนูจะพบบทความวิธีเพลินลิ้นกับ Yasuke Tsukemen ให้อร่อยทั้ง 6 วิธี  ซึ่งทางร้านได้แนะนำเอาไว้ อาทิ ลองชิมเส้นเพียวๆ สัมผัสความหนึบของเส้น ต่อมาก็ลองนำเส้นไปจุ่มกับน้ำซุปเข้มข้นมาทาน ซึ่งเชื่อว่าวิธีทานที่ทางร้านแนะนำทั้ง 6 วิธีนี้ จะทำให้เราสามารถทานราเมงเจ้าเด็ดร้านนี้ได้หมดโดยไม่รู้สึกเลี่ยนไปซะก่อน
Menya Yasuke สำนักงานใหญ่ Ojana


ที่อยู่: 5-1-10, Ojana, Ginowan-shi, Okinawa

หมายเลขโทรศัพท์: 098-988-0993

เวลาทำการ: 11:30 - 24:00

วันหยุด: ไม่แน่นอน

สถานที่จอดรถ: มี


Tsukemen Tsubaki ร้านในเครือ Sanchikuju ร้านผู้เชี่ยวชาญด้านทสึเคเมงยอดนิยม


Tsukemen Tsubaki ร้านพี่น้องของ Sanchikuju ร้านผู้เชี่ยวชาญด้านสึเคะเมนยอดนิยม

Tsukemen Tsubaki ร้านทสึเคเมงที่เพิ่งเปิดบริการในย่าน Ameku ในเมืองนาฮะ เมื่อเดือนธันวาคมปี 2016 เป็นร้านเครือเดียวกันกับร้าน Sanchikuji ที่เชี่ยวชาญเรื่องทสึเคเมง เป็นร้านที่มีความนิยมและมักจะเห็นคนยืนรอต่อคิวกันอยู่เสมอๆ Tsukemen Tsubaki  ตั้งอยู่ในเมืองกิโนวัน จุดเด่นคือ ซุปทสึเคเมงของที่นี่เป็นซุปโชยุรสปลาเข้มข้น มีรสหวานนิดๆใครที่ไม่เคยทานทสึเคเมงก็สามารถทานได้


ราเมน ร้าน Tsukemen Tsubaki

ส้นของทางร้านเป็นเส้นที่ทำขึ้นเอง เป็นเส้นหนานุ่มตามแบบออริจินัลของร้าน Sanchikuju ซึ่งใช้แป้งโฮลวีตจากโอกินาวา ความใส่ใจในส่วนของการพิถีพิถันของซุปของทางร้านเองก็เป็นเสน่ห์ของร้าน เช่น Shouyu to koumiyu no shiro tsukemen ที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ Uma kara ra-yu no mitama beni tsukemen Ebi-yu no mitama ebi tsukemen นอกจากนี้ยังสามารถเลือกขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ ตามใจฉันได้ ไม่ว่าจะไซส์ไหนก็คุ้มค่าในราคาเดียวกัน!
Tsukemen Tsubaki


Web:http://www.3chikuju.com/
ที่อยู่: Ameku บล็อค 2-2-5, Naha-shi, Okinawa รหัสไปรษณีย์ 900-0005
หมายเลขโทรศัพท์: 098-887-4433
เวลาทำการ: 11:30 - 21:30
วันหยุด: ไม่แน่นอน
สถานที่จอดรถ: มี
Ryukyushinmen Tondou ร้านราเมงที่ทำให้คนตกหลุมรักมาหลายยุคสมัย


ร้าน Ryukyushinmen Tondou โอกินาว่า

ร้าน Ryukyushinmen Tondou ปัจจุบันมี 5 สาขาในจังหวัดโอกินาว่า และขอแนะนำให้มาชิมราเมงแบบดั้งเดิมของทางทงโด ไม่ว่าจะเป็นชิโอะราเมงที่ใช้วัตถุดิบจากโอกินาว่าเป็นหลัก และทงคตสึราเมงที่ทำตามตำรับฮากาตะแท้ๆ


ราเมนซุปกระดุกหมู ร้าน Ryukyushinmen Tondou


เมนูราเมงที่เป็นเมนูประจำร้านมีอยู่ 2 เมนูด้วยกัน Otoko-aji ramen เป็นราเมงสำหรับคุณผู้ชายที่ทำจากซุปกระดุกหมูหอมกลมกล่อม และ onna-aji ramen ชิโอะราเมงสำหรับคุณผู้หญิงที่แม้ว่าจะมีรสเข้มข้น แต่ขาดสาวๆก็ยังบอกว่าทานง่าย!


ถั่วงอกปรุงรสเผ็ดจัดจ้าน ร้าน Ryukyushinmen Tondou

นอกจากนี้สิ่งเป็น The must ที่ต้องไปทานให้ได้เมื่อไปร้านทงโดก็คือ ถั่วงอกปรุงรสเผ็ดจัดจ้านที่เติมได้ฟรีไม่อั้น!! ยิ่งทานแกล้มราเมงไปด้วยความเผ็ดนิดๆของมันก็ยิ่งทำให้การทานราเม็งก็เพลิดเพลินยิ่งขึ้น และเนื่องจากเป็นร้านที่นิยมมาก จึงอยากจะแนะนำให้หลีกเลี่ยงช่วงมื้ออาหารที่คนเยอะนะคะ
Ryukyushinmen Tondou


Web: http://www.ryoji-family.co.jp/ryukyushinmen_tondo.html


ที่อยู่: 5-4-6, Kanagusuku, Naha-shi, Okinawa

หมายเลขโทรศัพท์: 098-857-5577

เวลาทำการ: 11:30 - 25:00

วันหยุด: ไม่มีวันหยุด

สถานที่จอดรถ: มี


Men Ya Guu-Motonari ร้านราเมงที่มีซุปแบบดั้งเดิมเป็นที่ยังคงความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง


Men Ya Guu-Motonari ร้านราเมนที่มีซุปแบบดั้งเดิม

Men Ya Guu-Motonari เสิร์ฟความอร่อยอยู่ทั้งหมด 5 สาขาด้วยกัน และมีราเมงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะสาขาไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้เสน่ห์ของร้านคือสามารถเลือกขนาดของเส้น และระดับความนุ่มของเส้นที่สามารถเลือกได้ 6 ระดับเลยทีเดียว เป็นร้านราเมงที่มีลูกค้าประจำในพื้นที่จำนวนมาก


ทงคตสึราเมน Men Ya Guu-Motonari ร้านราเมนที่มีซุปแบบดั้งเดิม


เพื่อนๆ สามารถเพลิดเพลินไปกับทงคตสึราเมงที่รสชาติแตกต่างกันไปตามสาขา ได้แก่ สาขาหลักที่ Urasoe  สามารถทานราเมงซุปโชยุทะเลที่มีรสอ่อน ๆ สาขา Mekaru ซุปทงคตสึเข้มข้นและจัดจ้าน สาขา Kumoji มีทันเมนและอิเซเอบิททสึเคเมงน้ำข้นที่ใช้ซุปเอกลักษณ์เฉพาะ สาขา Makiminato มีเมนู อุมะคะระเอบิทันเมนและนิคุทันเมน และสาขา Nago ที่สามารถทานราเมงที่มีซุปเข้มข้นทวีคูณของเนื้อและปลา


ทงคตสึราเมน Men Ya Guu-Motonari ร้านราเมนที่มีซุปแบบดั้งเดิม


นอกจากนี้ยังมีเซ็ตอาหารกลางวันที่จัดพิเศษเฉพาะวันธรรมดา รวมถึงเมนูจำกัดเฉพาะแต่ละสาขาด้วย อย่างไรก็ตามขอแนะนำให้ลองทานราเมงต้นตำรับแต่ละสาขา
Men ya Guu-Motonari


Web: http://www.guu-motonari.com/

สาขาหลัก

ที่อยู่: 4-12-6, Miyagi, Urasoe-shi, Okinawa

หมายเลขโทรศัพท์: 098-876-7012

เวลาทำการ: 11:00 - 22:00

วันหยุด: ไม่มีวันหยุด

สถานที่จอดรถ: มีสาขา Mekaru


ที่อยู่: 180-1, Mekaru, Naha-shi, Okinawa

หมายเลขโทรศัพท์: 098-862-0401

เวลาทำการ: (จันทร์ - เสาร์)11:00  - 5.00 (ของวันรุ่งขึ้น) / อาทิตย์ 11.00  - 24.00

วันหยุด: ไม่มีวันหยุด

สถานที่จอดรถ: มี
สาขา Kumoji

ที่อยู่: 2-1-1, Kumoji, Naha-shi, Okinawa

หมายเลขโทรศัพท์: 098-943-3302

เวลาทำการ: (จันทร์ - พฤหัสบดี) 11:00  - 5.00 (ของวันรุ่งขึ้น) / (ศุกร์ - เสาร์) 11:00  - 5.00 (ของวันรุ่งขึ้น) /
    อาทิตย์ 11.00  - 24.00

วันหยุด: ไม่มีวันหยุด

สถานที่จอดรถ: มีที่จอดรถหยอดเหรียญบริเวณรอบ ๆสาขา Makiminato


ที่อยู่: 5-4-1, Makiminato, Urasoe-shi, Okinawa

หมายเลขโทรศัพท์: 098-943-9875

เวลาทำการ: 12.00 - 24.00

วันหยุด: ไม่มีวันหยุด

สถานที่จอดรถ: มี

สาขา Nago


ที่อยู่: 1-12-27, Ominami, Nago-shi, Okinawa

หมายเลขโทรศัพท์: 098-053-7074

เวลาทำการ: 11.00 - 22.00

วันหยุด: ไม่มีวันหยุด

สถานที่จอดรถ: มี


Tou-ryou-Mon ร้านทันทันเมงเส้นที่ทางร้านทำเองยอดนิยม


Tou-ryou-Mon ร้านราเมนที่มีทันทันเมนซึ่งทำเส้นเอง

Tou-ryou-Mon ร้านราเมงที่เชี่ยวชาญเรื่องทันทันเมนเป็นพิเศษ ซึ่งอยู่ระหว่างทางหลวงหมายเลข 58 และ ถนนโคะคุไซโดริ ของเมืองนาฮะ ที่ร้านนี้มีเส้นทำเองที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งสามารถเลือกเส้นได้ทั้งหมด 3 ประเภท คือ เส้นหนา เส้นหยัก และเส้นเล็ก


ทันทันเมน ซุปเข้มข้น ร้าน Tou-ryou-Mon


ทันทันเมนของที่นี่เป็นซุปเข้มข้นเฉพาะที่ติดค้นขึ้นของทางร้านและใช้เพียงโครงกระดูกไก่และตีนไก่เท่านั้นนอกจากนี้ยังมีเมนูชิโอะโซบะและโซบะสไตล์จีนที่มีมาแต่ดั้งเดิมรวมถึงทสึเคเมงที่รสชาติอ่อนๆที่เป็นที่นิยมสำหรับทันทันเมนเพื่อนๆสามารถเลือกแบบมีหรือไม่มีน้ำซุปได้และหากสั่งทันทันเมนแบบมีน้ำซุปแล้วล่ะก็ขอแนะนำให้หลังจากที่ทานเส้นจนหมดแล้วให้ใส่ข้าวลงไปทานกับน้ำซุปที่เหลือรับประกันว่าข้าวญี่ปุ่นหอมๆร้อนๆกับซุปหอมมันสีจัดจ้านนี้จะทำให้เพื่อนๆแม้ว่าจะอิ่มสุดๆแต่ยังหยุดทานไม่ได้
Tou-ryou-mon


ที่อยู่: 2-11-16 1F, Kumoji, Naha-shi, Okinawa

หมายเลขโทรศัพท์: 098-988-0044

เวลาทำการ: 11:30 - 5:00 ของเช้าวันรุ่งขึ้น

วันหยุด: วันอาทิตย์
(
ในกรณีที่วันจันทร์เป็นวันหยุด จะเปิดบริการวันอาทิตย์ตั้งแต่ 18:00 - 3:00 ของวันจันทร์ที่กำหนดหยุด)

สถานที่จอดรถ: มีคอยน์ปาร์คบริเวณรอบ ๆ


เป็นยังไงบ้างคะกับ 8 ร้านพิกัดเด็ดจากเพื่อนชาวโอกินาวา ของเรา ขนาดชื่อร้านเดียวกัน แต่ต่างสาขาก็ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือแม้แต่ภายในร้านเดียวกันก็ยังมีราเมงประเภทต่างๆให้เราได้เลือกเพลิดเพลินไปกับเมนูนั้นๆ และอย่างที่ได้บอกเพื่อนๆไปว่ามีร้านที่หาทานได้เฉพาะที่โอกินาวาด้วย ถ้าหากเพื่อนๆมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่โอกินาวาก็อยากจะชวนให้ลองไปชิมกันดูนะ