Teru Sushi Bistro ก๊วนแซลมอนกับแก๊งซูชิที่ฟินสุดในสามโลก

อนุภาพความฟินของเจ้าปลาสีส้ม นามว่า "แซลมอน" มีพลังทำลายล้าง (เงินในกระเป๋า) สูงมากจริงๆ ค่ะ เห็นไม่ได้ เป็นต้องกลืนน้ำลายดังเอื๊อก! แล้วก็ประจวบเหมาะดีจริงๆ เพราะตั้งแต่มีป้าย "แซลมอนบุกอโศก" อันใหญ่เบ้อเริ่มปรากฎขึ้นให้ใจสั่นเล่นกลางซอยสุขุมวิท 21 คราวนี้ก็ถึงเวลาอันควรที่เราจะพาทุกคนไปพบปะกับก๊วนแซลมอนเนื้ออวบและแก๊งซูชิสุดฟินพร้อมกันที่ร้าน Teru Sushi Bistro สาขาอโศก !!


cof


cof


บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศภายในร้านเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็แอบแฝงความทันสมัยและหรูหรานิดๆ ด้วยการใช้สีโทนเข้มตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ที่สาขาอโศกแห่งนี้มีส่วนที่เปิดให้บริการทั้งหมด 2 ชั้นค่ะ ชั้นแรกจะเป็นโซนที่นั่งแบบเคาท์เตอร์บาร์ มีเชฟคอยปั้นซูชิเสิร์ฟให้ฟินกันสดๆ


sdr

cof

ส่วนชั้นสองจะเป็นที่นั่งแบบโต๊ะสำหรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว


cof

เมนูแนะนำ

Teru Sushi Bistro ชื่อนี้มีดีที่แซลมอนและซูชิหลากหลาย ทั้งแบบฟิวชั่นและต้นตำรับ


teru_menu

สำหรับคนรักแซลมอนที่อยากลิ้มลองซูชิฟินๆ แต่เลือกไม่ถูก แนะนำให้เริ่มต้นกับ Salmon Family ค่ะ จานนี้เป็นเมนูที่รวมดาวแซลมอนซูชิสุดเด็ดของร้านมาไว้ด้วยกัน 6 แบบ


salmon_family_1

Salmon Family ราคา 340 บาท


จากซ้ายไปขวา
- Salmon Saikyo แซลมอนกับซอสมิโซะขาว รสชาติเข้มข้น
- Salmon Matcha แซลมอนกับซอสชาเขียว ปะแล่มๆ หน่อย แต่อร่อยดีนะคะ
- Salmon ข้าวปั้นหน้าแซลมอนออริจินัล
- Salmon Maki ข้าวห่อสาหร่ายไส้แซลมอนนุ่มๆ
- Salmon Spicy ข้าวห่อสาหร่ายโปะด้วยแซลมอนหั่นชิ้นลูกเต๋ากับสไปซี่มายองเนส
- Salmon Teru ข้าวปั้นพิเศษของเทรุ เป็นแซลมอนเบิร์นอ่อนๆ ท็อปปิ้งด้วยโฮตาเตะซอสมัทฉะกับไข่กุ้ง


แซลมอนเนื้อนุ่ม อวบอั๋น และคำใหญ่ทุกชิ้น!


salmon_family_2

ส่วนใครที่กลัวเลี่ยน แนะนำเป็นจานนี้ค่ะ Salmon Yumthai Roll แซลมอนสดคลุกกับน้ำยำรสแซ่บ โปะลงบนข้าวห่อสาหร่าย รสชาติจัดจ้านแบบไทยแท้ ไม่ต้องบรรยายอะไรให้มากความ เพราะแค่กลิ่นพริกกับกระเทียมลอยมาแตะจมูกตอนเสิร์ฟก็ชนะแล้ว


salmon_yumthai_1

Salmon Yumthai Roll (8 ชิ้น) ราคา 180 บาท


salmon_yumthai_2

ถ้าอยากจะลองเมนูพิเศษที่มีเฉพาะแค่ที่เทรุเท่านั้น Teru's Triangle คือคำตอบ!


เมนูนี้เป็นซูชิแบบฟิวชั่นที่ทางร้านคิดสูตรขึ้นมาเอง โดยเอาแซลมอนสับไปปรุงรสกับซอสสูตรพิเศษ ประกบด้วยสาหร่ายและข้าวคลุกไข่กุ้ง ทำเป็นชิ้นสามเหลี่ยมเล็กๆ คล้ายแซนด์วิช แล้วโรยด้วยแป้งทอดกรอบ


teru_triangle_1

Teru's Triangle (8 ชิ้น) ราคา 250 บาท


อร่อยดีนะคะ รสชาติกลมกล่อม เข้มข้นดี ออกมันๆ หน่อย แต่ไม่เลี่ยนมาก สัมผัสจะออกนิ่มๆ กรอบๆ ไม่เหมือนที่ไหน ถ้ามาเทรุแนะนำให้สั่งมาลองสักครั้งค่ะ แล้วจะติดใจ

teru_triangle_2

ถ้ากำลังมองหาร้านซูชิคุณภาพดี รสชาติอร่อย มีให้เลือกทั้งแบบฟิวชั่นและต้นตำรับแท้ๆ ลองแวะเข้ามาที่ Teru Sushi Bistro กันดูนะคะ ร้านมี 2 สาขา คือ สีลมและอโศก ไม่แน่นะเห็นป้ายแซลมอนสีส้มบ่อยๆ ตัดภาพมาอีกทีอาจจะโดนพลังดึงดูดให้วาบเข้าไปนั่งในร้านพร้อมซูชิชิ้นโตตรงหน้าแล้วก็ได้ อิอิ