ประสบการณ์หนี!! พายุระหว่างปีนเขาฟูจิ ต้องทำยังไง?

ขอบอกเตรียมตัวไปอย่างดี เช็คสภาพอากาศก็แล้ว พกความมั่นใจไปเต็มเปี่ยมว่าทริปนี้ ปลอดภัย หายห่วง แต่ไหงพายุมันมาเข้ากลางคันแบบนี้!!! แอมอุตส่าห์ ถึงชั้นแปดแล้วนะ...แต่ไม่เป็นไร ถ้าพายุเข้าแบบนี้ งั้นพักนอนเอาแรงรอให้ในหยุดก่อนก็ได้ เดียวตี 2 ค่อยเริ่มปีนต่อ จะได้ทันขึ้นไปดูพระอาทิตย์ขึ้น เราไม่ได้จองมาก่อนน่ะสิ มากลางคันแบบนี้ เขาจะยังมีที่เหลือให้เราอยู่ไหมนะ ปรากฏว่ามี แถมราคาถูก กว่าคนที่จองมาก่อนอีก

ก็เราดันโชคดี ได้เจอกับพี่คนไทยพอดี เลยได้พูดคุยกันจนได้ความว่าพวกพี่เขาเนี่ย จองมาก่อน ได้ราคา 8000 กว่าเยน แต่เราได้ 6500 เยน !! อุ้ยถือว่าโชคดีนะเนี่ย แต่คิดแบบนั้นได้แค่แปปเดียว แล้วก็ต้องพบกับคำว่าขาดทุน....เพราะมันไม่ได้นอนเลย!!ด้วยความที่ เป็นบ้านพักแบบกระท่อม โครงสร้างทำจากไม้ ไม่ได้ เก็บเสียง หรือ เก็บความอุ่นได้  ไอเรานี่ ต้องถึงกับไปขโมยถุงนอนคนข้างๆ มา ขึดตัวนอนแล้วนอนอีก ก็ยังไม่หายหนาว
แถมเสียงคนเข้าคนออกก็ดังสักเหลือเกิน

เวลา 4:30  คุณ คุณ ตื่นๆๆ พวกคุณต้องออกไปได้แล้ว!!

หะหะๆ แอมที่สะตุ้งตื่นด้วยความตกใจ ฟังภาษาก็รู้เรื่องบ้างจนไปๆมาๆ จับใจความได้ว่า เราต้องอพยพ!! ลงอย่างเดียว ใครที่เจอแบบนี้ อย่าตกใจ ถ้าสตาฟเขาบอกให้ลงก็ลง อย่าดื้อว่าอีกนิดเดียวจะถึงยอดแล้ว เพราะสภาพแบบนี้ ขึ้นไปก็ไม่มีอะไรให้เราได้ชม เพราะฝนหมอกปกคลุมไปหมด

สิ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาด!! หมวกกันน็อค คนส่วนใหญ่คิดว่าไม่จำเป็น  แต่หลังจากวันที่เราไป มีข่าวการเสียชีวิตของนักปีนเขาฟูจิ เพราะหินตกใส่หัว

การนำหมวกกันน็อคมาจำเป็นอย่างยิ่ง อย่างน้อยก็ช่วยเราได้ระดับนึง

ไม้ปีนเขาฟูจิ ของที่ระลึกชั้นเยี่ยม ระหว่างเราขึ้นไปแต่ละชั้นจะมีที่แสตป์เพื่อเป็นสักขีพยานว่า เราปีนขึ้นมาได้ระดับไหน โดยเราต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 300-500 ต่อตัวแสตมป์

หากใครไปแตะถึงยอด สิ่งที่อยากให้ทำแทนเรา คือ ส่งจดหมายเพราะหากเราส่งจากบนยอด เราจะได้ตราปทับพิเศษของทางฟูจิ(แต่โปสการ์ดซื้อตั้งแต่ ชั้น 5 เลยได้ก็ดีเพราะประหยัดกว่า)

มาคนเดียวได้ไหม อันตรายแค่ไหน ?

มาคนเดียวได้แม้แอมจะมากับเพื่อนผู้หญิงอีก 1 คน แต่ระหว่างทางเราเลือกที่จะตามกรุ๊ปทั่วหรือนำเขาขึ้นไปสักเล็กน้อย แต่จะพยายามเกาะกลุ่มกับพวกเขาไว้ เพราะหากเป็นอะไรไป พวกเขาจะมีอุปกรณ์และประสบการณ์ในการช่วยเหลือ ขอบอกกรุ๊ปทัวร์มาเยอะมาก ทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวจีน

ความอันตรายขึ้นอยู่กับเราเตรียมพร้อมแค่ไหน อุปกรณ์ หมวกกันน็อค ถุงมือ เป้ควรมีน้ำหนักเบา ยาแก้มึน แกปวดหัว เพราะแอมกับเพื่อนเจออากาศคล้ายกันเมื่อไปอยู่ด้านบนคือ อยากอาเจียน และมีอาการมวนๆในท้องและแอมได้ทำคลิปมาให้เป็นอีกหนึ่งแนวทาง เพื่อพี่ๆคนไหน ชอบดู ชอบฟังกัน จะไดรับอีกอรรถรสนึงนะคะ

ฝากติดตามช่อง AMPOSSIBLE ด้วยนะคะ กดติดตาม กดแชร์กันไว้ คลิปเจ๋งๆ ทริคดีๆ สถานที่แปลกๆ มาใหม่ ทุกวันศุกร์ เลยค้า

https://youtu.be/xXpwTz6Fj6c