ขึ้นกระเช้า ชมวิวสวยๆ ที่ Sumaura Sanjo Yuen Park สวนสนุกแห่งการพักผ่อนในโกเบ

ฮัลโหลวววว…วันนี้อารมณ์ดีจุงเบย อากาศก็ดีจังเลย แพลนที่เคยคิดๆ ไว้ว่าควรจะไปสักทีก็เลยโผล่มาแบบ (เที่ยว) ไม่ต้องการเวลา (คิด) ยิ่งพกบัตร HIMEJI TOURIST PASS ที่ซื้อจากเคาน์เตอร์ Kansai Tourist Information Center ตอนก่อนออกจากสนามบินคันไซเมื่อวันก่อน การเดินทางในวันนี้ก็แสนสะดวกและสบาย จะขึ้นลงรถไฟกี่รอบก็ฟรี จะหลงสักกี่ชั่วโมงก็เพลินเจ้าบัตรวันเดย์พาสใบนี้ขอบอกว่าเลิศจริงอะไรจริง ลงทุน 2,000 เยน จะได้บัตรมาสองใบ ใบแรกเป็นแบบเดินทางเข้าเมือง (เที่ยวเดียว) นั่งรถไฟสายนันไค (Nankai) จากสนามบินคันไซตรงยาวมาลงที่สถานีนัมบะ (Osaka-Namba) ได้เลย จากนั้นเจ้าบัตร สีเขียวอ่อนดีต่อใจใบนี้ จะเก็บไว้ใช้วันต่อมา วันมะรืน หรือวันก่อนกลับก็ได้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องใช้ภายใน 8 วันหลังใช้บัตรใบเล็กแล้วเท่านั้น

สำหรับการไปเที่ยวโกเบคราวนี้ เรามีแพลนไปขึ้นกระเช้าชมวิวสวยๆ ที่ Sumaura Sanjo Yuen Park โดยนั่งรถไฟสายฮันชินจากสถานีนัมบะ มาเปลี่ยนขบวน 1 ครั้ง ที่สถานีอามากาซากิ (Amagasaki) แล้วนั่งต่ออีก 7 สถานีมาลงที่ สถานีซุมะอุระโคเอ็น (Sumaura-koen)

พอถึงแล้วก็จะเจอป้ายนี้... ใครไม่เจอป้ายนี้แสดงว่าหลง! ให้กลับไปนั่งรถไฟเล่นใหม่นะ (><)พอลงจากรถไฟ แล้วขึ้นบันไดมาตามทางก็จะเจอตู้ซื้อตั๋วสำหรับขึ้นกระเช้าลอยฟ้า ซึ่งราคาแบบรวมจะแยกเป็นราคาเด็ก 1,350 เยน กับผู้ใหญ่ 1,800 เยน โดยจะมีการขึ้นกระเช้า 3 แบบ ส่วนราคาแยกที่เลือกเฉพาะแบบใดแบบหนึ่ง (Ropeway only, Carlator only, Sightseeing Lift only) ก็จะมีสัดส่วนลดหลั่นกันไป เลือกได้ตามสะดวกเลยค่า

สำหรับทริปนี้เราเลือกขึ้นกระเช้าสองแบบค่ะ เริ่มจาก Ropeway กระเช้าโดยสารจากภาคพื้นดินขึ้นไปสู่ความสูงชั้นแรก ความสนุกคือการที่ตัวกระเช้าจะค่อยๆ ไต่ขึ้นไป ให้เราได้มองทิวทัศน์โดยรอบของโกเบแบบ 360 องศา รวมถึงได้ทักทายกับผู้โดยสารในกระเช้าฝั่งขาลง…

เมื่อเจ้ากระเช้า Ropeway พาขึ้นไปจนสุดสายเคเบิ้ลแล้วก็จะเจอกับเกมเซ็นเตอร์ แต่หากใครไม่สนเครื่องเล่นวัยเด็ก ก็สามารถขึ้นกระเช้าอีกแบบต่อไปได้ลย เจ้าตัวนี้เรียกว่า Carlator ลักษณะเป็นที่นั่งเหล็กสีเขียวโล่งๆ ไม่มีเข็มขัด ไม่มีประตู หรือตัวล็อคใดๆ ทั้งสิ้น รับรองว่าปลอดภัยแม้จะดูเหมือนไม่ก็ตาม 5555Carlator จะพาเราเลื่อนขึ้นไปตามรางเหล็กสีเหลืองสด โดยจะมีการกระตุกเบาๆ พอให้หวาดเสียว เพื่อเปิดรับความรู้สึกแปลกใหม่ที่จะต่างจาก Ropeway เมื่อสักครู่โดยสิ้นเชิง ใครอยากสัมผัสความรู้สึกที่ว่าก็ขอให้มาลองนั่งชมวิวสวยๆ ด้านข้างแบบใกล้ชิดได้เลยส่วน Sightseeing Lift นั้นจะเป็นกระเช้านั่งเดี่ยวที่จะพาคุณลอยผ่านม่านอากาศแบบ Exclusive ซึ่งเสียดายมากที่เวลาไม่พอ เราก็เลยพลาดในส่วนนี้ไป T^Tแต่ๆๆๆ เราก็ยังฟินได้ค่ะ เพราะบนดาดฟ้า จุดชมวิวสูงสุด สามารถมองเห็นเมืองโกเบได้รอบ ตั้งแต่อ่าวโอซาก้าที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ไปจนถึงสะพานแขวนอาคาชิไคเคียว ซึ่งในวันที่อากาศดี เราสามารถมองเห็นได้ไกลไปจนถึงเกาะอาวาจิเลยรวมถึงรอบๆ สวนสนุกกับ Sightseeing Lift สีสันสดใสด้วยเห็นมั้ย…อยากไปอยู่ตรงนั้นจังเลยยยยยยที่นี่เปิดให้บริการแค่ 10.00 – 17.00 น. เท่านั้น (หยุดวันอังคาร) ฉะนั้นใครอยากมาเดินเล่น รับลม ชมวิว ถ่ายรูปได้สวยๆ ก็ต้องวางตารางเที่ยวกันให้ดีๆ น้าSumaura Sanjo Yuen Park จะสวยสุดๆ ในช่วงซากุระบาน  มีกิจกรรมล่องกระเช้าชมวิวซากุระ โรแมนติกอย่าบอกใคร! จะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมากับแก๊งค์เพื่อนๆ ห้ามมองข้ามกิจกรรมนี้เด็ดขาดนะ สำหรับปี 2017 นี้ งานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 4-13 เมษายนค่ะ วันธรรมดาเริ่ม 17.30 – 20.00 ส่วนเสาร์และอาทิตย์เปิดให้ขึ้นได้ตั้งแต่ 10.00 – 20.00 น.หลังสนุกกันจนเหนื่อยแล้ว เราก็จะโดยสาร Carlator และ Ropeway อีกครั้ง เพื่อลงจากชั้นจุดชมวิวมาถึงภาคพื้นดิน ลงมาปุ๊บ ระฆังก็ตีบอกเวลา 5 โมงครึ่งพอดีเป๊ะ! ถึงเวลาที่ซินเดอเรล่าจะต้องลากผ้าใบคู่เก่งกลับบ้าน แต่ก่อนจะสอดบัตรโดยสารเข้าไปในชานชาลา แนะนำให้แวะที่ร้าน PATISSERIE TOOTH TOOTH Sea Side Café ตรงลานกว้างด้านนอกกันก่อนค่ะ เพราะนอกจากจะได้จิบกาแฟอุ่นๆ ทานขนมอร่อยๆ แล้ว เพียงแค่ยื่นบัตร HIMEJI TOURIST PASS ก็สามารถใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่มได้ทันที 10% !!ใครที่สนใจทริป 'ขึ้นกระเช้า ชมวิวสวยๆ ที่ Sumaura Sanjo Yuen Park' ในโกเบ แล้วอยากสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติก สนุกกับเครื่องเล่น พร้อมใช้เวลากับกิจกรรมของที่นี่อย่างคุ้มค่า สามารถดูรายละเอียดทางเว็บไซต์ http://www.sumaura-yuen.jp/ ได้เลยส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับบัตร HIMEJI TOURIST PASS ของ Sanyo Electric Railway สามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ทางเฟซบุ๊กภาษาไทย ที่ https://www.facebook.com/sanyo.railway.vi

รวมถึงบทความรีวิวต่างๆ ของทีมงาน JGB ได้ทางลิ้งค์ด้านล่างนี้
- รู้จักบัตร HIMEJI TOURIST PASS
- วิธีเดินทาง จากสนามบินคันไซไปฮิเมจิ ด้วยบัตร HIMEJI TOURIST PASS 
- รีวิว การเดินทางไปปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)
- รีวิว การเดินทางไปสะพานแขวนอาคาชิไคเคียว (Akashi-Kaikyo Bridge)
- รีวิว ทริป 1 วัน 2 เมือง ที่จังหวัดเฮียวโงะ 

แล้วไปเที่ยวด้วยกันใหม่น้าาาา...