ดื่มด่ำกับสรวงสวรรค์ของสตรอเบอร์รี่ที่ Hoshino Resorts KAI ในจังหวัดโทจิงิ

จะดีแค่ไหน หากมีรีสอร์ทที่สามารถเพลิดเพลินกับรสชาติสตรอเบอร์รี่ที่แสนอร่อยในระหว่างที่เข้าพักได้อย่างจุใจ แน่นอนว่าสำหรับคนที่ชื่นชอบเจ้าผลไม้ที่มีรสหวานอมเปรี้ยวอย่างสตรอเบอร์รี่จะต้องฟินนอย่างแน่นอน!!

และที่ญี่ปุ่นได้มีแผนการทำรีสอร์ทในรูปแบบใหม่ที่ 3 สาขาย่อยของ Hoshino Resorts ซึ่งเป็นโรงแรมที่มีน้ำพุร้อน ภายใต้แบรนด์ KAI ในจังหวัดโทจิงิได้จัดทำขึ้น ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินไปกับสตรอเบอร์รี่สุดหรูในขณะที่เข้าพักได้ โดยสาขาที่มีส่วนร่วม คือ KAI Kawaji, KAI Kinugawa และ  KAI Nikko

โทจิงิเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับการปลูกสตรอเบอร์รี่ ดังนั้นทั้ง 3 โรงแรมจะมีบริการที่ให้เก็บสตรอเบอร์รี่ด้วยตนเองเพื่อสร้างประสบการณ์สตรอเบอร์รี่หวานฉ่ำที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดแก่ผู้ที่มาเข้าพักในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา จังหวัดโทจิงิมีความสุขกับการเพาะปลูกสตรอเบอร์รี่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง Hoshino Resorts KAI ใช้ประโยชน์จากจุดนี้โดยได้นำเสนอจุดขายที่ว่า “ผู้เข้าพักจะได้รับประสบการณ์เกี่ยวกับสรอเบอร์รี่ที่พวกเขาจะไม่มีวันลืม” ด้วยผลไม้แสนอร่อยที่คุณจะได้ลิ้มรสตั้งแต่เช็คอินจนถึงเช็คเอาท์เลยทีเดียว ซึ่งในแต่ละสาขาจะมีสตรอเบอร์รี่หลากหลายแบบภายในคลังสินค้า ผู้เข้าพักจะได้เพลิดเพลินกับวิธีการใหม่ๆ ในการทานสตรอเบอรร์รี่

และพวกเขายังมีบริการแผนที่บอกทางไปลิ้มรสขนมหวานจากสตรอเบอร์รี่ที่เป็นไฮไลท์ภายในเมือง เพื่อให้ผู้เข้าพักเดินทางไปได้หลังเช็กเอาท์แล้วสาขา KAI Kawaji : เก็บสตรอเบอร์รี่ที่โรงแรมน้ำพุร้อนสไตล์ญี่ปุ่น

“Satoyama Strawberry Stay”ที่ KAI Kawaji ให้บริการที่พัก 1 คืน พร้อมทั้งสามารถเก็บสตรอเบอร์รี่ในบริเวณโรงแรมได้  เก็บสตรอเบอร์รี่ฉ่ำหวานสดๆ จากต้น ในระหว่างที่เข้าพักไปด้วย สตรอเบอร์รี่เลิฟเวอร์ไม่ควรพลาดนะคะ! 

สตรอเบอร์รี่ที่ปลูกทในจังหวัดโทจิงิเรียกว่าพันธุ์  Tochiotome ซึ่งมีกลิ่นหอมและหวานอมเปรี้ยว น่าทานสุดๆ ไปเลยย ช่วงเย็นจะมีการก่อกองไฟในช่วงฤดูหนาวเพื่อให้ความอบอุ่นในขณะที่เลือกสตรอเบอร์รี่นอกบ้านได้
อีกทั้งแขกที่มาพักยังสามารถเพลิดเพลินกับซุปถั่วแดงสตอเบอรี่ที่ทำจากสตรอเบอร์รี่สีขาวที่หายากซึ่งเป็นสตรอเบอร์รี่สายพันธุ์ใหม่ในจังหวัดโทจิงิที่คิดค้นออกมาเมื่อปี 2018 ในส่วนของรสชาติจะมีความเปรี้ยวน้อยกว่า มีรสหวานอร่อย และสัมผัสได้ถึงเนื้อนุ่มๆ ของสตรอเบอร์รี่

เข้าพัก : 15 มกราคม 2020 - 29 กุมภาพันธ์ 2020 (เช็คอิน)
ราคา: เริ่มต้นที่ 25,000 เยน  ( 1 ห้อง พักได้สูงสุด 2 คน / รวมค่าบริการ / ไม่รวมภาษี)
การจอง / เว็บไซต์ทางการ: https://kai-ryokan.jp/kawaji/สาขา KAI Kinugawa : ชิมและเปรียบเทียบสตรอเบอร์รี่ตามฤดูกาล

"Satoyama Strawberry Stay" ของสาขา  KAI Kinugawa จะได้เห็นสตอเบอร์รี่พันธุ์ tochihime ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "phantom strawberry"
ความหวานของสตรอเบอร์รี่หลากหลายสายพันธุ์ทั้งขนาดใหญ่และมีเนื้อนุ่มเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสตรอเบอร์รี่จังหวัดโทจิงิ
แขกผู้เข้าพักจะสามารถลิ้มรสและเปรียบเทียบรสชาติของสตรอเบอร์รี่หลากหลายแบบ ทั้งได้ลิ้มลองรสชาติและเปรียบเทียบกับสตรอเบอร์รี่ชนิดต่างๆ รวมถึงการผสมผสานกับสตรอเบอร์รี่ที่หลากหลาย พอถึงช่วงเย็นสตรอเบอร์รี่ก็จะถูกเสิร์ฟในไวน์ขาว ฟินสุดๆ ไปเลยย  เป็นประสบการณ์การเข้าพักสองวันหนึ่งคืนในสถานที่ที่มีสตรอเบอร์รี่ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

เข้าพัก: 10 ธันวาคม 2019 - 29 กุมภาพันธ์ 2020 (เช็คอิน)
ราคา: เริ่มต้นที่ 29,000 เยน ( 1 ห้องพักได้สูงสุด 2 คน / รวมค่าบริการ / ไม่รวมภาษี)
การจอง : เว็บไซต์ทางการ: https://kai-ryokan.jp/kinugawa/
* จำกัด การจอง 5 ครั้งต่อวัน

สาขา KAI Nikko : เพลิดเพลินในฤดูหนาวที่ Okunikko

KAI Nikko ตั้งอยู่ข้างทะเลสาบชูเซ็นจิ “Satoyama Strawberry Stay” ที่บริเวณล็อบบี้ผู้เข้าพักจะสามารถชมวิวทิวทัศน์ของภูเขา Nantai ได้  และยังสามารถชื่นชมไปกับวิวทิวทัศน์ความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดินได้
แขกผู้เข้าพักยังได้กินสตรอเบอร์รี่สีขาวที่หายากและขนมโยกัง (ขนมหวานญี่ปุ่นที่ทำจากเยลลี่,ถั่วแดง, วุ้นและน้ำตาล) ซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองของ Nikko ด้วย

เข้าพัก : 1 ธันวาคม 2019 - 29 กุมภาพันธ์ 2020 (เช็คอิน)
ราคา: ตั้งแต่ 28,000 เยน (1 ห้องพักได้สูงสุด 2 คน / รวมค่าบริการ / ไม่รวมภาษี)
การจอง / เว็บไซต์ทางการ: https://kai-ryokan.jp/nikko/
* จำกัดการจองไม่เกิน 2 ครั้งต่อวัน

 ที่มา : moshimoshi-nippon