ย้อนวัยสู่การผจญภัย ณ ดินแดนมารูโกะ

ชาลาลา ชาลาลา  เด็กผู้หญิงผมสั้นหน้าม้าฟันปลา เสื้อขาวเอี๊ยมแดง และรองเท้าแดงคู่ใจ ฉายานี้ทุกคนคงคุ้นเคย มาเริ่มผจญภัยที่ดินแดนมารูโกะจังกันเลย ด้วยการนั่งรถไฟมาทักทายภูเขาไฟฟูจิกันก่อน โดยเดินทางจากสถานีโตเกียวสำหรับผู้ที่มีตั๋ว JR Pass สามารถใช้ตั๋ว JR Pass นั่งรถไฟชิงกันเซ็นได้ (ตั๋วJR Pass มีให้เลือกหลายแบบขึ้นอยู่กับการใช้งานและความต้องการของผู้เดินทาง สามารถเลือกตามภูมิภาคที่เดินทางหรือแบบครอบคลุมทั่วประเทศญี่ปุ่น) ทำให้ระยะเวลาในการเดินทางสั้นลงและรวดเร็วยิ่งขึ้น แถมยังสามารถจองที่นั่งได้ฟรี จากสถานีโตเกียวนั่งชิงกันเซ็งสาย Tokaido-Sanyo Shinkansen มาลงที่สถานี Mishima และนั่งรถไฟสาย JR Tokaido Line ต่อมาจนถึงจุดหมายปลายทาง คือ สถานี Shimizu ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 20 นาที


ดินแดนมารูโกะตั้งอยู่ที่เมืองชิมิซุ (Shimizu) จังหวัดชิซุโอะกะ (Shizuoka) เมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องใบชา วาซาบิ เกลือ น้ำแร่ ผลไม้ต่างๆตามฤดูกาล และที่ขาดไม่ได้คือ ภูเขาไฟฟูจิสถานี Shimizu เป็นก้าวแรกที่จะไปผจญภัยต่อที่ดินแดนมารูโกะ การเดินทางมาที่ดินแดนมารูโกะ หรือ S-Pulse Dream Plaza สามารถขึ้น Shuttle bus ฟรี ที่หน้าสถานี Shimizu ได้เลย แต่ก่อนที่จะไปพบสาวน้อยจอมแก่นนั้น  มาเดินเล่นสำรวจบริเวณรอบๆสถานีกัน

ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันก่อนฝาท่อญี่ปุ่น maruko


ความมุ้งมิ้งบนฝาท่อระบายน้ำ มีการวาดลวดลายเป็นรูปมารูโกะจังที่เป็น 1 ในแลนด์มาร์คของเมือง Shimizu ทำให้นึกถึง อาจารย์โมโมโกะ ซากุระ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของท่านและท่านเป็นผู้วาดหนูน้อยจอมซ่ามารูโกะจัง การ์ตูนที่เป็นตำนานและครอบครองอยู่ในใจใครหลายๆคนระหว่างทางในการเดินเท้า เพื่อมายังดินแดนมารูโกะ หรือ S-Pulse Dream Plaza ใช้เวลาประมาณ 25 - 30 นาที ท่านสามารถเพลิดเพลินกับการเดินชมตลาดปลา พร้อมทั้งแวะลิ้มลองอาหารทะเลสดๆ หรือจะทานแบบจัดเต็ม ได้ทั้งของอร่อยและของสดแน่นอน แถมราคาไม่แพง ก่อนที่จะออกเดินทางไปผจญภัยต่อกันสวนสาธารณะใกล้ๆ S-Pulse Dream Plaza ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือเมือง Shimizuถึงแล้ว....ดินแดนมารูโกะจัง (Chibi maruko chan-land) ชั้น 3 (3F) ภายในห้างสรรพสินค้า S-Pulse Dream Plaza เวลาเปิดปิด 10:00 - 20:00


รายละเอียดค่าเข้าสถานที่ (สามารถเข้าได้ทั้งวัน เข้าออกกี่รอบก็ได้ ต้องแสดงบัตรให้เจ้าหน้าที่ตอนเข้าทุกครั้ง)


เด็กอายุ 2 ขวบ เข้าฟรี


เด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไป ราคา 400 เยน ต่อคน


เด็กประถมขึ้นไป - ผู้ใหญ่อายุไม่เกิน 65 ปี ราคา 600 เยน ต่อคน


ผู้สูงอายุ อายุ 65 ปีขึ้นไป ลด 100 เยน (เหลือราคา 500 เยน) ต่อคน


ผู้พิการและผู้ติดตาม ลด 100 เยน (เหลือราคา 500 เยน) ต่อคน **ต้องมีเอกสารยืนยัน


สำหรับ Group ที่มี 20 คนขึ้นไป


เด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไป ราคา 360 เยน ต่อคน


เด็กประถมขึ้นไป - ผู้ใหญ่อายุไม่เกิน 65 ปี ราคา 540 เยน ต่อคน


**ราคา ณ วันที่ 01/05/2020


แฟนคลับที่อยากเเต่งตัวเป็น Gang มารูโกะ สามารถแต่งชุดได้ ในราคาประมาณ 500 เยน ต่อคน


3  2  1.....มาผจญภัยในดินแดนมารูโกะจังกัน....


Chibi maruko chan-land


ห้องครัวคุณแม่ (ตัวการ์ตูนในห้องคุณแม่ Sumire , พี่สาว Sakiko)ห้องรับแขก ที่ทุกคนมานั่งรวมกัน ทานอาหารด้วยกัน พูดคุยกัน ดูโทรทัศน์ด้วยกัน ห้องนี้อบอวลด้วยกลิ่นอายแห่งความรัก (ตัวการ์ตูนในห้องคุณย่า Kotake , คุณพ่อ Hiroshi)ห้องคุณปู่ (ตัวการ์ตูนในห้อง คุณปู่ Tomozo)ห้องนอนของ 2 สาว ฝั่งซ้ายของพี่สาว สะอาด เรียบร้อย ส่วนฝั่งขวา สิ่งของวางกระจัดกระจาย ไม่เป็นระเบียบ        คือฝั่งของหนูน้อยมารูโกะจัง (ตัวการ์ตูนในห้อง Maruko chan)โรงเรียนของหนูน้อยมารูโกะจัง ตู้สำหรับเปลี่ยนรองเท้าของนักเรียนทุกคนก่อนเข้าชั้นเรียน


ปริศนาตู้เก็บรองเท้าของหนูน้อยมารูโกะ เปิดเพลินกันเลยจ้า....หากันให้เจอนะจ๊ะ


(เป็นเกมส์ที่สร้างความสนุกให้การผจญภัยมีสีสันมากยิ่งขึ้น)ตู้รองเท้าของหนูน้อยมารูโกะ มีชื่อเขียนไว้ที่รองเท้า (หากันเจอมั๊ยจ๊ะ)รายชื่อนักเรียนห้องเดียวกับมารูโกะห้องเรียนแสนอบอุ่น กับคุณครูแว่นประจำชั้นแสนใจดีหนูน้อยมารูโกะมาทักทายแฟนๆและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก (นางน่ารักมาก FC นางมาตั้งแต่เด็กๆ)


ความสนุกไม่ได้มีเพียงเท่านี้....ยังมีกิมมิค ที่ห้ามพลาดในดินแดนหนูน้อยมารูโกะ


1.แต่งตัวเป็นหนูน้อยมารูโกะ เพื่อให้เข้ากับสถานที่มากยิ่งขึ้นและถ่ายรูปชิคๆเป็นที่ระลึกกัน


2.ตามล่าหาจุด Stamp ลงสมุดที่ระลึก เพื่อรับของที่ระลึก เมื่อสะสมครบตามจำนวนที่กำหนด


(ตัว Stamp ซ่อนอยู่ตามห้องต่างๆ)3.จุดถ่ายรูปเป็นที่ระลึก (มีความน่ารักมุ้งมิ้ง ย้อนวัยเด็ก ทำให้ช่วยเติมเต็มในหัวใจ )4.ประวัติหนูน้อยมารูโกะและครอบครัว ทำให้ได้รู้จักหนูน้อยมารูโกะมากยิ่งขึ้น


5.ประวัติการเขียนการ์ตูน ตั้งแต่จุดเริ่มต้น ต้นแบบการ์ตูนครั้งแรก ภาพแบบร่าง ม้วนฟิล์ม จนถึงการ์ตูนที่เป็นภาพเคลื่อนไหวที่มีการนำมาฉายซ้ำจนถึงปัจจุบัน ที่ยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ผจญภัยกันจนเพลิน ได้เวลาทานอาหารกลางวันกันแล้ว....ความมุ้งมิ้งที่มาพร้อมความอร่อย
บรรยากาศภายในร้านอาหารที่จำลองเป็นห้องเรียนของโรงเรียนญี่ปุ่นอิ่มกันแล้ว มาช็อปปิ้งของที่ระลึกกันต่อเลย ใครเป็น FC มารูโกะ รับรองกระเป๋าแบนแน่นอน


หลังจากสนุกสนานกับหนูน้อยมารูโกะจังกันแล้ว มาเดินเล่นสำรวจห้างสรรพสินค้า S-Pulse Dream Plaza กันต่อเลย บริเวณชั้น 1 จะเป็นโซนซุปเปอร์มาเก็ต ให้เดินเลือกชมสินค้ากันอย่างตระการตาร้านน้ำอัดลมที่โด่งดังตั้งแต่สมัยโบราณ ใช้วิธีอัดลมด้วยลูกแก้วทำให้เกิดแก๊ส มีหลากลายรสชาติให้ได้ลิ้มลองกันมาถึงเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องผลไม้ ต้องไม่พลาดที่จะลิ้มลอง น้ำส้มคั้นสดแสนอร่อยน้ำส้มเข้มข้นที่สุดในสามโลก ไม่ผสมน้ำตาล หวานหอมอร่อยธรรมชาติแท้ๆ 100%ห้างสรรพสินค้า S-pulse dream plaza เป็นแหล่งรวบรวมความสนุก ความอร่อยของอาหารตามฤดูกาล และเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองนี้ บริเวณภายนอกห้างสรรพสินค้าแห่งนี้เป็นท่าเรือ มีสนามเด็กเล่น สวนสาธารณะ ชิงช้าสวรรค์และมีลานกว้างในการจัดกิจกรรมและการแสดงตามเทศกาลต่างๆ


เวลาเปิดปิด 10:00 - 20:00


ภายในห้างสรรพสินค้ามีทั้งหมด 4 ชั้น (1F - 4F)


ใครที่มีโอกาสได้เเวะมาที่จังหวัดชิซุโอกะ อย่าลืมแวะมาทักทายหนูน้อยมารูโกะจังที่เมืองชิมิซุกันนะจ๊ะ


ขอบคุณที่ติดตามนะคะ


ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ มือใหม่หัดเขียน