Hotel WBF Fukuoka Nakasu โรงแรมราคาประหยัด ขวัญใจสายช็อป ฟุกุโอกะ

วันนี้เราจะพาท่านมาชมรีวิวที่พักในย่าน นาคาสุ ฟุกุโอกะ (nakasu fukuoka) มีชื่อว่า Hotel WBF Fukuoka Nakasu ซึ่งโรงแรมในเครือ WBF นี้มีหลายสาขา ได้ขึ้นชื่อว่าราคาประหยัดและมีระดับ ก่อนที่จะพาไปดูข้างในเราจะให้ดูด้านนอกก่อนว่าทำไมถึงเรียกว่า โรงแรมขวัญใจสายช็อป

ห้ดูจากแผนที่ โรงแรมจัดตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน nakasu kawabata ซึ่งเป็น ย่านช้อปปิ้งย่านดังในฟุกุโอกะ และยังเป็นที่ตั้งของถนนคนเดิน shopping street และมี ห้างเพนกวินห้างขวัญใจชาวไทยอยู่ใกล้ๆเดินเพียงแค่ 100 เมตร และเปิด 24 ชั่วโมง ถ้าจะไปย่าน เทนจิน ก็นั่งรถไฟเพียงสถานีเดียว และยังสามารถเดินจากที่พักไปย่านร้าน yatai ได้อีกด้วย


เดินเข้ามาด้านในโรงแรมสะอาดสวยงามและยังใหม่อยู่พนักงานที่เคาน์เตอร์เช็คอินอัธยาศัยดีและสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างคล่อง
เครื่องอาบน้ำต่างๆสบู่แชมพูครีมนวดครีมอาบน้ำซึ่งในห้องมีให้แล้ว แต่ที่เห็นนี่เป็น Option ให้เลือกมียี่ห้อดังๆมากมายให้ท่านเลือกใช้มีค่าบริการเพิ่มนิดหน่อยเท่านั้นสำหรับใครที่ติดยี่ห้อที่ท่านชอบใช้อยู่สามารถเลือกไปใช้ได้เลย


หลังเช็คอินเสร็จก็จะได้บัตรคีย์การ์ดห้องละ 2 ใบบวกมีรหัส WiFi ให้ใช้ฟรีเรื่องความปลอดภัยไม่ต้องห่วงเพราะการขึ้นลิฟท์และลงลิฟท์ทุกครั้งจะต้องใช้บัตรคีย์การ์ดและจะขึ้นลงได้ในชั้นที่เราอยู่เท่านั้น
เข้ามาในห้องก็จะพบเตียงนอน 2 เตียง บนเตียงนอนจะมีชุดนอนไว้ให้ตามสไตล์โรงแรมญี่ปุ่นห้องนอนสะอาดมาก ระบบปรับอากาศเป็นได้ทั้ง อีสเตอร์และ air condition


มีจอ LED ขนาดใหญ่โต๊ะทำงานและช่องเสียบปลั๊กไฟมากมาย และตู้เย็นเล็กๆ แค่นี้ก็เพียงพอกับความต้องการของเราแล้วห้องน้ำสะอาดพร้อมมีอ่างอาบน้ำตามมาตรฐานโรงแรม 3 ดาวครึ่งแต่ความจริงน่าจะให้ถึง 4 ดาวลงมาด้านล่างด้านหน้า Lobby จะมีห้องอาหารซึ่งจะมีน้ำผลไม้ น้ำส้ม น้ำมะม่วง น้ำอุ่น เปลี่ยนแปลงไปตามวันและยังมี ชากาแฟ บริการให้ฟรีกดเดิมได้ตลอดและสำหรับท่านที่เลือกที่พักพร้อมบริการอาหารเช้าก็จะสามารถลงมารับประทานได้ที่นี่ หรือท่านที่ไม่ได้เลือกบริการอาหารเช้าไว้ก็สามารถซื้ออาหารจาก เซเว่น หรือ Lawson ที่ใกล้ๆกลับที่พักเข้ามานั่งรับประทานได้เลยพร้อมดื่มน้ำฟรีที่มีไว้ซึ่งที่พักแห่งนี้เต็มใจให้ทำอย่างนั้นได้
ทางด้านหน้าและด้านหลังของโรงแรมจะมีบริการที่จอดรถให้อีกด้วย สำหรับท่านที่เช่ารถในการท่องเที่ยว ตอนมาเช็คอินสามารถเข้ามาติดต่อที่เคาน์เตอร์ได้ที่นี่จะคิดค่าจอดรถราคาถูกวันละ 1000 เยน ทางโรงแรมจะล็อคที่จอดรถไว้ให้เราเราสามารถไปเที่ยวแล้วกลับมามีที่จอดรถแน่นอน 

สรุป. สำหรับที่พักที่นี่ ใหม่และสะอาด ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง กินเที่ยว มีที่จอดรถบริการราคาไม่แพง ช่วงที่ไปเป็นช่วงปลายเดือนธันวาคมราคาอยู่ที่ 2000 กว่าบาทเท่านั้น ขับรถกลับสนามบินก็ใช้เวลาไม่เกิน 15 นาทีเป็นที่พักที่คุ้มค่าและน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคุณในการท่องเที่ยวในฟุกุโอกะ (Fukuoka)

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม

พบกันใหม่บทความหน้า