กวางที่นาราน่ากลัวจริงหรือ?

ถ้าพูดถึงนารา ทุกๆ คนก็จะต้องนึกถึงกวางที่อยู่ในสวนของนาราเป็นแน่นแท้ ถึงแม้ว่าหลายคนจะเห็นว่ามันน่ารัก และอยากไปนาราเพื่อไปเจอเจ้ากวางเหล่านี้ แต่ก็มีบางคนที่ไม่อยากจะนึกถึงสะพรึงกลัว เพราะเจ้ากวางเหล่านี้เคยทำให้พวกเขาหวาดกลัวและรู้สึกถึงอันตราย จะเป็นยังไงนั้นเราจะพาไปติดตามกัน
กวางในสวนนารา


สวนสาธารณะนาราก่อตั้งเมื่อ ปี 1880 โดยในสวนนั้นจะมีกวางจำนวนมากอาศัยอยู่ สาเหตุที่มันมีอยู่มากก็เพราะว่าความเชื่อตามหลักศาสนาชินโตนั้นเชื่อว่ากวางเป็นทูตของสวรรค์ เป็นสัตว์ผู้นำสารจากพระเจ้าที่อยู่เบื้องบนมายังโลกมนุษย์ ในสมัยก่อนเจ้ากวางเหล่านี้มีสิทธิเกือบเทียบเท่ามนุษย์ จึงไม่มีใครกล้าไปทำร้ายเพราะจะได้รับโทษที่รุนแรง ทำให้มันอยู่กับมนุษย์จนเกิดความผู้พันธ์จนถึงทุกวันนี้ ความน่ากลัวของกวาง


กวางในสวนนารานั้นส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวหรือคนที่อยู่ในระแวกใกล้เคียงนั้นจะให้ความสนใจและให้อาหารเจ้ากวางพวกนี้ แต่ว่าบางทีก็แจ็คพอตไปเผลอโดนมันจนมันเตะ จนบางคนฝังใจรู้สึกว่ามันน่ากลัวและอันตราย จะเป็นยังไงไปดูภาพประกอบที่ผู้เขียนจะมานำเสนอกัน


เด็กที่ไปทัศนศึกษาที่นาราเขียนบันทึกเอาไว้

ภาพประกอบของเขา

 


(ตารางท่าไม้ตาย เอ้ย ป้ายเตือนให้ระวังกวาง นี่คือสิ่งที่มันอาจทำกับคุณได้ทุกเมื่อ)

ตกลงแล้วกวางที่นาราน่ากลัวไหม


กวางที่ดูดุร้ายนั้นส่วนใหญ่จะเป็นเพศเมียซึ่งเขาเพียงแค่จะปกป้องลูกตัวน้อยๆ เท่านั้นเองเพราะฉะนั้นถ้าใครที่คิดจะไปนาราแล้วละก็ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับกวางเลย อาจจะมีบางจังหวะผิดพลาดได้บ้างก็อย่าประมาทจนเกินไป บางคนก็ไม่รู้ ไปเผลอแหย่หรือให้อาหารแบบพิศดารท่ายาก ก็อาจจะเจอโมเม้นท์กวางรุมได้ ดังนั้นก็อย่าไปแหย่มันมากก็จะเป็นการดีจ้าcute-nara-deer-723มาใหม่ครั้งหน้าอย่าลืมมาเจอกันล่ะ เจ้ามนุษย์ หึๆๆ

ข้อมูลและภาพจาก


http://www.japan-talk.com/

http://www.flickr.com/photos/huitze