เดินเล่น Takeshita Street ใจกลางฮาราจูกุ

พูดถึงญี่ปุ่นแล้ว สถานที่ที่อยากจะลองไปเที่ยวสักครั้งหนึ่งในชีวิต นั่นก็คือโตเกียว นั่นเองค่ะ เพราะว่าเป็นเมืองหลวงที่ประเทศญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ ในโตเกียว ก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ที่น่าไปเที่ยวอยู่หลายที่ หนึ่งในนั้น ก็คือ ย่านฮาราจูกุ หรือ ย่านแฟชั่นสุดฮิตของโตเกียวนั่นเองค่ะวิธีการเดินทางนั้นก็ง่ายมากค่ะ นั่งรถไฟมาลงสถานี Harajuku เลยค่ะ ตอนนี้สถานที่ฮาราจูกุแบบดั้งเดิมนั้นก็ปิดทำการไปเมื่อต้นปีที่แล้วนี่เองค่ะ และได้มีการสร้างสถานีฮาราจูกุแห่งใหม่ขึ้นมาข้างๆกันนี่เลยค่ะ รูปแบบก็เป็นตึกแบบสมัยใหม่ ทำให้หลายๆคนนึกเสียดายสถานฮาราจุกุแบบเก่าค่ะ แต่ด้วยอายุการใช้งานที่นานมากและความปลอดภัยทำให้ต้องสร้างสถานีฮาราจูกุใหม่ขึ้นมาค่ะ

มาเราออกมาจากสถานีฮารจูกุแล้ว ข้ามถนน ก็จะเจอกับถนนสายแฟชั่น Takeshita Street  เลยค่ะ ขนาดว่าช่วงนี้มีไวรัสโคโรน่า ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเลย แต่ถนน Takeshita Street  ก็ยังไม่ถึงกับเงียบเหงามากนักค่ะ

ปกติแล้วที่นี่เราจะเห็นหนุ่มๆสาวๆ แต่งตัวแฟชั่นสุดๆ มาเดินเล่น อวดโฉมกันที่นี่ค่ะ เป็นการแต่งตัวแบบน่ารักๆ เท่ห์ๆ จนมีคนมาขอถ่ายรูปด้วยก็มีค่า วันนี้จะพามาเดินเล่น หาของทาน แบบชิลๆ แวะคาเฟ่น้องหมากันค่ะที่ Takeshita Street นั้น มีร้านอาหารเยอะมากกกกกกกค่ะ จะทานร้านไหนก็อร่อยหมด รวมไปถึงร้านดังที่เปิดทั่วโลกอย่าง Wolfgang Steakhouse ด้วยค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านเครปอีกหลายร้านเลยค่ะ มีรสชาติหลากหลายให้เลือกเป็นร้อยๆแบบเลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงเลยค่ะ เริ่มตั้งแต่ 400 กว่าเยนค่ะวิปครีมล้นๆเยอะๆ ขอเพิ่มวิปครีมได้ด้วยนะคะเดินเล่นชิลๆ เพราะคนน้อยมากๆค่ะ ผ่านร้าน Liz Lisa เป็นร้านขายเสื้อผ้าสไตล์โลลิต้า โกธิค ดูแปลกตามากค่ะ สายแฟชั่นมาที่นี่น่าจะชอบค่ะ แต่ราคาก็สูงตามคุณภาพของเสื้อผ้าตามไปด้วยค่ะนอกจากนี้ยังมีร้าน ไดโซะ ร้าน 100 เยน ขนาดใหญ่ที่มีถึง 3 ชั้นด้วยค่ะ เข้าไปเดินเล่นมีแต่ของน่าซื้อเต็มไปหมดเลยค่ะ ราคาก็แค่ 100 เยน เท่านั้นเอง ที่นี่ยังมีร้านค้าที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอีกมากมายเลยค่ะ เช่น BiC Camera ที่คนไทยนิยมมาซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น กล้อง กันค่ะ ร้านขายเสื้อผ้า รองเท้า ก็เยอะมากค่ะ ร้านขายเครื่องสำอางค์ก็เยอะมาก ทั้งแบรนด์ญี่ปุ่น แบรนด์ต่างชาติ เช่น Etude แบรนด์ดังจากเกาหลี ค่ะใครที่เป็นสายคาเฟ่ที่นี่เขาก็มีคาเฟ่น้องหมาชิบะอินุ หมาสายพันธุ์ญี่ปุ่นให้เราเข้าไปเล่นด้วยค่ะ แต่ช่วงโคโรน่าแบบนี้ จะกำหนดให้เข้าได้แค่คนละ 30 นาที เท่านั้นค่ะน้องหมาน่ารักมากๆเลยค่ะ  ใครที่มาเที่ยวโตเกียว ห้ามพลาดนะคะ