ญี่ปุ่นติดโผอันดับ 1 ประชากรที่ไม่มีความมั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวเอง

เวลาที่เราไปประเทศญี่ปุ่น เราจะได้ให้แฟชั่นแปลกๆ ใหม่ๆ สวยเท่ทั้งหนุ่มสาวไม่ว่าจะเป็นทรงผม, เสื้อผ้า, เครื่องประดับต่างๆ ยิ่งไปที่ย่านแฟชั่นนะ แบบว่าสุดติ่งกระดิ่งแมว สุดลิ่มทิ่มประตู ซึ่งคนที่ได้เห็นก็ต้องนึกว่าชาวญี่ปุ่นเขามั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวเองสุดๆ เลยนะเนี้ยะ แต่จริงๆ แล้วมันกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะผลสำรวจเผยว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นติดอันดับโหล่สุดของประเทศที่ประชากรที่ไม่มีความมั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวเอง

GfK-Infographic-Looks-Countries

ผลวิจัยจาก German market research company ได้ทำการสำรวจในหัวข้อความพึงพอใจในรูปลักษณ์ของตัวเอง จากกลุ่มตัวอย่างจำนวน 270,000 จาก 22 ประเทศ ซึ่งผลที่ออกมานั้นก็คือประเทศบราซิล มาเป็นอันดับหนึ่งของประเทศที่มีประชากรมั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวเองมากที่สุด ในทางกลับกัน ประเทศญี่ปุ่นก็รั้งอยู่อันดับท้ายสุดเลยทีเดียว

การสำรวจ จะนั้นแบ่งพึงพอใจในรูปลักษณ์ออกมาเป็น 5 ระดับ ได้แก่ มั่นใจ, ค่อนข้างมั่นใจ, กลางๆ , ค่อนข้างไม่มั่นใจ และไม่มั่นใจเลย ซึ่งประเทศญี่ปุ่นนั้นจะตกอยู่ในระดับค่อนข้างไม่มั่นใจและไม่มั่นใจเลยอยู่มากทีเดียว และในระดับมั่นใจ ก็มีอยู่น้อยมากๆ นับว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจและก็น่าทึ่งทีเดียว กลุ่มคนที่แต่งตัวสุดเริ่ดอาจจะเป็นคนกลุ่มน้อยในประเทศก็ได้ หรือว่าการที่เขาต้องแต่งตัวออกมาให้ดูดีที่สุดนั้นก็เพื่อเป็นการปกปิดความมั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวเองก็เป็นได้เช่นกัน แล้วเพื่อนๆ ล่ะ คิดว่าอย่างไรบ้างเอ่ย

 

ข้อมูลและภาพจาก

http://www.gfk.com/

https://www.facebook.com/TokyoFashion