รีวิวพานั่งรถไฟเข้าเมืองจาก Narita Airport - Asakusa โดย Narita SKY ACCESS (Access Express)

ปัจจุบันการเข้าเมืองจาก Narita Airport มีบริการให้เราเลือกมากมาย ราคาก็จะแตกต่างกัน ในการเลือกใช้บริการแต่ละบริษัทนั้น สิ่งที่เราควรคำนึงถึงคือจุดหมายปลายทางที่เราจะไปลง เช่น Tokyo, Shinjuku, Asakusa, Ueno หรือ Ginza

วันนี้ฮานะ จะมาแนะนำรถไฟเข้าเมืองที่วิ่งตรงจาก Narita Airport ไปยัง Asakusa ถ้าใครพักแถว Asakusa ก็อยากจะแนะนำ Narita SKY ACCESS (Access Express) สายสีส้ม ซึ่งเป็นของบริษัท Keisei

Narita Airport ไปยัง Asakusa

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.keisei.co.jp/keisei/tetudou/skyliner/us/traffic/express.php

ทริปนี้เดินทางวันที่ Feb 02, 2020 เริ่มต้นการเดินทางจาก Narita Airport Terminal 1 นะคะ  การใช้รถไฟสายนี้สามารถซื้อตั๋วได้ที่ Keisei Skyliner & Tokyo Subway Ticket หรือสามารถใช้ Suica Card (IC Card) ส่วนเราใช้ IC Card  สะดวก รวดเร็วค่ะ


ใช้ Suica Card (IC Card)

ทั้ง 2 ใบคือ Suica นะคะ แต่ใบสีแดงลายซากุระเป็นบัตรแบบ Welcome Suica เป็นของ JR EAST (น่าจะเป็นบัตรต้อนรับเทศกาลซากุระ) ซึ่งอายุการใช้งานสามารถใช้ได้ค่ะ 28 วันค่ะ ส่วนบัตรปกติอายุการใช้งาน 10 ปีค่ะเมื่อมีตั๋วเรียบร้อยแล้วเราก็เดินมาตามป้าย Keisei Line  นะคะ จากนั้นตามป้ายสีส้มไปนะคะ เนื่องจากสายที่เราจะนั่ง คือ Narita SKY ACCESS (Access Express) ก่อนอื่นต้องเข้าในก่อนว่า Keisei Line มีรถไฟให้บริการหลายสายซึ่งปลายทางจะต่างกัน ดูดีๆนะคะ


จะมีป้ายดิจิตอลบอกรอบเวลารถไฟด้วยนะคะ ลงบันไดเลื่อนหรือลิฟท์เพื่อไปที่ชานชลา

การนั่งรถไฟในญี่ปุ่นสิ่งสำคัญคือการมองป้าย ทั้งข้างบนและข้างล่าง ไม่งั้นอาจจะทำให้เราขึ้นผิดสาย ผิดขบวนได้นะคะ หรือถ้าไม่แน่ใจสามารถถามนายสถานีเพื่อความมั่นใจได้ค่ะป้ายบอกที่เท้าตรงชานชลา จุดที่เรารอขึ้นรถไฟ รถไฟสายนี้จะมีแบบ Auto คือวิ่งตรงจาก Narita Airport ไปยัง Asakusa โดยไม่ต้องเปลี่ยนขบวน และมีแบบที่ต้องเปลี่ยนขบวน ขึ้นอยู่กับรอบและเวลาที่เราเลือกค่ะ ถ้าอยากให้สะดวกไม่ต้องแบกสัมภาระย้ายขบวน แนะนำขบวนที่วิ่งตรงค่ะ
สำหรับการดูว่าขบวนไหนวิ่งตรง ครั้งนี้เราแนะนำให้ดูใน Google Map นะคะ ซึ่งจะดูง่ายกว่า Hyperdia เพราะว่าใน Google Map จะบอกสายและมีสีให้ดู วิธีการดูว่าเป็นขบวนที่วิ่งตรงหรือไม่ ให้ดูตรงที่คำว่า "Continue on the same vehicle" ซึ่งเราก็นั่งยาวๆไปจนถึงสถานี Asakusa ได้เลยค่ะใช้เวลาเดินทางประมาณ  60 - 65 นาที ค่าใช้จ่าย 1,310 Yen  สำหรับที่นั่ง ไม่มีเลขที่นั่งระบุ สามารถเลือกที่นั่งได้เอง และไม่มีที่เก็บสัมภาระ ดังนั้นเวลานั่งจับกระเป๋าไว้ดีๆนะคะ จะได้ไม่ไหลไปโดนคนอื่นนะคะที่นั่งเป็นแบบหันหน้าชนกันค่ะ ขบวนนี้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการ ดังนั้นกระเป๋าเดินทางจึงค่อนข้างเยอะ ถ้ากระเป๋าเราเยอะควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนถึงสถานีนะคะ จะได้ลงได้ทัน รถไฟจอดไม่นานนะจ๊ะ


ถ้าไม่อยากนั่งเลยป้าย ก็อย่านั่งหลับเพลินนะคะ คอยฟังหรือว่าคอยดูสถานีด้วยนะคะ
ถึง Asakusa แล้วจ้า ง่ายๆ ราคาสบายกระเป๋า ทริปนี้เราพักที่โรงแรม  APA Hotel Asakusa-Eki-mae นั่งสายนี้สะดวกที่สุดแล้วค่ะ ส่วนขากลับก็นั่งกลับได้เหมือนเดิมค่ะ ใช้ IC Card สะดวกสุดๆค่ะไม่ต้องไปซื้อตั๋ว อย่าลืมเช็คตารางเวลาด้วยนะจ๊ะ !!


วัด Asakusa

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ