สุดตะลึง!! เมื่อญี่ปุ่นผลิตน้ำผึ้งแช่แตนยักษ์แบบตัวเป็นๆ

เรื่องตื่นตาตื่นใจจนบางครั้งก็ชวนน่าเหลือเชื่อนี่ต้องยกให้ญี่ปุ่นเค้าเลยจริงๆ กับความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ที่สุดแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใคร และล่าสุดก็มาพร้อมกับน้ำผึ้งที่ดูแสนจะธรรมดาแต่ก็ไม่ธรรมดาขวดนี้!!

สุดตะลึง!! เมื่อญี่ปุ่นผลิตน้ำผึ้งแช่แตนยักษ์แบบตัวเป็นๆ

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อผู้ใช้ทวิตนามว่า @yusai00 ได้ไปเจอน้ำผึ้งโอท็อปที่ผลิตโดยผู้ผลิตกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งในจังหวัดโออิตะ และก็ได้ซื้อกลับมาบ้าน ซึ่งสิ่งที่ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจซื้อนั้น หาใช่ความเป็นน้ำผึ้งธรรมชาติไม่ ...แต่เพราะว่าน้ำผึ้งขวดนี้มีแตนขนาดใหญ่อยู่ข้างในนั่นเองงง

เข้าใจไม่ผิดหรอก แตนขนาดใหญ่ตัวจริงเสียงจริงเลยล่ะคุณขาาาาสุดตะลึง!! เมื่อญี่ปุ่นผลิตน้ำผึ้งแช่แตนยักษ์แบบตัวเป็นๆ

เมื่อนึกถึงน้ำผึ้งแล้ว ใครหลายๆ คนก็จะต้องนึกถึงผึ้งมาเป็นอันดับแรกกันอย่างแน่นอน เพราะว่าเป็นสัตว์ที่ช่วยในการผลิตน้ำผึ้งหวานสุดแสนอร่อยอันโอชะ หากทว่าส่วนผสมพิเศษที่อยู่ในน้ำผึ้งขวดนี้กลับไม่ใช่ผึ้ง แต่เป็นแตนขนาดใหญ่ที่ถูกนำมาแขวนลอยอยู่ในน้ำผึ้งต่างหากหลายๆ คนน่าจะสงสัยกันอยู่ไม่น้อยว่าแล้วทำไมฝั่งผู้ผลิตถึงต้องเอาแตนมาไว้ในขวดน้ำผึ้งนี้ด้วยล่ะ? ทำไมถึงไม่เป็นตัวผึ้ง? ทำไมล่ะทามมายยยย // กรีดร้อง . ซึ่งข้อสงสัยดังกล่าวนี้ ทางฝั่งผู้ผลิตเองก็ได้บอกเหตุผลไว้อยู่ 2 ประการด้วยกัน

ประการแรก เพราะแต่เดิมที ผึ้งกับแตนเป็นศัตรูกันโดยธรรมชาติอยู่แล้ว  และมีแตนเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้นที่สามารถทำลายรังผึ้งที่ผึ้งอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากได้ ดังนั้น ในฐานะที่ผู้ผลิตเป็นคนเลี้ยงผึ้งจึงมองว่าแตนเป็นสิ่งที่นำความหายนะมาให้และจะต้องหาทางกำจัดมันออกไปในขณะที่ผึ้งกำลังผลิตน้ำผึ้งออกมา

ส่วนประการที่สองนั้น ทางผู้ผลิตได้อ้างว่าการวางแตนลงในขวดน้ำผึ้ง เนื้อและสารสกัดต่างๆ ที่อยู่ในตัวแตนจะซึมซับเข้าสู่น้ำผึ้ง ช่วยให้มีรสชาติอร่อยขึ้นและช่วยให้มีสุขภาพดียิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย

สุดตะลึง!! เมื่อญี่ปุ่นผลิตน้ำผึ้งแช่แตนยักษ์แบบตัวเป็นๆ

และคำถามในท้ายที่สุดก็คือ แล้วพวกเขาไปเอาตัวแตนมาใส่ในน้ำผึ้งได้อย่างไร? แม้จะมีรายละเอียดออกมาไม่ครบถ้วน แต่ทางผู้ผลิตน้ำผึ้งนี้ก็ได้ออกมาบอกว่า แตนที่ถูกนำมาใช้สำหรับน้ำผึ้งพิเศษนี้ได้มาจากการจับแตนที่กำลังพยายามบุกรุกอาณาจักรของผึ้ง หลังจากที่จับแตนได้แล้วก็จะนำแตนดังกล่าวที่ยังมีชีวิตอยู่ไปวางไว้ในไหน้ำผึ้ง จากนั้นก็ปิดฝาเพื่อไม่ให้แตนออกไปจากไหได้ แล้วปล่อยให้แตนได้ใช้ชีวิตช่วงสุดท้ายอยู่ภายในไหจนกระทั่งจมน้ำผึ้งตายอยู่ในนั้น...

 

แตนที่อยู่ข้างในขวดน้ำผึ้งนี้ แน่นอนว่าไม่สามารถทานได้  เนื่องจากมันถูกนำมาแช่ไว้เพื่อประดับตกแต่งและตามที่ทางผู้ผลิตกล่าวว่าเพื่อเพิ่มรสชาติ อีกทั้งยังเป็นการประกาศให้โลกรู้ว่านี่คือ “น้ำผึงแช่แตนยักษ์” ของแท้ ไม่มีหลอกจริงๆ นะจ๊ะ

 

นอกจากนี้ ทางผู้ผลิตเองยังได้แนะนำว่า หากทานน้ำผึ้งหมดแล้วก็ยังสามารถนำแตนยักษ์ในน้ำผึ้งไปแช่ในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น เหล้าโชจู แล้วดื่มต่อได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องระวังเหล็กในที่อยู่ในตัวแตนด้วยล่ะ

 

ใครที่เห็นแล้วเกิดสนใจอยากลองน้ำผึ้งสุดแปลกนี้ขึ้นมา ก็หาซื้อผ่านทางออนไลน์ในเว็บไซต์ Rakuten ของทางญี่ปุ่นกันได้นะ โดยสนนราคาอยู่ที่ 1,260 เยน หรือประมาณ 378 บาท ในขวดบรรจุขนาด 150 กรัม จ้าา

 

แพงมิใช่น้อยเลยสิท่า… ใครที่จ่ายไหวก็ลองจัดดูนะจ๊ะ ส่วนแอดนั้น ขอบายก่อนเด้ออ ไม่กล้าจริงๆ T T

 

**คำเตือน** น้ำผึ้งแช่แตนนี้ไม่เหมาะสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปี นะ เดี๋ยวหาว่าแอดไม่เตือนล่ะ ^^”

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Soranews24