รถไฟซันโยมุ่งตรงสู่ฮิเมจิ เปิดเพจเฟซบุ๊กภาษาไทยแล้ว พร้อมแนะนำที่เที่ยวในฮิเมจิ


เข้าสู่เพจเฟซบุ๊กภาษาไทยของ Sanyo Electric Railway ที่นี่♪


https://www.facebook.com/sanyo.railway.vi/


รถไฟ Sanyo Electric Railway วิ่งตรงจากโอซาก้าสู่ ฮิเมจิ เมืองแห่งที่ตั้งมรดกโลกปราสาทฮิเมจิ ผ่านทัศนียภาพริมทะเลอันสวยงาม ได้เปิดเพจเฟซบุ๊กภาษาไทยแล้ววันนี้

รถไฟฟ้าซันโยได้ทำการจำหน่าย "Himeji Tourist Pass" ในขณะนี้  เป็นเซ็ตตั๋วรถไฟเที่ยวเดียวจากสถานีรถไฟท่าอากาศยานคันไซจนถึงสถานีรถไฟนัมบะโดยรถไฟนันไค และ ตั๋วรถไฟ 1 Day Pass จากสถานีรถไฟโอซาก้านัมบะจนถึงสถานีรถไฟซันโยฮิเมจิโดยรถไฟฟ้าฮันชิง ซึ่งสะดวกเป็นอย่างมากในการท่องเที่ยวเมืองฮิเมจิ

17690356_1670972972918425_1843281659_n

โดยครั้งนี้เราจะแนะนำเส้นทางการท่องเที่ยวโดยการใช้ตั๋วพิเศษ  "Himeji Tourist Pass" กัน เริ่มจากเดินทางด้วยตั๋วเที่ยวเดียวจากท่าอากาศยานคันไซไปยังสถานีรถไฟนัมบะด้วยรถไฟนันไค โดนนั่ง Airport Express มาถึงสถานีรถไฟนัมบะโดยใช้เวลา 45 นาที ซึ่งเส้นทางที่จะแนะนำในครั้งนี้ วันแรกจะพักที่ย่านนัมบะ เชคอินโรงแรมที่ย่านนัมบะ มื้อเย็นรับประทานอาหารชั้นเลิศของโอซาก้า

hm6

hm8

hm9

วันถัดไปเดินทางจากโอซาก้าสู่มรดกโลก ไปยัง ปราสาทฮิเมจิ ขึ้นรถไฟจากสถานีโอซาก้านัมบะ รถไฟสายฮันชินนัมบะ จากนั้นเปลี่ยนไปยังรถไฟ "To Sanyo Himeji Direct Express(山陽姫路行き直通特急)" ที่สถานีรถไฟอามากะซากิ รถไฟแล่นริมทะเลให้ได้ชมอ่าวโอซาก้าและสะพานอะกะชิไคเกียว จากนั้นประมาณ 110 นาทีก็ถึงสถานีรถไฟซันโยฮิเมจิ เมื่อถึงเมืองฮิเมจิก่อนอื่นไปยัง "มรดกโลกปราสาทฮิเมจิ" เป็นหนึ่งปราสาทของญี่ปุ่นที่มีความเก่าแก่ที่สุดถูกสร้างขึ้นประมาณ 400 ปีก่อนและถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก แม้ว่าในญี่ปุ่นจะมีสถานที่ชมซากุระขึ้นชื่อมากมาย แต่ทัศนีย์ภาพองปราสาทและซากุระของที่นี่นั้นสวนงามเป็นพิเศษ(เว็บไซต์ปราสาทฮิเมจิ(มีภาษาอังกฤษ):http://www.city.himeji.lg.jp/guide/castle/about/sekaiisan.html

hm1

hm2

hm3

และเนื่องจากจะมีการจัดงานเทศกาลฤดูใบไม้ผลิแห่งปราสาทฮิเมจิในวันที่ 8 เมษายนนี้ลองมาเที่ยวชมให้ได้นะ นอกจากนี้ยังแนะนำ "สวนโคโคเอ็น" ที่สามารถเพลิดเพลินกับสวนแบบญี่ปุ่นผ่านสี่ฤดูกาล สวนแห่งนี้รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ขึ้นชื่อในการชมใบไม้แดง(สวนโคโคเอ็น ฉบับภาษาต่างประเทศ PDF:http://himeji-machishin.jp/ryokka/kokoen/download/images/pamph/foreign_language.pdf

hm7

hm10

มื้อเที่ยงนั้นมาลองชิมฮิเมจิโอเด้งอาหารขึ้นชื่อของเมืองฮิเมจิกัน โอเด้งที่มีการใส่ซอสโชยุใส่ขิงนั้นมีแค่ที่ฮิเมจิเท่านั้น จากนั้นจากปราสาทฮิเมจิก็ไปยังสถานีรถไฟไมโกะโคเอ็น เพื่อไปยัง "สะพานอะกะชิไคเกียว" สะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก(สะพานอะกะชิไคเกียว เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น:https://www.hyogo-park.or.jp/maiko/contents/sisetsu/area_bridge.html

ไม่เพียงแค่ดูเท่านั้น ลองมาเยี่ยมชมที่ "Maiko Marine Promenade" ด้วยความสูงเหนือน้ำทะเล 47 เมตร ด้วยพื้นกระจกโปร่งใสทำให้มองเห็นท้องทะเลของช่องแคบอะกะชิจากใต้เท้าได้(Maiko Marine Promenade เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น:https://www.hyogo-park.or.jp/maiko/contents/sisetsu/area_prom.html

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

และสุดท้ายเดินทางจากสถานีรถไฟไมโกะโคเอ็นไปยังสถานีรถไฟซุมาอุระโคเอ็น เพื่อไปยังสวยสนุกซุมาอุระซันโจยูเอ็น ที่สวนสนุกซุมาอุระซันโจยูเอ็นนั้นเป็นที่นิยมเนื่องด้วยสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของทะเลได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง และเชิญขึ้นไปยังยอดเขานั้นขึ้นไปโดยโรปเวย์  "CARLATER" ที่ได้ชื่อว่า "เครื่องนั่งที่ให้ความรู้สึกน่ากลัวที่สุดในญี่ปุ่น"  ช่วงเวลาชมดอกซากุระนั้นไม่ว่าจากบริเวณรอบสถานีและยอดเขาก็สามารถชมดอกซากุระที่เบ่งบานทั่วปราสาทฮิเมจิที่มีความสวยงามไม่แพ้ที่ใด ตั้งแต่วันที่ 4 - 13 เมษายน จะมีงาน "อาสึโมริซากุระ"   โปรดมาเที่ยวชมให้ได้(อาสึโมริซากุระ เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น:http://atsumorizakura.com/

ตั้งแต่วันที่ 3 จะเริ่มใช้ตั๋วพิเศษ Kansai Thru Pass ท่องเที่ยวเกียวโตและนารา  มาท่องเที่ยวสุดพิเศษกับการท่องเที่ยวเมืองฮิเมจิและคันไซด้วย "Himeji Tourist Pass" กันเถอะ ในแต่ละสัปดาห์เราจะนำเสนอมนต์เสน่ห์ตลอดเส้นทางของ Sanyo Electric Railway, ให้ข้อมูลตั๋วรถไฟสุดพิเศษและข้อมูลกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดเส้นทางรถไฟแก่ทุกท่านผ่านเพจเฟซบุ๊ค มาเยี่ยมชมที่เพจกันนะ!

เข้าสู่เพจเฟซบุ๊กภาษาไทยของ Sanyo Electric Railway ที่นี่♪


https://www.facebook.com/sanyo.railway.vi/


อย่าลืมกดไลค์กันล่ะ!

รู้จักบัตร Himeji Tourist Pass 
วิธีเดินทาง จากสนามบินคันไซไปโอซาก้าด้วยบัตร Himeji Tourist Pass
รีวิว การเดินทางไปปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)
รีวิว การเดินทางไปสวนสนุก Sumaura Sanjo Yuen Park
รีวิว การเดินทางไปสะพานแขวนอาคาชิไคเคียว (Akashi-Kaikyo Bridge)
รีวิว ทริป 1 วัน 2 เมือง ที่จังหวัดเฮียวโงะ