“OH MY CAFE” คาเฟ่ของสาวก Frozen ในญี่ปุ่น

ในเวลานี้มีภาพยนตร์ Frozen 2 กำลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ เราจึงไม่พลาดที่จะนำเสนอคาเฟ่ธีมใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในญี่ปุ่นขณะนี้ นั่นก็คือ “OH MY CAFE” เป็นคาเฟ่ที่จะนำธีมการ์ตูนต่างๆที่กำลังโด่งดั่งหรือเป็นที่นิยมในขณะนั้นมาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหาร เครื่องดื่ม รวมไปถึงบรรยากาศภายในร้านและของที่ระลึกต่างๆเพื่อดึงดูดความสนใจลูกค้า

“OH MY CAFE” มีสาขาทั่วญี่ปุ่นทั้งหมด 7 สาขา ได้แก่ Tokyo Osaka Nagoya Sapporo Fukuoka Futakotamakawa และ Kyoto โดยระยะเวลาในการจัดธีมนี้ก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละสาขา อย่างสาขาใน Tokyo จะเปิดให้บริการในธีมนี้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2019 จนถึง 13 มกราคม 2020 เป็นต้น สามารถตรวจสอบระยะเวลาในการจัดจำหน่ายได้ทาง https://snow.ohmycafe.jp

ในส่วนของเมนูอาหารและเครื่องดื่มนั้น ทางร้านจะสร้างสรรค์ให้เข้ากับตัวละครในการ์ตูนเรื่อง Frozen อย่างเมนูอาหารจะมีทั้งหมด 5 เมนู เมนูแรกสร้างสรรค์มาจากตัวละคร Anna มีชื่อเมนูว่า “แซนวิชแห่งความโลภกับซุปมะเขือเทศ” ( Yokibara Sandwich & Tomato Soup Plate ) ซึ่งชามซุปมะเขือเทศยังสามารถซื้อกลับบ้านเป็นของที่ระลึกได้อีกด้วย เมนูต่อมาคือเมนูของพี่สาวสุดสวยของ Anna อย่าง Elsa คือเมนูที่มีชื่อว่า “คำเชิญจากเสียงร้องปริศนา” ( Fushigina Utagoe ni Sasowarete ) เป็นมัฟฟินแซนด์วิชไส้แฮมและออมเล็ท ทานคู่กับพาสต้าครีมเห็ดในชามรูป Elsa ที่สามารถซื้อกลับบ้านได้เช่นเดียวกัน ถัดมาเป็นเมนูของตัวละครสุดป่วนอย่าง Olaf  คือเมนู “มีทบอลหรรษา” ( Tanoshii Korokoro Meatball ) ในจานจะมีมีทบอลทานคู่กับสลัดและข้าวที่ตกแต่งเป็นรูปตัวละคร Olaf เมนูที่ 4 เป็นเมนูของตัวละคร Kristoff  ชื่อเมนู “แซนวิซเบเกิลมิตรภาพแห่งการผจญภัย” ( Nakayoshi Bouken Nakama Bagel Sandwich ) เป็นแซนวิซเบเกิลทานคู่กับสลัดผักพร้อมกับแครอทแสนอร่อยของโปรดของกวาง Swen กวางคู่ใจของ Kristoff  สุดท้าย เป็นเมนูของเจ้าตัวน้อยน้องใหม่สุดน่ารักอย่าง Salamander มีชื่อเมนูว่า “ร่าเริงไปกับมะเขือเทศแห่งไฟ” ( Kakete Tanoshii Red Tomato Curry) เป็นข้าวแกงกะหรี่ซอสมะเขือเทศ ในส่วนของตัวข้าวจะนำมาปั้นเป็นรูปร่างคล้ายกับเจ้าตัว Salamander


“แซนวิชแห่งความโลภกับซุปมะเขือเทศ” ( Yokibara Sandwich & Tomato Soup Plate )“คำเชิญจากเสียงร้องปริศนา” ( Fushigina Utagoe ni Sasowarete )“มีทบอลหรรษา” ( Tanoshii Korokoro Meatball )“แซนวิซเบเกิลมิตรภาพแห่งการผจญภัย” ( Nakayoshi Bouken Nakama Bagel Sandwich )“ร่าเริงไปกับมะเขือเทศแห่งไฟ” ( Kakete Tanoshii Red Tomato Curry)


ในส่วนของเครื่องดื่ม มีทั้งหมด 4 เมนูด้วยกัน เมนูแรกคือ เมนูของ Anna กับ Elsa ชื่อเมนูว่า “Magic Blue Tea” เป็นเครื่องดื่มชาสีม่วงที่ใส่เยลลี่หลากสี เมื่อเรานำน้ำมะนาวหยดลงไปที่ชา สีชาก็จะเปลี่ยนไปราวกับใช้เวทย์มนต์  เมนูที่สอง เป็นเมนูที่สอง เป็นเมนูของ Anna กับ Elsa เช่นกัน คือเมนู “Cheesecake Milk Tea” เป็นชีสเค้กชานมอุ่นๆ เมนูถัดไปเป็นเมนูที่มีแรงบันดาลใจมาจก Anna ชื่อเมนูว่า “ Fefresh Berry Tea” เป็นเครื่องดื่มที่ทำมาจากชาเอิร์ลเกรย์ มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวที่ได้จากการใส่เบอรี่เข้าไปนั้นเอง สุดท้ายเป็นเมนูที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Elsa คือ “Refresh Lemon Smoothie” เป็นชาเลมอนสีสวย ที่เย็นด้วยเวทย์มนต์ของ Elsa ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มนั้นจะมีที่วางแก้วที่สามารถซื้อกลับบ้านไว้เป็นของที่ระลึกได้อีกด้วย


“Magic Blue Tea”“Cheesecake Milk Tea”“ Fefresh Berry Tea”“Refresh Lemon Smoothie”


นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของเมนูวันหยุดสุดสัปดาห์ของเจ้าตุ๊กตาหิมะ Olaf  ที่เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันนี้จนถึง 20 ธันวาคม 2019 นี้เท่านั้น ได้แก่ เมนูสลัดสีสันในฤดูใบไม้ร่วงของ Olaf ( Zakuzaku Olaf no Shuushoku Salad ) เป็นสลัดผักหลากสีสันที่ตกแต่งมาในโถแก้ว เมนูที่สองคือ เมนูพายกรอบกับสายลม ( Kazetotomoni Sakusaku Pipe Rate) เป็นเมนูผลไม้ทานคู่กับพายบดกรอบๆ และเมนูสุดท้ายคือ เมนูเครื่องดื่ม ชื่อเมนูว่า Olaf Snowman Smoothie เป็นสมูทตี้วานิลาใส่เปลือกส้ม 


เมนูสลัดสีสันในฤดูใบไม้ร่วงของ Olaf ( Zakuzaku Olaf no Shuushoku Salad )เมนูสลัดสีสันในฤดูใบไม้ร่วงของ Olaf ( Zakuzaku Olaf no Shuushoku Salad )Olaf Snowman Smoothie


นอกจากอาหารและเครื่องดื่มแล้ว ที่ร้าน OH MY CAFE ยังมีของที่ระลึกให้เหล่าสาวก Frozen ได้เลือกซื้อ เลือกสะสมกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น แม่เหล็กติดตู้เย็นและเครื่องประดับเป็นจี้ห้อยคอ ( มีให้สะสมทั้งหมด 5 แบบ)  กระเป๋าและเคสโทรศัพท์มือถือ มีสองลาย คือ ลาย Anna และ Elsa


แม่เหล็กติดตู้เย็นและเครื่องประดับเป็นจี้ห้อยคอกระเป๋าลาย Anna และ Elsaเคสโทรศัพท์มือถือลาย Anna และ Elsa


และในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็จะมีสินค้าพิเศษออกวางจำหน่าย เช่น พวงกุญแจลายตัวการ์ตูน Olaf ( มีให้สะสมทั้งหมด 6 แบบ ) แก้วน้ำและกระเป๋าน่ารักๆลาย Olaf                                                 พวงกุญแจลายตัวการ์ตูน Olaf                                  กระเป๋าลาย Olaf                                     แก้วน้ำลาย Olaf 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

ลิ้งค์ที่มา : www.snow.ohmycafe.jp