ศาลเจ้า Sanko Inari Shrine : ขอพรความรักให้หัวใจเป็นสีชมพู (Inuyama, Aichi)

ศาลเจ้า Sanko Inari Shrine ตั้งอยู่หน้าปราสาทอินุยามะ (Inuyama Castle) เป็นศาลเจ้าในนิกายชินโตที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เดิมทีศาลเจ้าแห่งนี้ชื่อว่า ซังโกจิซัง “Sankojisan”  ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ จุดเด่นคือมีเสาโทริอิสีแดงเรียงรายอย่างสวยงาม ที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องการทำให้เงินทองไหลมาเทมา ด้านในมีบ่อน้ำขนาดเล็ก ที่มีความเชื่อว่าถ้านำเงินมาล้างในบ่อน้ำแห่งนี้จะทำให้ได้รับเพิ่มขึ้นเป็นอีกเท่าตัว และหน้าศาลเจ้า จะมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ไว้สำหรับชำระล้างบาปและกิเลสค่ะAddress : 41-1 Kitakoken, Inuyama-shi, Aichi ตั้งอยู่ใน: Inuyama Castle

TEL : +81 568-61-0702
Parking: มีที่สำหรับจอดรถ : 140 คัน (เปิดเวลา 8:30 น. ถึง 16:30 น.)
เวลาทำการ : 09.00 น. - 17.00 น.
การเดินทาง :

  • จากปราสาทอินุยะมะ (Inuyama Castle) เดิน 5 นาที

  • จาก Nagoya Station นั่งรถไฟสาย Meitetsu Inuyama Line มาลงที่สถานี Inuyama-Yuem จากนั้นเดินต่อประมาณ 16 นาที


สำหรับทริปนี้เราขับรถมาจอด บริเวณใกล้ๆ กับปราสาทอินุยามะ จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที ศาลเจ้านี้เป็นจุดทางผ่านไปปราสาท แล้วแต่สะดวกว่าจะแวะศาลเจ้าก่อนหรือจะขึ้นไปชมปราสาทก่อน สำหรับเราแวะขอพรก่อนจ้าทางเข้ามี 2 ทางนะคะ เราเข้าทางด้านข้างที่เป็นทางเดินขึ้นไปปราสาทค่ะ ศาลเจ้าจะอยู่ทางด้านขวานะคะ

ถ้าใครเดินผ่านมาจาก ถนน Honmachi Dori ที่เป็นถนนสายหลัก มีร้านค้าสองข้างทางเมื่อเดินมาสุดทางก็จะเจอกับเสาโทริอิสีแดง เข้าทางด้านหน้าได้เลยค่ะเสาโทริอิสีแดงเรียงรายอย่างสวยงาม ก็ต้องแวะถ่ายรูปกันสักหน่อยศาลเจ้านี้มีชื่อเสียงเรื่องการขอพรเกี่ยวกับความรัก ซึ่งมีเทพเจ้าแห่งความรักประทับอยู่ด้วย ตามทางเดินจึงมีแผ่นไม้รูปหัวใจน่ารักพร้อมคำอธิษฐานที่เขียนไว้ ผู้หญิงและคู่รักตลอดจนคู่แต่งงานมักจะไปสวดมนต์ที่นี่ด้วยนะคะเมื่อขอพรเรื่องความรักกันแล้ว เราก็มาต่อกันที่ความมั่งคั่งกันเนอะ นั่นก็คือการทำเงินมาล้างที่บ่อน้ำนั่นเอง เริ่มต้นด้วยการไปบูชา ตระกร้าและเทียนค่ะ ซึ่งจะมีจุดบริการอยู่ข้างๆบ่อน้ำ จากนั้นน้ำเงินใส่ลงไปในตระกร้า เราใส่ทั้งเงินไทยและเงินเยนเลยค่า เลือกแบงค์ใหญ่สุด อยากมีเยอะจัด 55+ ก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนนะคะแต่ก่อนที่เราจะนำเงินไปล้างในบ่อน้ำ เราไปจุดเทียนก่อนนะคะ แล้วจากนั้นก็นำเงินไปล้างค่า เมื่อทำตามขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว เราก็นำตะกร้าไปคืนนะคะที่นี่นอกจากจะมีแผ่นป้ายรูปหัวใจให้ขอพรกันแล้ว ยังมีเครื่องรางน่ารักๆจำหน่ายด้วยน๊า มีให้เลือกหลายแบบน่ารักๆทั้งนั้นก่อนกลับเราก็แวะไหว้ขอพรต่ออีกสักนิด ใครพูดภาษาญี่ปุ่นได้ก็จัดเลยนะคะ ส่วนเรากล่าวเป็นภาษาไทยในใจ ก็หวังว่าเทพเจ้าท่านคงจะเข้าใจ ^^ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ