อยากชมซากุระสวยๆ ก็ไปดูได้พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโต!

สวัสดีค่า กระรอกนุ๊ยเองค่าตอนนี้อย่างที่ใครหลายๆคนทราบกันว่าตอนนี้ซากุระในญี่ปุ่นก็เริ่มทยอยบานกันในบางพื้นที่แล้ว ที่เมืองนาโกย่าซากุระก็บานเต็มที่นาโกย่าก็บานเป้นที่เรียบร้อยซากุระไปแล้วล่ะค่ะ ซึ่งรับรองว่าใครที่จะหมายหมั้นปั้นเหมาะจะไปนั่งชมซากุระสวยๆกันนั้น ก็อาจจะต้องบุกป่าฝ่าดงคน(ทั้งคนญี่ปุ่นเองและคนต่างชาติ) เข้าไปชมกันล่ะ ซึ่งถ้าสุดท้ายแล้วพลาดขึ้นมาก็คงจะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเนอะ เพราะอย่างนั้นวันนี้กระรอกนุ๊ยก็เลยนำการชมซากุระแบบชิคๆ(?) มาเป็นแผนสำรองหรือเป็นทางเลือกให้เพื่อนๆที่กำลังวางแผนการเดินทางไปแถบคันไซ โดยเฉพาะในจังหวัดเกียวโตกันค่ะ ซึ่งสถานที่ๆกระรอกนุ๊ยจะมาแนะนำเพื่อนๆในวันนี้นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโตนั่นเองค่ะ


CeSo1PTVAAAhhQy
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโต ได้จัดงานศิลปะที่มีคนเป็นส่วนร่วม โดยนำเอา 4 ฤดูกาลของญี่ปุ่นมาเป็นธีมหลักค่ะ ซึ่งในความนี้ก็ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นฤดูกาลแล้วที่ 2 และก็ได้นำเอาดอกซากุระและปลาอิวาชิมาเป็นตัวแทนของฤดูใบไม้ผลิในครั้งนี้ตั้งแต่วันที 1 เมษายนเป็นต้นไป ไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายนกันเลยทีเดียวค่ะ
“อยากให้ผู้ชมพิพิธภัณฑ์ได้มีส่วนร่วมและได้เพลิดเพลินไปกับฤดูกาล” เป็นแนวคิดของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโตแห่งนี้ได้คิดขึ้นมา ซึ่งเกียวโตนั้นก็ได้รับการขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามทั้ง 4 ฤดู มาผสมผสานกับความงามของสัตว์น้ำตามธรรมชาติทั้ง 4 ฤดูกาล และเป็นที่ๆทุกคนสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศในแต่ละช่วงฤดูกาล


sub120-710x474
ที่หน้าแทงค์น้ำใหญ่ของพิพิธภัณฑ์ จะมีการจัดเตรียมซากุระรอบพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ และมีกลิ่นหอมของซากุระ และเพลงบรรเลงเพราะๆ คลอไปในขณะที่เดินชมสัตว์น้ำกว่า 10,000 ตัว โดนเฉพาะฝูงปลาอิวาชิที่จะว่ายน้ำอย่างพร้อมเพียงกันหมุนวนเป็นพายุปลา(?) สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เข้าชมได้อย่างแน่นอน คนที่เดินทางไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในช่วงนี้ก็อย่าพลาดนะคะ เพราะว่าจะมีฝูงปลาอิวาชิกำลังรอพวกเราอยู่ที่หน้าทางเข้าเพื่อแนะนำทางให้ด้วย ฟังดูแล้วก็น่าสนุกนะว่าไหม?


sub215-710x473


sub49


ทั้งนี้ถ้าใครสนใจ หรือเห็นซากุระของจริงกันจนเบื่อแล้ว แต่ก็ไม่อยากอยู่บ้านหรือเจอคนเยอะๆก็ลองดูรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลยจ้า


รายละเอียด
ระยะเวลาจัดงาน : 1 เมษายน – 30 มิถุนายน 2016
เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.
สถานที่ใช้จัดงาน : 35-1 Kankijicho Kyoto Shimogyo-ku, Kyoto 600-8835 (inside Umekoji Park)
เบอร์โทรติดต่อ : +81-75-354-3130
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 2,050 เยน / นักเรียนชั้นมัธยมปลายและนักศึกษา 1,550 เยน / นักเรียนชั้นประถมและมัธยมต้น 1,000 เยน / เด็กเล็ก (3 ปีชึ้นไป) 600 เยน


แผนที่สามารถดูได้ด้านล่างเลยจ้า


สำหรับใครที่ไปมาแล้วก็อย่าลืมมาอวดรูปให้กระรอกนุ๊ยอิจฉาเล่นด้วยน๊า (> . <,,


ขอบคุณที่มาและรูปภาพสวยๆจาก :
http://www.kyoto-aquarium.com/wp/iwashi/
http://irorio.jp/
http://gigazine.net
https://sgs109.com


by กระรอกนุ๊ย (> u <,,