Ueno Park ที่ต้องลองไปชมซากุระสักครั้ง

ทุกคนทราบดีว่าช่วงเวลานี้ที่ญี่ปุ่นจะเป็นช่วงที่มีนั้งท่องเที่ยวเยอะที่สุด เพราะเป็นช่วงที่ซากุระบานนั้นเอง โดยเฉพาะปีนี้ที่ดอกซากุระบานเร็วเป็นพิเศษ แต่ทว่าตั้งแต่มีโควิดก็ต้องทำให้ญี่ปุ่นปิดประเทศและเราก็อดไปดูซากุระมา 2 ปีแล้ว วันนี้เลยจะนำภาพและประสบการณ์การไป Ueno Park ที่ขึ้นชื่อว่าซากุระบานทีไร คนก็แน่นไม่แพ้ซากุระที่เบ่งบานเลยทีเดียวเพียงแค่ออกมาจากสถานี Ueno เราก็สัมผัสได้ถึงความหนาแน่นของผู้คน มองไปที่ไหนก็จะมีแต่คนทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว แต่ก็คุ้มค่ามากที่จะมาสัมผัสประสบการณ์ เพราะทั้งสวนรายล้อมไปด้วยต้นซากุระ และเนื่องจากเป็นช่วงเทศการเราก็จะเห็นว่ามีทั้งครอบครัว เพื่อนหรือกลุ่มพนักงานได้มาจับจองพื้นที่สำหรับนั้งคุยสังสรรค์ไปพร้อมๆ กับการชมดอกซากุระเหมือนที่เราเห็นได้บ่อยๆ ในการ์ตูนญี่ปุ่นเมื่อเราเดินเข้าไปเรื่อยๆถึงข้างในบริเวณภายในสวนก็จะมีบ่อน้ำขนาดใหญ่ให้เราเลือกได้ว่าจะภายเรือหรือถีบเรือเป็ดแบบคู่รักหรือจะนั้งเก้าอี้ชมวิวไปพลางๆ ใครที่ไปคนเดียวก็ไม่ต้องเหงาไปเพราะที่นี้ยังมีร้านอาหารมาเปิดเยอะแยะให้เราเลือกกินได้ตามใจชอบเลยทีเดียวทั้งของความและของหวานของขึ้นชื่อที่ไม่ว่าไปที่ไหนก็จะมี นั้นคือ Castella ที่นำมาทำเป็นทรงการ์ตูนน่ารักๆ คล้ายๆ โตเกียวแพนเค้กบ้านเราเลย หรือจะเป็นไอศกรีมรสซากุระให้เข้ากับการชมซากุระพร้อมถ่ายรูปสวยๆกันไปเราก็ได้นำภาพซากุระและพื้นที่รอบๆ สวน Ueno มาฝากกัน เนื่องจากภายในสวนมีพื้นที่กว้างมากใครที่กลัวว่าคนจะแน่นหรือแออัดเกินไป เราแนะนำให้เดินเข้าไปอีกหน่อยคนก็จะน้อยลงแล้ว ได้ชมวิวสบายๆทางญี่ปุ่นก็มีกฏและข้อห้ามเช่นกันหรือเป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำคือเราไม่ควรไปเด็ดหรือดึงดอกซากุระเด็ดขาด ทุกคนจะได้สัมผัสบรรยากาศความสวยงามได้แบบธรรมชาติ


ผู้เชียนอยากจะบอกว่าการไปชมซากุระที่ Ueno เป็นอีกประสบการณ์ที่สนุกและน่าลองไป ถึงแม้ว่าจะมีผู้คนมากมาย แต่เราก็ยังสามารถเดินชมซากุระไปได้ตลอดทาง ได้ถ่ายรูปหามุมสวยๆ มีของกินและยังมีศาลเจ้าอยู่ภายในให้ขอพรได้อีกด้วย ถ้าญี่ปุ่นเปิดประเทศและถึงช่วงซากุระเมื่อไหร ทุกคนก้อย่าลืมลองไปที่สวน Ueno สักครั้งนะ

นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงสวนนั้นก็ยังมีสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์ให้เราได้เข้าไปเที่ยวชมได้อีกด้วยแต่จะมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยในการเข้าชม ส่วนสวน Ueno นั้นสามารถเข้าฟรีได้เลย

การเดินทาง

ใครที่สนใจจะเดินทางไปก็ง่ายนิดเดียวเพียงขึ้นสาย JR มาลงที่สถานี Ueno หรือใครที่ขึ้นสาย Keisei ก็สามารถลงที่สถานี Keisei Ueno ได้เลยและตามป้ายมายังทางออก Park Exit หรือ Shinobuze Exit และข้ามถนนก็จะเจอสวน Ueno Park แล้ว