Benitsuru แพนเค้กสุดนุ่มย่าน Asakusa!!~

ใครมีแพนเค้กเป็นของโปรดบ้างคะ? ถ้ารู้ตัวว่าคนๆนั้นคือคุณ ให้รีบตามเรามาดูรีวิวนี้เดี๋ยวนี้เลยยยย!!

เราจะพากินแพนเค้กที่นุ่มมมมที่สุดกันค่ะ

Benitsuru homemade pancake


ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Asakusa, Tokyo อยู่ใกล้ๆ วัด Sensoji เลยค่ะ สามารถเดินมาได้เลย ประมาณ 5 นาที หรือจะนั่งใต้ดินมาก็ได้ค่ะ สายสีส้ม Ginza Line ลงที่ป้าย Tawaramachi

ร้านนี้เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ก็กลายเป็นร้านดังของย่านนี้ไปแล้วค่ะ ด้วยตัวแพนเค้กที่มีความเด้งดึ๋งของทางร้าน ทำให้เวลาเรากินเข้าไปแล้วจะไม่รู้สึกหนักเหมือนแป้งแพนเค้กธรรมดา แต่จะได้ความนุ่มและเบาของตัวแป้งค่ะ ร้านนี้ถือเป็นร้านโปรดของเราเลย แพนเค้กที่นี่อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยทานมาเลยค่ะ ><

ร้านแพนเค้กฟู Benitsuru Asakusa Tokyo

เนื่องจากทางร้านได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ ฉะนั้นถ้าหากเราเดินดุ่มๆ เข้าไปอาจจะไม่ได้กินนะคะ เราจึงควรจะจองที่นั่งไปก่อนค่ะ

วิธีการจอง : ทางร้านมีระบบจองคิวเป็นวันต่อวันค่ะ คือมาที่ร้านแล้วจองเวลากับเค้าไว้โดยบอกจำนวนคน และจำนวนแพนเค้กที่จะสั่ง และจ่ายมัดจำ 1000 เยน แล้วเราก็กลับมาตามเวลานัดค่ะ โดยร้านจะเปิดรับจองคิวตอน 8.30 น. ค่ะ ถ้าเป็นเสาร์อาทิตย์แนะนำว่าให้ไปจองคิวไม่เกิน 12.00 นะคะ เพราะทางร้านมีแป้งจำนวนจำกัดในแต่ละวันค่ะ

พอถึงเวลานัดก็มาที่ร้านกันค่า ควรมาก่อนเวลาสัก 10นาทีนะคะ จะได้นั่งที่ดีๆ ดูเชฟทำแพนเค้กค่ะ อิอิ ร้านขนาดไม่ใหญ่ค่ะ มีที่นั่งประมาณ 10 กว่าที่เอง โดยจะเป็นที่นั่งแบบเคาน์เตอร์รอบเชฟค่ะ เหมือนนั่งทานโอมากาเสะอย่างงั้นเลย

ร้านแพนเค้กฟู Benitsuru Asakusa Tokyo

ร้านแพนเค้กฟู Benitsuru Asakusa Tokyo

ที่โต๊ะจะมีเมนูภาษาญี่ปุ่นวางไว้ แล้วพนักงานจะเอาเมนูภาษาอังกฤษตามมาให้ที่โต๊ะค่ะ โดยทางร้านจะมีเมนูหลักอยู่ประมาณ 5 เมนู แต่เราสามารถเพิ่มทอปปิ้งได้ตามชอบค่ะ

ร้านแพนเค้กฟู Benitsuru Asakusa Tokyo

และแล้วก็ถึงเวลาเชฟใหญ่ลงมือค่ะ เราโชคดีไปสองครั้งก็ได้นั่งหน้าเตาแพนเค้กทุกครั้งเลย ดูเชฟทำเพลินๆ ค่ะ

ร้านแพนเค้กฟู Benitsuru Asakusa Tokyoเนื่องจากเราชอบมาก เราเลยไปร้านนี้มาทั้งหมด 2 รอบค่ะ ฉะนั้นเราจะเอามาให้ดูกัน 3 เมนูเลยทีเดียว~

Grapefruit with custard cream sauce


จานนี้อร่อยดีค่ะ ความเปรี้ยวของ grapefruit ตัดกันได้พอดีกับซอส custard เลย ยิ่งกินพร้อมกับแพนเค้กนุ่มๆ โหหห ฟินลืมมค่ะ ชามนี้แนะนำเลย อร่อยจริงๆ

ช่วงที่เราไปเป็นช่วงฤดูที่พีชออกผลพอดีค่ะ ทางร้านเลยมีน้ำพีชในเมนูด้วย ตอนแรกก็นึ่งว่าเป็นเหมือนน้ำผลไม้ทั่วไป สรุปคือทางร้านเอาพีชมาคั้นสดๆ เลยค่ะ สดชื่นมากกก


Chocolate sauce with roasted banana & fresh peach


เนื่องจากอยากลองเมนูอื่นของที่ร้าน ตอนแรกก็ลังเลระหว่างเมนูนี้กับอีกเมนูคือ Bacon & egg ค่ะ สรุปความอยากของหวานชนะของคาวเลยได้เมนูนี้มา และอย่างที่บอกว่าช่วงที่ไปคือช่วงพีชพอดี เราเลยสั่งพีชมาเป็นทอปปิ้งด้วยค่ะ จัดไปจุกๆ คนเดียวว ตัวซอส chocolate ใช้ได้เลยค่ะ ไม่หวานมาก มีความขมปนหน่อยๆ ส่วนกล้วยกับถั่ว ทางร้านนำไปเผาไฟก่อนค่ะ อันนี้เราว่าแปลกดี เพราะเอากล้วยไปเผาด้วย 555 แต่การเผาก็ทำให้กล้วยกับถั่วมีกลิ่นหอมขึ้นค่ะ เข้ากับซอส chocolate ได้ดีเลยย แต่ที่ผิดหวังคือพีชของทางร้านยังไม่ค่อยสุกเลยค่ะ มันเลยยังไม่ค่อยหอมและหวานเท่าที่ควร


Bacon and Egg


เมนูนี้ไม่ได้ทานเองค่ะ พอดีตอนไปทานเราไปคนเดียว คนข้างๆก็ไปคนเดียว แล้วเค้าอยากถ่ายจานของเราไปลงเพจเค้า เราเลยสลับกันถ่ายเมนูของกันและกันค่ะ 555555 แต่เมนูนี้ก็น่ากินใช้ได้เลยค่ะ คือทางร้านทอดไข่ดาวมาได้พอดี น่ากินมากๆ ไข่แดงยังเยิ้มๆอยู่เลย คนข้างๆก็บอกว่าซอสอร่อยดีค่ะหวังว่าจะถูกใจคอแพนเค้กทุกคนกันนะคะ รับรองความอร่อยเลย ใครไปโตเกียวห้ามพลาดเชียวหล่ะ!

ขอบคุณทุกๆคนที่ติดตามนะค่า

ใครชอบฝากกดไลค์เพจ facebook ด้วยนะคะ เราจะพาไปเที่ยวไปกินทั่วมุมโลกกันค่ะ : fb.me/EPthespoiler 

-the spoiler-