รีวิวพาทัวร์โซน The Wizarding World of Harry Potter ปราสาทฮอกวอตส์ ที่ Universal Studio Japan

เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จัก แฮร์รี่ พอตเตอร์ Harry Potter ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชื่นชอบอ่านนิยายเรื่องนี้ ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกของผู้เขียน เจ. เค. โรว์ลิ่ง ชาวอังกฤษ หรือว่าบางคนอาจจะเติบโตมาพร้อมๆกับ แฮรี่ พอตเตอร์ , รอน วีสลีย์ และเฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์ ในรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์  สวนสนุกแห่งนี้จะพาเราได้ไปสัมผัสกับโลกแห่งเวทมนตร์ของ Harry Potter ที่ทั้งตื่นตา ตื่นใจ สาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์ ทั้งหลายคงไม่พลาดที่จะมาสัมผัสโลกเวทมนตร์แน่นอน


ปราสาทแฮร์รี่ พอตเตอร์ Harry Potter ที่Universal Studio Japan (USJ)

วันนี้ฮานะพาทัวร์จะพาไป เที่ยวปราสาทฮอกวอตส์ ที่ Universal Studio Japan (USJ)


ทริปนี่เรามาเมื่อวันที่ Nov 29, 2019 แบบไม่ได้ใช้ Express Pass วันที่เรามา แดดดีมาก ท้องฟ้าแจ่มใส ไม่เจอฝนคือโชคดีสุดๆในการมาสวนสนุกแล้วเที่ยวปราสาทฮอกวอตส์ ที่ Universal Studio Japan (USJ)


เมื่อสวนสนุกเปิดเราก็พุ่งตรงมาที่ โซน  The Wizarding World of Harry Potter (วันที่เราไปไม่ต้องกดบัตรคิวค่ะ สามารถเข้าโซนแฮร์รี่ได้เลย) ใช้เวลาต่อแถวเครื่องเล่นก็ไม่นานมากประมาณ 60 นาที


ป่าสน ตรงทางเข้าเพื่อเดินไปยังโซนแฮรี่ พอตเตอร์ค่ะ
รถฟอร์ดแองเกลียสีฟ้า ถ้าจำกันได้คือรถของพวกวิสลีย์ที่อยู่ในตอน  แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับห้องแห่งความลับ ซึ่งเป็นรถที่เสกคาถาเวทย์มนต์ให้สามารถบินได้ เพื่อพารอนและแฮร์รี่กลับไปโรงเรียนเวทย์มนต์ฮอกวอตส์หลังจากตกรถไฟเที่ยวพิเศษนั่นเอง

เที่ยวปราสาทฮอกวอตส์ The Wizarding World of Harry Potter ที่ Universal Studio Japan (USJ)

เมื่อเดินมาถึงก็จะพบกับ ตรอกฮอกส์มี้ด ที่จำลองบรรยากาศได้เหมือนจริงมาก ทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาอีกโลกหนึ่ง อีกทั้งยังพบเห็นคนใส่ชุดนักเรียนฮอกวอตส์ ของแต่ละบ้านเดินเต็มไปหมด (ใจจริงก็อยากใส่บ้าง แต่แพงเหลือเกินซื้อไม่ไหว)

The Wizarding World of Harry Potter

ทางด้านขวาจะพบกับชานชาลาที่ 9¾  Hogwarts Express รถไฟที่พานักเรียนมาส่งที่โรงเรียนเวทย์มนต์ฮอกวอตส์นั่นเอง พร้อมกับนายสถานีที่รอต้อนรับและพร้อมที่จะให้ถ่ายรูปคู่ด้วยค่ะจากนั้นเราก็มุ่งตรงมาที่เครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey in 4K3D อยู่ในปราสาทฮอกวอตส์ ต่อคิวไม่นานมากประมาณ 60 นาที ค่ะ

The Wizarding World of Harry Potter

เริ่มต่อแถวตั้งแต่ด้านนอกปราสาทค่ะ หรือถ้าใครใช้ Express Pass ก็จะเร็วหน่อยค่ะ


ร้านของที่ระลึก Harry potter ที่ Universal Japan

เมื่อเล่นเครื่องเล่นเสร็จแน่นอนว่าทางออกก็จะบังคับเราออกมาทางร้านค้า แต่เป็นร้านค้าที่เพลิดเพลินและอยากเดินมาก มีทั้งไม้กายสิทธิ์ , ชุดนักเรียน และยอดฮิตก็คือผ้าพันคอ มีครบทุกบ้านนะคะแล้วแต่ว่าจะเป็นสาวกบ้านไหนค่ะ

หมวกคัดสรร ก็มีนะจ๊ะ ไม้กายสิทธิ์เลือกได้ตามความถนัดมือ (และเงินในกระเป๋า 55 )จะรับนกฮูกน้อยไปอยู่ด้วยสักตัวมั๊ยจ๊ะ

ร้านของที่ระลึก Harry potter ที่ Universal Japan

อยู่นานจะล้มลาย ออกไปชื่นชมความงามของปราสาทกันค่ะ (มุมนี้คือด้านหน้าร้านค้า)
ยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งเวทมนตร์ของ Harry Potter พื้นที่อันงดงามที่สร้างโลกจากเรื่องราวของ Harry Potter ที่สร้างจากการใส่ใจทุกรายละเอียด ที่นี่สามารถดื่มด่ำไปกับโลกที่คุณเห็นในภาพยนตร์และสัมผัสกับการเดินทางที่ไม่ธรรมดาอย่างแท้จริง


ปราสาทฮอกวอตส์ มุมนี้คือดีงามมากค่ะ คนน้อย แต่ก็ต้องต่อคิวรอสักหน่อยนะคะในโรงเรียนเวทย์เยอะหน่อยนะคะ
 พักทานมื้อเที่ยงพร้อมวิวเริ่ดๆกันก่อนที่จะพาไปชมบรรยาศรอบๆต่อ ไปกันที่ ร้านไม้กวาดสามอัน (Three Broomsticks) อยู่ตรงแถวทางเข้า Hogmeade ซึ่งในตัวภาพยนตร์เองเป็นร้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงเมนูบัตเตอร์เบียร์ด้วยนะคะค่าอาหารแพงหน่อยแต่ก็อร่อยสมราคานะคะ สำหรับบัตเตอร์เบียร์มีให้เลือก 2 แบบ คือแก้วธรรมดาไม่มีลาย กับแก้วแบบที่มีลายเกล็ดหิมะที่มีเฉพาะช่วงเทศกาลค่ะ ราคาจะต่างกัน (เราเลือกแบบที่มีลาย แก้วละ 1,250 Yen)หลังจากชำระเงินแล้วก็รอรับอาหารแล้วไปนั่งทานที่โต๊ะค่ะ มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor แนะนำโซนด้านนอกนะคะเพราะจะได้เห็นวิวปราสาทฮอกวอตส์กันแบบเต็มๆตา มุมนี้สามารถถ่ายรูปปราสาทสะท้อนน้ำได้ด้วยนะคะ นั่งกินอาหารมุมนี้ดีงามมาก บอกเลยButterbeer เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมในโลกแห่งเวทมนตร์ เป็นเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ที่มีความหวาน เด็กและผู้ใหญ่สามารถดื่มได้ สำหรับเราบัตเตอร์เบียร์หอม อร่อย ค่ะ นั่งจิบเบียร์เย็นๆ ท่ามกลางท้องฟ้าแจ่มใส อากาศเย็นสบาย ถ้าไม่ติดว่ารีบไปเล่นโซนอื่นต่อนี่นั่งได้ทั้งวันเลยนะ


มีโชว์ของนักเรียนฮอกวอตส์ด้วยนะคะ เรามาไม่ทัน มาทันตอนถ่ายรูป


บรรยากาศรอบๆโซนแฮร์รี่ พอตเตอร์

นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่น Flight of the Hippogriff คือ รถไฟเหาะ ตั้งอยู่ด้านข้างปราสาทเราฟินๆอยู่โซนแฮร์รี่ถึงประมาณเที่ยง แล้วค่อยกลับมาดูโชว์อีกครั้งตอนช่วงประมาณ 20.00 น.


Flight of the Hippogriff คือ รถไฟเหาะ

Hogwarts Magical Night Winter Magic – The Wizarding World of Harry Potter


ช่วงที่เรามาเป็นช่วงที่จัด งาน Winter in The Wizarding World of Harry Potter ที่ Universal Studios Japan  ด้วยนะคะ ซึ่งปีนี้ เป็นการฉลองครบรอบ 5 ปี ด้วยการแสดงใหม่ล่าสุด Hogwarts Magical Night Winter Magic  ระยะเวลาจัดงาน : 8 พฤศจิกายน 2019 – 29 กุมภาพันธ์ 2020  คือโชว์แสดง แสง สี เสียงที่ปราสาทฮอกวอตส์  การแสดงประมาณ 30 นาที พอถึงช่วงเวลาแสดงโชว์ทุกคนก็จะหลั่งไหลมาที่โซนแฮร์รี่ค่ะ แนะนำว่าต้องมาดู สวยงามมาก สามารถเช็คตารางโชว์ได้ที่ : https://www.usj.co.jp/e/

รีวิวแพลนเที่ยวปราสาทฮอกวอตส์ ที่ Universal Studio Japan

รีวิวเที่ยวปราสาทฮอกวอตส์ ที่ Universal Studio Japan

ทัวร์ปราสาทฮอกวอตส์ ที่ Universal Studio Japan

หวังว่าทุกคนคงจะเพลิดเพลินไปกับการทัวร์ปราสาทฮอกวอตส์ ที่ Universal Studio Japan นะคะ

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ