โสดโดดเดี่ยวเที่ยวคนเดียวที่Tohoku ตอน Oyasukyo daifunto (หม้อต้มนรก)

จากตอนที่แล้วเดินเปียกฝน ฝ่าลมหนาว เดินเล่นมิวสิกขึ้นบันไดพันขั้นไปชมวิวบนเขาที่วัดยามะเดระ(Yamadera)ในจังหวัดยามากาตะ(Yamagata) กันไปแล้ว ต้องบอกเลยว่า ความซวยต่างๆได้เคลื่อนตัวออกจากตัวน้องไปแล้ว "ฟ้าหลังฝนสวยงามเสมอ" เพราะสถานที่ต่อไปนี้นั้นเราขอแนะนำว่าจะไม่ทำให้ทุกท่าน และดิฉันต้องผิดหวังอย่างแน่นอน อากาศดี! วิวดี! ใบไม้แดงเต็มที่! ถือว่าการมาเที่ยวในทริปนี้มิชชั่นคอมพรีทแล้วจ้า

การเดินทางต่อจากนี้เราเลือกเช่ารถ เพราะไม่อยากเสียเวลา เสียพลังงาน เสียเหงื่อ เสียความรู้สึกใดๆอีกต่อไปแล้ว น้องบอกเลยว่าน้องท้อใจมาก เช่ารถแล้วออกเดินทางกันเลยจ้า...

จุดหมายปลายทางของเราในเช้าวันใหม่อันสดใสก็คือ "โอยะสุเคียว ไดฟุนโต"(Oyasukyo daifunto)หรือที่รู้จักกันในชื่อ "หม้อต้มนรก" ตั้งอยู่ในจังหวัดอะคิตะ ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในการชมวิวใบไม้แดงไปพร้อมๆกับไอของน้ำพุร้อนที่โพยพุ่งออกมาจากชั้นหินของหน้าผา พร้อมทางเดินศึกษาธรรมชาติริมธารน้ำ ที่บอกเลยว่าทั้งสวย ทั้งว๊าว ธรรมชาติรังสรรค์แบบสุดๆระหว่างทางที่เราขับรถมาบอกเลยว่าไม่มีสมาธิในการขับรถเลย เพราะมัวแต่กรี๊ดกร๊าด ดีใจ ปลื้มปริ่มน้ำตาจะไหล ประทับใจกับวิวสองข้างทาง คือเดินทางคนเดียว ขับรถเอง มือซ้ายก็จับพวงลัย มือขวาก็จับกล้องกดชัตเตอร์ ตาซ้ายมองทาง ตาขวามองวิว มองกล้อง โอ้ย!ตาเขไปหมดแล้ววววการขับรถเที่ยวมันดีตรงที่ว่าเราอยากจะหยุดพักตรงไหนก็ย่อมได้ นี่ก็ขับไป จอดไป วิ่งถ่ายรูป กรี๊ดกร๊าดอยู่คนเดียวตลอดทาง ถึงจะโดดเดี่ยว แต่สนุกมากจริงๆค่ะ
ขับรถมาถึงจุดหมายของเราแล้ว ทีนี้ก็เตรียมกล้อง กับขาอวบๆของเราให้พร้อม เพราะเราต้องเดิน เดิน เดินล้วนๆ เมื่อวานเจอบันไดพันขั้น วันนี้เจอบันได 250ขั้น ไปกลับก็500 จบทริปนี้ต้นขากระชับไปเลยจ้า แต่บอกเลยว่าคุ้มค่ากับการเดินมากๆที่อยู่
Kaize azashin-Sho Yuzawa-Shi Akita-Ken 0120183
การเดินทาง
นั่งรถบัสอูโกะ(Ugo) จากสถานีเจอาร์ ยูซาวะ(JR Yuzawa Station) ไปทางโอยะสุ ออนเซน(Oyasu Onsen) ประมาณ 60 นาที ลงที่ป้ายคะวะระยุ(Kawarayu)และเดินต่อ

ค่าเข้า ฟรี